Có 7 triệu nên mua 85mm f1.8 hay lens MF chụp chân dung?

Nhờ các bác tư vấn về lens cho em với ạ. Em đang dùng Canon 70D + lens pancake 40 F2.8.

Ngân sách chỉ có khoảng 7 củ, em muốn mua 1 lens để chụp chân dung. Theo các bác, em nên mua canon 85 f1.8 hay lens MF+mount (lens quay tay) ạ? Nếu mua lens MF thì mua lens gì để hình có chất lượng tốt, bokeh đẹp?

Xin nói thêm là mắt em bị cận nhẹ, 1 độ. Và em chưa dùng lens quay tay bao giờ.

Mong các cao thủ cho em xin ý kiến. Em cảm ơn ạ.

Trả lời 8 năm trước
cả 2 lens này chụp chân dung đều đẹp bạn ạ, nói cung là tầm giá 7 triệu thì chọn một trong 2 lens này là hợp lý :)
Trả lời 8 năm trước
Chụp chân dung thì nên chọn lens MF nhé bạn ơi