Em mới học chụp ảnh nên dùng nikon hay canon ạ??

e mới học chụp ảnh nên dùng Nikon hay canon

thu
Trả lời 9 năm trước

chơi 70D là rất hợp lý, vấn đề tiếp là mua thêm vài cái ống nữa thôi, nghiên cứu thêm ống quay tay chất lượng cao giá rẻ Rokinon, Samyang

rfgrfgfdg
Trả lời 9 năm trước

Ai nên chọn Nikon? Những người muốn một bộ máy khởi đầu với thân máy và một hoặc hai ống kính tốt và không quan tâm nhiều đến việc nâng cấp. Những người dùng gia đình nên quan tâm đến lựa chọn này.

Ai nên chọn Canon? Các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và những người nghiệp dư nhưng luôn thích thử nghiệm và nâng cấp. Canon cung cấp nhiều ống kính phù hợp với nhiều mức ngân sách hơn, và càng ở các ống kính chuyên nghiệp thì giá ống kính rẻ hơn Nikon.

Nguyễn Thu Thủy
Trả lời 9 năm trước

Dùng canon nhé, thương hiệu từ lâu, chất lượng khỏi chê