Nên dùng Canon 60D hay 70D mọi người tư vấn giúp e với

e đang định mua máy e đang phân vân giữa 60D với 70D ai giúp e với ạ

Linhtranganh gmail com
Trả lời 9 năm trước
nh so sánh Canon 70D và 60D
  • Canon trình làng EOS 70D nhưng 'quên' nói về nhiếp ảnh
70dvs60-1.jpg
70D không mập mạp như đàn anh 60D.
70dvs60-2.jpg
Cả hai máy đều có màn hình lật xoay nhưng khác biệt ở phím quay và bật liveview. 70D tích hợp cả hai và một công tác chỉnh kèm trong khi 60D chỉ có một nút duy nhất.
70dvs60-3.jpg
Cả hai máy đều sử dụng thẻ nhớ SD, bên trái là 70D.
70dvs60-4.jpg
Cách bố trí kết nối của 70D khác biệt.
70dvs60-5.jpg
Mặt dưới hai máy.
70dvs60-6.jpg
Cả hai máy có cùng cân nặng 755 gram nhưng 70D nhỏ hơn một chút.
Vũ Thu Hoai
Trả lời 9 năm trước

70D cùng cân nặng với60Dnhưng thân hình bớt "mập mạp" hơn cũng như một số thay đổi về phím bấm theo hướng thuận tiện hơn.

Ảnh thực tế Canon EOS 70D và so sánh với 60D

EOS 70Dlà bản nâng cấp của60Dđã gần 3 năm tuổi.

Ảnh thực tế Canon EOS 70D và so sánh với 60D

Những nâng cấp trên 70D được Canon nhấn mạnh cho quayvideo.

Ảnh thực tế Canon EOS 70D và so sánh với 60D

70D trang bịcảm biến20,1 megapixel, chip xử lý Digic 5+,ISO tối đa25.600.

Ảnh thực tế Canon EOS 70D và so sánh với 60D

Công nghệ nổi bật trên 70D là Dual PixelCMOS AFcho phép bắt nét nhanh trong khi quayvideo.

Ảnh thực tế Canon EOS 70D và so sánh với 60D

Các nút chỉnh ở màn hình phụ chỉ còn giữ một tính năng thay vì hai như các dòng truyền thống 2 số của Canon.

Ảnh thực tế Canon EOS 70D và so sánh với 60D

Bánh xe chế độ có một khóa để tránh vặn nhầm khi chụp.

Ảnh thực tế Canon EOS 70D và so sánh với 60D

Màn hình kích thước 3 inch phía sau.

Ảnh thực tế Canon EOS 70D và so sánh với 60D

70D dùngthẻ nhớ SD.

Ảnh thực tế Canon EOS 70D và so sánh với 60D

Màn hình có thể lật xoay.

Ảnh thực tế Canon EOS 70D và so sánh với 60D

Xoay ngược ra phía trước.

Ảnh thực tế Canon EOS 70D và so sánh với 60D

Cổng HDMI,AVvà giắc cắm microphone gắn ngoài.

Ánh Đinh
Trả lời 9 năm trước

1. Bộ cảm biến

Canon đã trang bị một bộ cảm biến hoàn toàn mới cho 70D, đó là CMOS 20.2 MP kích thước APS-C, có độ phân giải cao hơn (20,2 triệu điểm ảnh so với 18 triệu điểm ảnh của EOS 60D). Canon cũng đã giữ lại bộ lọc thông thấp ở phía trước của bộ cảm biến, hoàn toàn khác so với máy ảnh Nikon D7100.

2. Bộ xử lý hình ảnh

Bộ vi xử lý hình ảnh thế hệ mới nhất của Canon, Digic 6, được trang bị cho hai dòng sản phẩm PowerShot SX280 và PowerShot SX270, giúp mang lại chất lượng hình ảnh tốt ngay trong cả điều kiện thiếu sáng nhất, cùng với khả năng quay video Full-HD với tốc độ tối đa lên đến 60 fps. Tuy nhiên, EOS 70D chỉ sở hữu bộ vi xử lý Digic 5+, tương tự như dòng Canon 6D. EOS 60 sử dụng bộ xử lý Digic 4 nên cho thấy Canon đã cải thiện được bộ xử lý hình ảnh cho dòng sản phẩm mới.

3. Độ nhạy sáng

Bộ xử lý mới giúp cải thiện hiệu suất trong môi trường ánh sáng thấp và tăng độ nhạy sáng. Canon 70D cung cấp dải ISO từ 100 đến 12800 (có thể mở rộng lên đến 25600), so với Canon 60D là 100 - 6400 (mở rộng 12800).

4. Tốc độ chụp

Bộ xử lý mới cũng đã tạo được sự thay đổi về tốc độ chụp, nâng tốc độ 5.3 fps của Canon 60D lên 7 fps cho Canon 70D và rút ngắn được khoảng cách với Canon 7D (8 fps).

5. Kính ngắm

Cả hai dòng sản phẩm Canon 60D và Canon 70D đều sử dụng kính ngắm Pentaprism, nhưng 70D có vùng phủ lên đến 98%, cung cấp nhiều ánh sáng hơn và nhìn rõ hơn. Tuy chưa bằng 100% của Canon 7D, nhưng nó đã hơn hẳn các dòng 60D (96%) và 6D (97%).

6. Màn hình hiển thị

Tuy vẫn kế thừa màn hình kích thước 3 inch, độ phân giải 1,09 triệu điểm ảnh từ màn hình Canon 60D nhưng nó đã được nâng cấp thành màn hình cảm ứng, giống như trên Canon EOS 700D và Canon EOS 650D. Bạn có thể thực hiện thay đổi các tính năng trên menu, hoặc vuốt màn hình để xem hình ảnh. Khi chụp ở chế độ Live View, điểm lấy nét tự động có thể thay đổi thông qua màn hình cảm ứng. Ngoài ra, màn hình 70D còn có chế độ xoay đa chiều giúp mang lại những góc chụp sáng tạo và sự dễ dàng cho người dùng.

7. Tự động lấy nét

Trong khi hệ thống lấy nét của Canon 60D bao gồm 9 điểm xếp thành hình thoi, tất cả các điểm đều là loại cross-type. Canon 70D được tích hợp hệ thống lấy nét Dual pixel AF thế hệ mới gồm 19 điểm tùy chỉnh (tất cả đều hỗ trợ cross-type). Với công nghệ lấy nét lai (hybrid AF) thế hệ mới của Canon, mỗi điểm ảnh đơn trên cảm biến CMOS kết hợp với hai photodiod độc lập (thành phần chuyển đổi ánh sáng thành tín hiệu tín hiệu điện tử) để hỗ trợ khả năng lấy nét cùng với hệ thống Phase Detection. Dual pixel AF có thể phát hiện nhanh vị trí chủ thể cũng như chuyển đổi mượt mà giữa các bước lấy nét mà không cần phải xoay chuyển hết một vòng chu kỳ lấy nét như công nghệ contrast AF.

8. Kết nối mạng không dây

Một tính năng mới của 70D được vay mượn từ Canon EOS 6D là tích hợp kết nối wifi, giúp người dùng truyền tải hình ảnh hoặc sử dụng điều khiển từ xa từ điện thoại thông minh và máy tính bảng. Mặc dù vậy, Canon 70D không hỗ trợ tính năng GPS (để gán thẻ địa lý vào bản đồ) như trên Canon 6D.

9. Giá cả

Trong thời điểm hiện tại, Canon 70D đắt hơn so với Canon 60D rất nhiều, với giá bán lẻ dự kiến là khoảng 25,2 triệu VND (1200 USD) dành cho thân máy 70D. Trong khi đó, giá bán lẻ của Canon 60D ở các cửa hàng chỉ là 10,5 triệu VND (499 USD).

Hanamvanvg gmail com
Trả lời 9 năm trước

1. Bộ cảm biến

Canon đã trang bị một bộ cảm biến hoàn toàn mới cho 70D, đó là CMOS 20.2 MP kích thước APS-C, có độ phân giải cao hơn (20,2 triệu điểm ảnh so với 18 triệu điểm ảnh của EOS 60D). Canon cũng đã giữ lại bộ lọc thông thấp ở phía trước của bộ cảm biến, hoàn toàn khác so với máy ảnh Nikon D7100.

2. Bộ xử lý hình ảnh

Bộ vi xử lý hình ảnh thế hệ mới nhất của Canon, Digic 6, được trang bị cho hai dòng sản phẩm PowerShot SX280 và PowerShot SX270, giúp mang lại chất lượng hình ảnh tốt ngay trong cả điều kiện thiếu sáng nhất, cùng với khả năng quay video Full-HD với tốc độ tối đa lên đến 60 fps. Tuy nhiên, EOS 70D chỉ sở hữu bộ vi xử lý Digic 5+, tương tự như dòng Canon 6D. EOS 60 sử dụng bộ xử lý Digic 4 nên cho thấy Canon đã cải thiện được bộ xử lý hình ảnh cho dòng sản phẩm mới.

3. Độ nhạy sáng

Bộ xử lý mới giúp cải thiện hiệu suất trong môi trường ánh sáng thấp và tăng độ nhạy sáng. Canon 70D cung cấp dải ISO từ 100 đến 12800 (có thể mở rộng lên đến 25600), so với Canon 60D là 100 - 6400 (mở rộng 12800).

4. Tốc độ chụp

Bộ xử lý mới cũng đã tạo được sự thay đổi về tốc độ chụp, nâng tốc độ 5.3 fps của Canon 60D lên 7 fps cho Canon 70D và rút ngắn được khoảng cách với Canon 7D (8 fps).

5. Kính ngắm

Cả hai dòng sản phẩm Canon 60D và Canon 70D đều sử dụng kính ngắm Pentaprism, nhưng 70D có vùng phủ lên đến 98%, cung cấp nhiều ánh sáng hơn và nhìn rõ hơn. Tuy chưa bằng 100% của Canon 7D, nhưng nó đã hơn hẳn các dòng 60D (96%) và 6D (97%).

6. Màn hình hiển thị

Tuy vẫn kế thừa màn hình kích thước 3 inch, độ phân giải 1,09 triệu điểm ảnh từ màn hình Canon 60D nhưng nó đã được nâng cấp thành màn hình cảm ứng, giống như trên Canon EOS 700D và Canon EOS 650D. Bạn có thể thực hiện thay đổi các tính năng trên menu, hoặc vuốt màn hình để xem hình ảnh. Khi chụp ở chế độ Live View, điểm lấy nét tự động có thể thay đổi thông qua màn hình cảm ứng. Ngoài ra, màn hình 70D còn có chế độ xoay đa chiều giúp mang lại những góc chụp sáng tạo và sự dễ dàng cho người dùng.

7. Tự động lấy nét

Trong khi hệ thống lấy nét của Canon 60D bao gồm 9 điểm xếp thành hình thoi, tất cả các điểm đều là loại cross-type. Canon 70D được tích hợp hệ thống lấy nét Dual pixel AF thế hệ mới gồm 19 điểm tùy chỉnh (tất cả đều hỗ trợ cross-type). Với công nghệ lấy nét lai (hybrid AF) thế hệ mới của Canon, mỗi điểm ảnh đơn trên cảm biến CMOS kết hợp với hai photodiod độc lập (thành phần chuyển đổi ánh sáng thành tín hiệu tín hiệu điện tử) để hỗ trợ khả năng lấy nét cùng với hệ thống Phase Detection. Dual pixel AF có thể phát hiện nhanh vị trí chủ thể cũng như chuyển đổi mượt mà giữa các bước lấy nét mà không cần phải xoay chuyển hết một vòng chu kỳ lấy nét như công nghệ contrast AF.

8. Kết nối mạng không dây

Một tính năng mới của 70D được vay mượn từ Canon EOS 6D là tích hợp kết nối wifi, giúp người dùng truyền tải hình ảnh hoặc sử dụng điều khiển từ xa từ điện thoại thông minh và máy tính bảng. Mặc dù vậy, Canon 70D không hỗ trợ tính năng GPS (để gán thẻ địa lý vào bản đồ) như trên Canon 6D.

9. Giá cả

Trong thời điểm hiện tại, Canon 70D đắt hơn so với Canon 60D rất nhiều, với giá bán lẻ dự kiến là khoảng 25,2 triệu VND (1200 USD) dành cho thân máy 70D. Trong khi đó, giá bán lẻ của Canon 60D ở các cửa hàng chỉ là 10,5 triệu VND (499 USD).

hao
Trả lời 9 năm trước

Mình dùng con 7D rồi ... nếu so với 70D thì theo quảng cáo 70D hơn khoảng khử noise và tốc độ chụp cũng như lấy nét dual gì gì đó ... nhưng theo cá nhân mình thì nét như nhau ... khử noise có hơn một tý nhưng chả ra gì vì khi chụp trên 6D mình cũng chỉ dám chơi tới iso 1600 là đổ mồ hôi rồi ( vì xuất hiện noise nhiều ) ..... chơi con 7D + lens có IS hoặc lens 24-70 f2.8 VC có chống rung của tamron bạn có thể chỉnh speed còn 1/30 + f2.8 và iso 800 là coi như noise không đáng để bàn mà lại sáng banh nhà lun ^_^
Nguyenhuydat gmail com
Trả lời 9 năm trước

70D cùng cân nặng với 60D nhưng thân hình bớt "mập mạp" hơn cũng như một số thay đổi về phím bấm theo hướng thuận tiện hơn.

70d1-1020-verge-super-wide-1372816105_50
EOS 70D là bản nâng cấp của 60D đã gần 3 năm tuổi.
70d4-1020-verge-super-wide-1372816105_50
Những nâng cấp trên 70D được Canon nhấn mạnh cho quay video.
70d6-1020-verge-super-wide-1372816105_50
70D trang bị cảm biến 20,1 megapixel, chip xử lý Digic 5+, ISO tối đa 25.600.
70D-34-1372816106_500x0.jpg
Công nghệ nổi bật trên 70D là Dual Pixel CMOS AF cho phép bắt nét nhanh trong khi quay video.
zshdsc04684-1372816106_500x0.jpg
Các nút chỉnh ở màn hình phụ chỉ còn giữ một tính năng thay vì hai như các dòng truyền thống 2 số của Canon.
zshdsc04689-1372816106_500x0.jpg
Bánh xe chế độ có một khóa để tránh vặn nhầm khi chụp.
zshdsc04707-1372816106_500x0.jpg
Màn hình kích thước 3 inch phía sau.
zshdsc04713-1372816106_500x0.jpg
70D dùng thẻ nhớ SD.
zshdsc04718-1372816107_500x0.jpg
Màn hình có thể lật xoay.
zshdsc04733-1372816107_500x0.jpg
Xoay ngược ra phía trước.
Phan Thu Hương
Trả lời 9 năm trước

Sau gần 3 năm đưa ra phiên bản EOS 60D, vừa qua Canon đã chính thức trình làng giới đam mê nhiếp ảnh phiên bản tiếp theo của dòng DSLR bán chuyên này với tên gọi Canon 70D. Vậy EOS 70D đã có những gì cải tiến so với người tiền nhiệm. Chúng ta hãy cùng theo dõi các thông số so sánh dưới đây.

canon 70D

Cảm biến

Canon đã trang bị một cảm biến hoàn toàn mới trong 70D tích hợp một số công nghệ mới khá thú vị, độc quyền cho máy ảnh này. Máy sở hữu cảm biến CMOS 20.2 MP cùng kích thước APS-Cnhưng có độ phân giải cao hơn với 20.2 triệu điểm ảnh so với 18 triệu điểm ảnh của Canon 60D.

Bộ xử lý

Như đã biết, thế hệ vi xử lý mới nhất của Canon là Digic 6 đã được tích hợp trên các model PowerShot SX280 / PowerShot SX270. Với Canon 70D, hãng chỉ trang bị vi xử lý Digic 5+ tương tự trên Canon 6D. Tuy nhiên nếu so với Canon 60D đang sử dụng bộ vi xử lý Digic 4 thì đây vẫn là sự cải tiến đáng kể.

Độ nhạy

Với một bộ xử lý mới cùng những hứa hẹn cải thiện hiệu suất ánh sáng thấp và tăng độ nhạy, Canon 70D bây giờ hỗ trợ dải ISO từ 100 - 12.800 và mở rộng lên tới 25.600 so với Canon 60D chỉ là 100 – 6400, mở rộng tới 12.800.

Tốc độ chụp

Bộ xử lý mới, Digic 5+ cũng tạo điều kiện cho Canon 70D tăng tốc độ chụp từ 5,3 khung hình/giây trên Canon 60D lên đến 7 khung hình/giây, gần bắt kịp với Canon 7D, với 8 khung hình/giây.

Kính ngắm

Cả Canon 60D và Canon 70D sử dụng một kính ngắm pentaprism, nhưng kính ngắm Canon 70D hiện nay có độ phủ 98% còn Canon 60D chỉ là 96%; hơn cả Canon 6D (97%) chỉ thua Canon 7D (100%).

Màn hình

Canon 70D vẫn kế thừa màn hình kích thước 3-inch, 1 triệu điểm ảnh từ Canon 60D nhưng đã được thay bằng màn hình cảm ứng, giống như trên Canon EOS 700D và Canon EOS 650D. Bạn dễ dàng thực hiện thay đổi trong trình đơn, hoặc vuốt qua lại để xem hình ảnh một cách nhanh chóng. Khi chụp Live View, điểm lấy nét tự động có thể được thay đổi thông qua màn hình cảm ứng.

canon 70D

Tự động lấy nét

Trong khi Canon 60D chỉ có hệ thống lấy nét 9 điểm toàn cross-type thì 70D đã được gia tăng này khả năng này lên đến 19 điểm với tất cả cross-type nhằm đem lại một khả năng lấy nét nhanh chóng và dễ lựa chọn cho người dùng.

Bộ cảm biến CMOS mới kết hợp hai photodiodes độc lập (thành phần chuyển đổi ánh sáng thành tín hiệu tín hiệu điện tử) cho mỗi điểm ảnh, tạo ra tổng cộng 40,3 triệu photodiodes. Khi quay phim hoặc trong chế độ Live View, các diodes có thể được đọc một cách riêng biệt để hỗ trợ khả năng lấy nét cùng với hệ thống Phase Detection.

Kết nối Wi-Fi

Một tính năng trên 70D được "lấy" từ Canon EOS 6D là khả kết nối Wi-Fi, một ưu điểm mới cho những người đam mê máy DSLR định dạng APS-C. Tuy nhiên, tính năng GPS để gắn thẻ địa lý hình ảnh của bạn trên bản đồ của Canon 6D lại bị khuyết trên 70D.

Giá cả

Hiện nay, Canon 70D có giá đắt hơn đáng kể so với Canon 60D, với giá bán lẻ dự kiến ​​khoảng 1.199 USD cho riêng thân máy, trong khi 60D là khoảng 499 USD.