Tư vấn mua máy ảnh compact?

thu
Trả lời 11 năm trước

1. Sony Cyber-shot DSC-RX100

Sony Cyber-shot DSC-RX100 có trọng lượng 248 gram (tính cả pin và thẻ nhớ) và dày 36 mm cùng với lớp vỏ kim loại tạo cảm giác cứng cáp và chắc chắn. Cyber-shot DSC-RX100 được trang bị cảm biến Exmor CMOS kích thước đến 1 inch (độ phân giải 20,9 megapixel) hỗ trợ các khung hình tỷ lệ 1:1, 3:2, 4:3 và 16:9, đồng thời máy còn sở hữu cụm ống kính cao cấp Carl Zeiss Vario-Sonnar T* của Đức hỗ trợ khẩu độ F1/1,8 ở tiêu cự 10,4mm.

Sony Cyber-shot DSC-RX100 có màn hình LCD TFT kích thước 3” độ phân giải 1.229.000 điểm ảnh ở mặt sau máy có góc quan sát rộng, chất lượng hiển thị cao và ít bị chói ngay cả khi sử dụng trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời.

2. Panasonic Lumix DMC-LX7

LX7 là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với chiếc RX100 của Sony về độ mỏng nhẹ với một loạt các tính năng thú vị và cả chiếc S100 của Canon cũng nằm trong danh sách những máy ảnh bán chạy tháng 9 này. LX7 có thể duy trì một khẩu độ chụp nhanh trong toàn bộ phạm vi zoom của nó. Ở mức zoom xa nhất, khẩu độ vẫn đạt f/2.3.

Trong điều kiện ánh sáng yếu, LX 7 vẫn có khả năng tạo được những bức ảnh chất lượng cao với kiểm soát nhiễu rất tốt.

3. Canon PowerShot S100

S100 gây được sự chú ý ngay từ khi mới trình làng với việc sử dụng cảm biến CMOS kích thước 1/1,7 inch độ phân giải 12,1 Megapixel. S100 cũng có ống kính zoom quang 5x dải tiêu cự 24-140mm, khẩu độ mở lớn tới f/2.0, hỗ trợ độ nhạy sáng ISO tối đa lên tới 6.400 ở độ phân giải lớn nhất.

Mẫu máy này có lớp vỏ bằng hợp kim với lớp sơn sần cho cảm giác rất chắc chắn nhưng trọng lượng cũng không quá nặng, 198 gram. Máy có kích thước 98,9 x 59,8 x 26,7 mm.

4. Canon PowerShot G1 X

G1 X là mẫu máy ảnh compact cao cấp của Canon với cảm biến CMOS kích thước 1,5 inch (18,7 x 14 mm) độ phân giải 14,3 Megapixel. Ống kính của máy cũng lớn hơn và dài hơn một chút so với G12 dù zoom quang thấp hơn (4x góc rộng 28 mm f/2.8-5.6 so với 5x).

G1 X có kích thước 116,7 x 80,5 x 64,7 mm và trọng lượng 534 gram với kiểu sắp xếp có một chút thay đổi theo hướng tiện dụng.

5. Nikon Coolpix P310

Coolpix P310 cũng là máy ảnh compact thuộc dòng cao cấp của Nikon, được trang bị cảm biến CMOS 16 megapixel, ống kính Nikkor có zoom quang 4,2x có công nghệ chống rung tiên tiến.

Mặt sau máy có màn hình LCD kích thước 3" độ phân giải 921.000 điểm ảnh, được phủ một lớp chống phản xạ để làm việc dưới ánh sáng mặt trời. Máy có cân nặng khá nhẹ, 194 gram và pin đi kèm chụp được khoảng 230 kiểu sau mỗi lần sạc.