Tư vấn mua máy ảnh DSLR dưới 15 triệu ?

nbbnbmn
Trả lời 12 năm trước

Phân khúc entry-level, các máy ảnh dành cho người dùng mới là nhóm bán chạy nhất. Thị trường này đang trở nên sôi động hơn vào cuối năm, khi người dùng mua để chụp Giáng sinh, năm mới.

Canon EOS 1100D

Canon 1100D được trang bi bộ cảm biến CMOS độ phân giải 12,2 megapixel, bộ xử lý hình ảnh DIGIC 4, hỗ trợi dải ISO từ 100 đến 6.400. Máy có hệ thống tự động lấy nét 9 điểm, bên cạnh tính năng quay phim HD, 1100D được trang bị màn hình 2,7 inch.

Mức giá của máy kèm theo ống kit hiện là 12 triệu đồng.

Sony A35

Sony Alpha 35 sử dụng cảm biến CMOS Exmor độ phân giải 16 megapixel, dải ISO từ 100 đến 12.800. Máy có khả năng quay phim Full HD. Alpha A35 có hệ thống lấy nét tự động 15 điểm, khả năng bám nét đối tượng, nhận diện khuôn mặt. Màn hình phía sau kích thước 3 inch độ phân giải 921.600 pixel.

Mức giá hiện nay của máy kèm theo ống kit là 13.5 triệu đồng.

Nikon D3100

D3100 là thiết bị giá tốt của Nikon, máy sử dụng cảm biến CMOS độ phân giải 14,2 Megapixel, bộ xử lý hình ảnh EXPEED 2, độ nhạy sáng ISO từ 100 tới 3.200, mở rộng tối đa lên 12.800.

Màn hình LCD phía sau của D3100 có kích thước 3 inch cho phép nhìn LiveView. D3100 có khả năng quay video Full HD 1080p với hệ thống hỗ trợ tự động lấy nét liên tục. Máy có giá 11 triệu, kèm ống kit là 12 triệu.

Sony Alpha 33

Sony Alpha 33 thuộc dòng máy không có gương quang học, mà thay vào đó là hệ thống gương trong, giúp máy có khả năng lấy nét tự động khi quay video độ phân giải cao. Alpha A33 sử dụng cảm biến ảnh CMOS Exmor APS HD 14,3 megapixel, màn hình LCD 3 inch có thể xoay và gập đa chiều. Máy hỗ trợ dải ISO từ 100 đến 12.800, có thể mở rộng 25.600 với tính năng Multi-frame noise reduction.

Mức giá hiện nay của máy kèm theo ống kit là 14 triệu đồng.

Canon EOS 550D

550D hay phiên bản Kiss X4 cho thị trường Nhật Bản có cảm biến CMOS 18 megapixel, máy trang bị chip xử lý hình ảnh DIGIC 4 hỗ trợ ISO từ 100 đến 6.400, có thể mở rộng đến 12.800, hệ thống tự động lấy nét 9 điểm.

Thiết bị này cũng có thể quay được phim FullHD, màn hình LCD 3 inch với 1.040.000 điểm ảnh. Bản Kiss X4 đi kèm ống kit là 13,5 triệu, còn 550D là 14,9 triệu đồng.

Canon EOS 600D

Canon 600D hay được biết đến với tên gọi Kiss X5 vẫn được trang bị cảm biến CMOS độ phân giải 18 megapixel như 550D. Hãng dùng chip xử lý ảnh DIGIC 4 và hỗ trợ dải ISO từ 100 đến 6.400, cho phép mở rộng lên mức 12.800. Máy có hệ thống lấy nét tự động 9 điểm. Model mới ra mắt của Canon có màn hình 3 inch thể lật xoay, quay phim Full HD.

Mức giá của máy kèm ống kit của Kiss X5 hiện ở mức 15 triệu đồng còn 600D nhỉnh hơn gần một triệu.

Nikon D5100

D5100 trang bị cảm biến CMOS độ phân giải 16,2 Megapixel và chip xử lý ảnh thế hệ mới Expeed 2 của Nikon. Máy hỗ trợ độ nhạy sáng ISO từ 100 đến 6.400 và tùy chọn mở rộng lên đến 25.600. Mẫu camera dành cho người dùng mới này có thể quay video chuẩn Full HD ở tốc độ 24 khung hình/giây, hệ thống lấy nét tự động 11 điểm, thiết bị có màn hình lật xoay 3 inch với khớp nối ở cạnh bên.

Mức giá dành cho thân máy là 14 triệu đồng, nếu kèm ống kít có thể lên tới 16 triệu.