Tầm 5 triệu nên mua máy ảnh siêu zoom loại nào ?

Em muốn mua một cái máy ảnh siêu zoom (chắc chắn là second-hand rồi), nhưng em thích loại máy có focus (lấy nét bằng tay). Anh chị tư vấn dùm em với.

Em thấy có Fujifilm S9600, S9500 và Panasonic FZ50, FZ40 hay. Không biết cái nào "ngon" ạ?

nbbnbmn
nbbnbmn
Trả lời 8 năm trước

Bạn nên tìm dòng Fujifilm. Panasonic rất noise khi chụp ở ISO cao( fz30 thì ISO 200 là vấn đề rồi). Dòng Fujifilm khử noise tốt hơn, do đó mình thấy nên tìm S9600.

Tuy nhiên nếu có tầm 5tr thì bạn nên nghiên cứu DSLR ( tất nhiên lf SECOND HAND thôi) nhưng chất lượng ảnh thì ko phải bàn rồi.

Có thể là 350D hoặc 10D của CANON (tầm 4-4,5tr) & 1 ống kit 18-55 ( không có USM) ( tầm 700 k)là bạn ko phải suy nghĩ nữa rồi.

Sau này có thêm tiền thì mua thêm 1 ống all in one ( 18-200 SIGMA non OS - khoảng 3tr) nói chung là nếu cần ống đa dụng dùng ngay thì mua FUJIFILM nếu chưa gấp thì mua DSLR như trên bạn à!

Chúc bạn có nhiều ảnh đẹp!

jdhgjfg
jdhgjfg
Trả lời 8 năm trước

Chào bạn!

hiện tại có rất nhiều địa chỉ có thể mua DSLR second hand như Tràng Thi, Vọng Đức và các cửa hàng thiết bị ảnh khác......

Bên cạnh đó bác có thể tham khảo trên diễn đàn của các trang web về nhiếp ảnh như: xomhiepanh.com, vnphoto.net........

trên đó mọi người mua bán trao đổi rất nhiều, có cả người bán chuyên nghiệp lẫn anh em trao đổi kinh nghiệm.
bác có thể tìm được 1 chú EOS 10D - CANON(kèm grip)hoặc D40-NIKON với giá 4-4,5tr.Hơn nữa sẽ có dịp giao lưu học hỏi lẫn nhau nữa.

chúc bác vui!