Cần tư vấn mua ống kính canon 70-200mm f/4 L IS EF USM ?

Chào cả nhà
EM có Body 5D mark II đang cần mua ống kính nhưng hiện tại em đang phân vân giữa:

Canon 70-200mm f/4 L IS EF giá 1400$
Canon 24-105mm f/4 L IS EF USM giá 1000$
Canon 35mm f/1.4 L EF USM giá 1430$

EM chỉ đủ tiền mua 2 chiếc trong 3 chiếc trên .... các bác tư vấn giúp em nên lựa chọn mua cặp nào chụp đẹp và phù hợp nhất ạ, 3 ống kính giá tương đương nhau ạ,

Thank các bác

thuy linh
Trả lời 12 năm trước

Bạn thân mến!

Không biết bạn chụp nhu cầu gì nhiều, trong 3 lens trên thì lens 35mm/f 1.4 là tốt nhất.

Nếu bạn thích fix lens thì con 35mm/f 1.4L là lực chọn số 1 (nhẹ), với 21 MP của 5DM II thì bạn tha hồ crop cho khung hình như ý.

Còn nếu bạn thích zoom lens thì có con 24-70mm/f 2.8L (giá cũng ~ 1.400), lens này trên FF thì không có gì để chê được, ngoài trọng lượng hơi năng.

Nếu mua Lens tele 70-200mm/f 4L IS thì theo ý mình bạn nên mua 70-200mm/f 2.8, cũng bằng giá nhưng f 2.8 sẻ mang lại nhiều option khi chụp hơn f 4 IS.

Hoang Trung Thuc
Trả lời 12 năm trước

Chơi ống kính fix và room là 2 trường phái khác xa nhau. Thường dùng fix thì người chụp phải có kinh nghiệm và đam mê vì chụp fix khó hơn nhưng đem lại được chất lượng ảnh cao hơn. Bộ 35L và 135L là rất tuyệt, nhưng không phải ai cũng dùng được lâu dài.

Thường nếu mới chơi thì nên mua ống kính room chụp cho dễ và kể cả là dân chuyên nghiệp thì ống kính room L vẫn đáp ứng tốt công việc, chất lượng ảnh cũng vẫn tuyệt :
- Bạn tay chụp chưa vững thì mua cặp 24-105F4L IS và 70-200F4L IS. Thường các bác nhiều tuổi hay dùng bộ này.

- Bạn tay vững thì 24-70F2.8L với 70-200F2.8L. Thanh niên cầm bộ này cho to tay. Khuyến cáo mang đi phượt sẽ là cực hình. hì hì.

Ngoài ra là các phương án kết hợp đan chéo giữa 3 phương án trên để tận dụng được ưu điểm của từng phương án.

Thừa tiền thì có thể mua cả 6 ống kính trên để dùng, đảm bảo mỗi ống kính vẫn có việc riêng cho từng trường hợp và từng lúc.