Nếu mua máy ảnh tầm 20 triệu thì nên chọn loại nào?

Tôi muốn hỏi các chú, các anh các bạn, những ngưòi có kinh nghiệm về việc mua máy ảnh kỹ thuật số.

Nếu mua máy ảnh với tầm tiền dưới 20 triệu thì nên mua loại nào? Tạm thời tôi chỉ cần thân và một ống thôi. Tôi đang phân vân là mua đồng bộ hay dùng thân Nikon với ống Tamron hoặc loại nào đó tương tự.

Kinh nghiệm của tôi kém và túi tiền cũng không dư dả nên mong được mọi người chỉ giáo.

Xin cảm ơn nhiều.

mai minh đức
Trả lời 12 năm trước

Nikon d90

Theo mình thì chọn D90, mình đang dùng em này, lúc mới chơi máy thì cũng có cây hỏi y chang bạn, khi mình mua rồi thì ko hề hối hận...với giá tầm 1000usd cộng luôn ống kit, theo mình nghĩ chiếc máy này hiện tại đứng trong top đầu về hiệu suất sử dụng, tính năng, chất lượng/giá tiền...nếu thích chụp chân dung bạn có thể mua body không tầm 700usd, rồi mua ống fix riêng tùy theo khả năng...với người mới chơi thì con này quá ổn sau này khi pro hơn rồi, vẫn có thể dùng body này và sắm thêm ống kính...

rtỵky
Trả lời 12 năm trước

Bạn thân mến!

Bạn nói là dưới 20tr thì thôi khuyên bạn bỏ ra thêm khoảng 1-2 tr nữa bạn sẽ có cái Body Nikon D90 + 1 lens 18-105 VR rất tiện lợi.

Vì lens 18-105 VR là dạng đa dụng và chênh lệch không nhiều so với ống 18-70 đâu nên bỏ thêm tí tiền để thoải mái mà dùng.

Dưới 20tr thì không có con nào ngon hơn D90.

Mình cũng vừa mua cái Nikon D90 khoảng 1 tháng và đem so sánh với cái D5000 của ông dượng thì thấy đẳng cấp của D90 bỏ xa D5000.

Chúc bạn mua được chiếc máy ảnh như ý/

ghjhgj
Trả lời 12 năm trước

Tuy ngừng sản xuất nhưng đẳng cấp của máy đâu có thay đổi, đặt biệt Nikon D90 tương thích hầu như 100% các thiết bị cùng loại do Nikon sản xuất nên bạn cứ yên tâm mà không sợ lo vấn đề phụ kiện đi kèm.

Nhưng nếu tiền bạc không là vấn đề quá lớn thì khuyên bạn nên chọn con D7000 vì con này đẵng cấp hơn và tiền bạc cũng đẳng cấp hơn( body +lens khoảng 30tr).

Mình đã chụp thử con d90 và d5000 thì thấy D90 bỏ xa thằng d5000, nên bạn cứ yên tâm mà mua, nếu nhu cầu của bạn không đặt cao quá về kỹ thuật lẫn chất lượng ảnh thì sự lựa chọn hợp lý là d5000 và d5100, hai con đó thì thuộc dạng thập cẩm, vừa quay vừa chụp lai có nhiều hiệu ứng, và tất nhiên thập cẩm như vậy sao bằng thằng D90 dc, mình chỉ góp ý, còn tốt nhất là bạn kiếm ai đó có máy bạn hãy mượn chụp thử từng loại máy sau đó bạn sẻ tìm thấy cái nào hợp với mình.

Nếu tiền bạn của bạn hạn hẹp và chỉ cần nhu cầu chụp là chính thì lựa chọn tốt nhất nikon d3000 và d3100 hai con này có giá trên dưới 10 tr.

fghgfshh
Trả lời 12 năm trước

Canon cũng là 1 lựa chọn không tồi.

Bạn thử tham khảo nhé:

1- Canon 40D(620$)+ Tamron 17-55/f2,8(350$)

2- Canon 50D(830$)+ kit 17-50(130$)

* Nếu bạn là người mới thì theo chủ quan của riêng tôi lựa chọn thứ 2 là hợp lý nhất, sớm muộn bạn sẽ lại muốn nâng cấp ống kính (kinh nghiệm tiết kiệm tiền bạc của rất nhiều anh em rồi).

Chúc bạn sớm mua được 1 em như ý.

Chao mung ban den voi nhiep anh(1 noi dot tien bac va thoi gian vo han) .Than!!!