Sự khác nhau giữa đèn flash của Nikon, Sigma và Metz ?

Bác nào đã có kinh nghiệm sử dụng hoặc đã thử qua các loại flash sau đây xin cho em biết ý kiến:

Sigma Price : $ 149.95
EF-500 DG ST NA i-TTL Shoe Mount Flash (Guide No. 165'/50 m at 105mm) for Nikon AF with i-TTL

Sigma Price : $ 239.00
EF-500 DG Super i-TTL
Shoe Mount Flash (Guide No. 165'/50 m at 105mm) for Nikon with i-TTL Operation

Sigma Price : $ 99.95
EF-500 ST TTL Shoe Mount Flash (Guide No. 132'/40 m at 50mm) for Nikon AF

Sigma Price : $ 149.95
EF-500 Super TTL Shoe Mount Flash (Guide No. 132'/40 m at 50mm) for Nikon AF

Nikon SB-28

Nikon SB-28DX

Nikon SB-80DX

Nikon Price : $ 169.95
SB-600 Speedlight i-TTL Shoe Mount Flash (Guide No. 98'/30 m at 35mm)

Metz Price : $ 142.95
36AF-3C AF TTL Shoe Mount Flash (Guide No. 98'/30 m at 50mm) for Nikon AF

Metz Price : $ 189.95
44AF-4N TTL Shoe Mount Flash (Guide No. 112'/34 m at 50mm) for Nikon AF

Giá ở trên là tham khảo ở B&H. Không biết mấy loại flash trên giá ở Sàigòn là bao nhiêu? Nếu còn mới khoảng 90% thì bao nhiêu là có thể mua được?
Khi chọn mua đèn flash nên quan tâm những gì? Những cái ở trên có gì khác nhau mà giá cả chênh lệch dữ vậy?

mai minh đức
Trả lời 12 năm trước

Đèn của Sigma không rẻ hơn SB-600 bi nhiêu. Nên mua SB-600 là tốt nhất. SB-80DX cũng tốt nhưng không hỗ trợ i-TTL (không dùng được trên D70).
Đèn Metz mà ai chê thì bó tay, trong tất cả các loại đèn third party thì Metz là số 1. Đảm bảo với bác không có thằng nào qua được hết. Nếu bác không mua đèn Nikon thì Metz là lý tưởng nhất ở giá $100. Đồ Sigma thì làm đẹp đẽ, đa dạng, nhìn sơ thì tưởng ngon lành nhưng chất lượng thì...