Nên mua máy ảnh hãng nào là tốt nhất ?

Mình đang định mua máy ảnh kỹ thuật số nhưng không biết nên chọn máy của nhà sản xuất nào. Mong các bạn cho ý kiến để mình có thể lựa chọn được 1 máy chất lượng cao. THANKS!

nbbnbmn
nbbnbmn
Trả lời 9 năm trước

Theo kinh nghiệm của mình thì Canon tốt hơn, có nhiều models hơn để lựa chọn.

- Sony có những model đẹp và thời trang nhưng giá khá cao và Sony chỉ sử dụng được thẻ Pro duo mà loại này giá khá cao so với những thẻ nhớ SD bình thường.

Chất lượng ảnh chụp thì mình thấy canon đẹp hơn.

Mình chỉ có kinh nghiệm về 2 loại này thôi, các hiệu khác thì chưa xài đến nên không biết.

À có một kinh nghiệm nữa: đừng bao giờ mua máy ảnh của Kodak: giá rất rẻ nhưng chụp rất chậm khi trời tối, hình không đẹp.

Nếu bạn biết tiếng Anh thì nên tham khảo trang web này, họ review và so sánh từng models cho mình biết.

http://reviews.cnet.com/digital-cameras/…

Chúc bạn mua được chiếc máy như ý.

djghjdgh
djghjdgh
Trả lời 9 năm trước

Sony chất lượng hình ảnh và màu sắc tốt nhưng vì là thương hiệu hàng đầu thế giới nên giá hơi cao Canon.

Canon chụp được nhất, màu sắc vừa thật, giá cả lại phải chăng, nhất là dòng Power Shot rất phù hợp cho dân mới tập tành chụp ảnh vì có thêm mấy chức năng tự điều chỉnh nữa.

Nhiều tiền thì chọn sang EOS, hoặc nếu chỉ thích gọn nhẹ thì dòng IXUS (mặc dù dòng này khuyên những ai thích chụp ảnh đẹp không nên mua)

Sony cũng đẹp, nhưng giá đắt hơn.

Panasonic và Samsung là những lựa chọn khá tốt ko thua kém gì Sony, đặc biệt Panasonic có những loại máy ảnh độ phân giải cao, tính năng tương đương các máy của Sony nhưng giá cả lại thấp hơn 40% so với Sony.

fghgfshh
fghgfshh
Trả lời 9 năm trước

Bạn thân mến!

Bạn mua máy loại du lịch hay chuyên nghiệp vì các dòng máy KTS hiện nay đa dạng lắm.Nếu dùng cho du lịch và gia đình nên chọn loại máy nhỏ gọn mà chức năng cũng phong phú lắm.

VN mình chuộng 2 dòng máy Nikon và Canon nhưng cũng có các hiệu khác như Sony,Samsung,Olympus và cả LG,Sanyo và nhiều nữa.Khuyên bạn nên đến siêu thị điện máy để dễ lựa chọn và tham khảo.

Và nên mua từ 8G trở lên.

Chúc bạn tìm được chiếc máy vừa ýBB

jdhgjfg
jdhgjfg
Trả lời 9 năm trước

Bạn hãy sử dụng máy canon .

Tuy nhiên có rất nhiều loại còn tùy thuộc vào việc bạn cần quan tâm đến lĩnh vực nào , kiểu dáng thời trang hay chất lượng hình ảnh . Nếu những máy kiểu dáng đẹp mà tầm tiền ấy thì chất lượng hình không cao đâu.

Nếu bạn quan tâm đến chất lượng thì nên tìm loại canon A 610 - A 630

giá mới tinh khoảng gần 6triệu . bạn chỉ cần tìm mua loại đã qua sử dụng . Với tầm tiền đó bạn đã có một chiếc máy cho chất lượng ảnh không thua kem lọai máy chuyên dùng là bao .

Chúc bạn thành công

Trả lời 9 năm trước

Câu hỏi của bạn như sau : Mình đang định mua máy ảnh kỹ thuật số nhưng không biết nên chọn máy của nhà sản xuất nào. Mong các bạn cho ý kiến để mình có thể lựa chọn được 1 máy chất lượng cao. THANKS!

Xin trả lời : Các nhãn hiệu nổi tiếng từ lâu bạn có thể thao khảo như : Canon - Sony - Olympus -Nikon ...

Tùy vào ngân sách bạn có mà chọn một máy cho chất lượng hình tốt . vì mỗi thương hiệu đều có những dòng máy từ thấp đến cao để cho nhiều giới khách ( phân khúc ) tùy theo khả năng ngân sách mà mua máy. tầm giá 4-5 triệu là có thể sỡ hữu một máy khá tốt rồi bạn à. bạn có thể đến nơi bán máy uy tín để tham vấn thêm .