Tư vấn mua máy ảnh cho dân nhiếp ảnh ?

Mình muốn học nhiếp ảnh, nhưng chả biết nên mua máy nào để bắt đầu! Mấy bạn chỉ mình với!

nbbnbmn
Trả lời 12 năm trước

Bác có đồ nghề chưa, máy digital là tốt nhất, nếu ok bác tự lên lịch, rồi ra đường ra những chỗ đông người ý chụp độ 2k shoot/ngày.

Nếu bác thật máu thì sau đó bác sẽ tự định hướng là đi theo hướng nào : báo, tạp chí, thời trang, cưới, nghệ thật v.v...

Em ko biết mấy bác gạo cội có nhận để tử không -> may ra thành nghề. Ngay cả trường SKĐN đào tạo còn ra không nổi anh Thợ nói chi đến mấy lớp dậy kiểu xóa mù.

Mấy bác làm nghề ảnh mà em biết thì chả có học trường lớp nào cả.

cá nhân em nghĩ Canon 40D hoặc Nikon D80 xài rồi thích hợp với người mới bắt đầu. Tớ hơi nghiêng về lựa chọn D80 + 18-70 + SB600 + 85/1.8 cho việc chụp cưới và chân dung