Tư vấn mua máy ảnh cũ tầm 2 triệu, chất lượng còn tốt ?

Tran Quynh Nhung
Trả lời 12 năm trước

Các máy ảnh trên giá tầm 2 đến 3 triệu về chất lượng ảnh thực chất không thua kém các máy ảnh đắt tiền nhiều lắm nhưng có 1 khuyết điểm lớn nhất là sử dụng pin AA chỉ chụp được khoản 20 tấm ảnh mỗi cho lần sạc (sạc khoảng 8h).

Pin sạc loại tốt giá khoản 150.000/cặp cũng chỉ sử dụng được khoảng 1 năm. Bạn cần phải đầu tư thêm bộ sạc giá khoảng 200.000 và ít nhất 3 cặp pin AA mới tạm đủ cho nhu cầu chụp trong ngày.

Tốt nhất bạn cố gắng thêm 1 ít để mua 1 máy dùng pin Lithium chụp được khoảng 500 tấm ảnh mỗi lần sạc, pin sử dụng trung bình là 3-4 năm (Canon PowerShot A3000IS giá khoảng 3,2 triệu, 10.0Mp hoặc Canon PowerShot A2200 giá 3,4 triệu 14.1 Mp)

djghjdgh
Trả lời 12 năm trước

Bạn tham khảo mấy em Fujufilm này thế nào nhé!

Fujifilm Finepix AV160 (Giá tham khảo: 1.690.000 VNĐ)

Cộng đồng Hỏi đáp, chia sẻ trực tuyến AZ24 http://az24.vn/hoidap

AV160 có những tính năng nổi bật như:độ phân giải: 14 Megapixel, màn hình LCD 2,7″, IS0: Auto, 100-3200, quay phim chuẩn HD, nhận diện khuôn mặt,Zoom quang học 3x, Zoom kỹ thuật số 6.3x. Máy có kích thước93 x 60.2 x 27.8 mm, trọng lượng 119g, sở hữu màn hình LCD 2.7 inch và sử dụng nguồn pin AA.

Fujifilm Finepix AV150 (Giá tham khảo: 1.790.000 VNĐ)

Cộng đồng Hỏi đáp, chia sẻ trực tuyến AZ24 http://az24.vn/hoidap

AV150 có giá cả phải chăng, được trang bị cảm biến 14 Megapixel với nhiều chức năng như: nhận diện khuôn mặt, chống rung khi chụp ảnh, hạn chế mắt đỏ… Máy có kích thước nhỏ gọn 93 x 60,2 x 27.8 mm, trọng lượng 119g, sử dụng màn hình LCD 2,7 inch, máy có bộ nhớ trong 24Mb và sử dụng pin AA.

Fujifilm FinePix L50 (Giá tham khảo: 1.790.000 VNĐ)

Cộng đồng Hỏi đáp, chia sẻ trực tuyến AZ24 http://az24.vn/hoidap

L50 sở hữu đầy đủ các tính năng cần thiết dành cho những người chụp nghiệp dư, như sửa lỗi mắt đỏ, zoom kỹ thuật số, quay video, ổn định ảnh kỹ thuật số, cùng các chế độ chụp tự động hoàn toàn, chụp trẻ em, chụp chân dung và một loạt chế độ chụp mặc định khác. Camera này ISO được trang bị rất cao luôn là một trong những thế mạnh của các dòng máy ảnh point-and-shoot của Fujifilm. Màn hình LCD rộng 2,4 inch là một chi tiết đáng ngợi khen ở Fujifilm FinePix L50, khi so sánh với các dòng máy ảnh giá rẻ khác. Không những vậy, khả năng hiển thị của màn hình cũng rất tốt, ngay cả trong những môi trường có nguồn sáng mạnh. Máy sử dụng pin Lithium-ion và hỗ trợ hai loại thẻ nhớ SD và SDHC.

Fujifilm Finepix AX250 (Giá tham khảo: 1.890.000 VNĐ)

Cộng đồng Hỏi đáp, chia sẻ trực tuyến AZ24 http://az24.vn/hoidap

Máy ảnh số AX250 nhỏ gọn với kích thước 93,0×60,2×27,8 mm, trọng lượng 115 gram, độ dài tiêu cự f=5,0-25,0mm, màn hình LCD 2,7 inch, zoom quang học 5x, Zoom số 6,7x, bộ nhớ trong 24 MB, hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ SD/SDHC, độ nhạy ISO lên tới 3200, một kết nối USB, và sử dụng hai AA pin.