Tư vấn mua một cái máy ảnh giá rẻ ? Mình đang phân vân giữa Canon A495, Samsung ES75 và Sony T70 ?

Mình đang định mua một cái máy ảnh du lịch bỏ túi, mình mong được Cộng đồng Số Hóa tư vấn giúp.

Mình từ trước tới giờ ít khi dùng đến máy ảnh, đa số lấy điện thoại ra chụp tạm nên kiến thức về máy ảnh cũng như cách sử dụng mình cũng khá kém. Mình còn là sinh viên nên tài chính cũng không được dư giả. Mình mong được mọi người tư vấn giúp một chiếc máy ảnh giá rẻ (khoảng 2,5 triệu trở xuống) dễ dàng sử dụng chụp ảnh chất lượng tốt.

Mình đang phân vân giữa Canon A495, Samsung ES75 và Sony T70 (mỗi cái một ưu điểm riêng, khó nghĩ quá). Ai biết máy nào tốt hơn thì tư vấn mình. Có thể cho mình xin thêm cả cửa hàng bán máy tốt uy tín và nhiệt tình tư vấn.

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Bạn nên tới địa chỉ uy tín sau để mua:

TRUNG TÂM CAMERA - 80 Pasteur, Phường Bến Nghé, Quận 1, Tp. HCM

Hotlines: 0903.997765

Máy Canon Powershot A495

Giá thị trường 120 USD (2.580.000 VND).

Giá bán 88 USD (1.892.000 VND).

Bảo hành 12 tháng.

Được đổi máy nếu bị lỗi trong 3 tháng đầu Khuyến mãi Tặng bao máy, tấm dán LCD.

Nên tìm mua thêm 1 đôi pin tốt nhất hiện nay là Eneloop khoảng 200.000 đồng và 1 máy sạc Sanyo hoặc Panasonic khoảng 200.000 đồng nữa là sử dụng vi vu.

Chú ý: cẩn thận khi mở và đóng nắp đậy pin + thẻ nhớ. Bộ phận này dễ gãy và hỏng lò xo.

djshg
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn!

Mình xin chia sẻ với câu hỏi của bạn như sau:

- Với số tiền bạn đưa ra chỉ có thể mua các dòng máy giá rẻ, về giá rẻ thì mình nghĩ bạn nên chọn dòng lumix của panasonic, trong phân khúc này máy lumix tốt nhất cả về chất lượng lẫn giá cả, kiểu dáng mỏng đẹp hợp thời trang, chất lượng ổn, màu sắc ảnh đẹp.

- Máy của canon thì dòng trung cấp ixus cho hình đẹp hơn nhưng dòng cấp thấp thì tệ lắm vì kiểu dáng thô xấu, nước ảnh không rực rỡ bằng lumix, còn dòng sony thì nước ảnh không đẹp bằng.

-Còn samsung thì đừng bàn tới dù kiểu dáng có đẹp nhưng ảnh giả tạo nhìn chán lắm.

Trên là 1 số góp ý của mình. Mong rằng nó sẽ giúp ích cho bạn.

Chúc bạn mua được chiếc máy như ý.