Em có 5 triệu nhưng chưa biết nên mua máy ảnh KTS nào?Các bac tưu vấn cho e với ?

Do nhu cầu cần thỉnh thoảng cần chụp chọp một ít, với cả có ngân sách tầm 5tr. Em muốn sắm một con KTS. Nhưng khổ nỗi em cũng chẳng biết gì nhiều về máy ảnh. Nay nhờ các pro tư vấn hộ xem mua em nào tốt tốt trong tầm tiền. Em mua hàng mới nhé, ko cần secondhand. Nói chung cũng ko cần gì nhiều. Miễn là ngon ngon và dễ dùng. Mong các pro ra tay cho ý kiến. Tiện thể nếu pro tư vấn con nào thì cho em cái Link mua ở chỗ nào nhé. Em cũng chẳng biết mua ở đâu nưa. Thanks mọi người

L2 love
Trả lời 13 năm trước

Dưới đây là 6 gợi ý về các loại máy ảnh số tốt giá rẻ khoảng dưới 4 triệu đồng, liệt kê theo thứ tự chữ cái.

1. Canon SD1200 IS

Top 6 máy ảnh kỹ thuật số giá dưới 4 triệu đồng, Thời trang Hi-tech, cong nghe, may anh, may anh ky thuat so, Canon SD1200 IS, nikon

Giá chưa đến 4 triệu đồng, Canon PowerShot 1200SD IS còn mang lại nhiều tiện ích từ một giao diện dễ sử dụng với nhiều màu sắc thời trang như xanh dương, xanh lá cây, cam, hồng, đen xám, và ánh sáng màu xám bạc.

Điểm mạnh của SD1200 được trang bị ống kính zoom quang 3X - 4X, một màn hình LCD 2,5 inch và độ phân giải 10 megapixels.

Giá tham khảo : 159 – 199 USD (tương đương 3 – 3,8 triệu đồng)

2. Casio Exilim EX-FS10

Top 6 máy ảnh kỹ thuật số giá dưới 4 triệu đồng, Thời trang Hi-tech, cong nghe, may anh, may anh ky thuat so, Canon SD1200 IS, nikon

Exilim EX-FS10của Casio được dành cho những người muốn tìm kiếm máy ảnh có tốc độ chụp nhanh, cho hình ảnh sắc nét và chi tiết màu sắc rực rỡ. Tốc độ chụp của EX-FS10 có thể lên tới 30 hình ảnh/giây và ghi lại 1.000 khung hình/giây khi ở chế độ quay phim.

Tuy nhiên, màn hình LCD của EX-FS10 chỉ có kích thước nhỏ 2,5-inch với độ phân giải 9.1 Megapixels.

Giá tham khảo : 179 – 199 USD (tương đương hơn 3,4 – 3,8 triệu đồng)

3. Kodak EasyShare M381

Top 6 máy ảnh kỹ thuật số giá dưới 4 triệu đồng, Thời trang Hi-tech, cong nghe, may anh, may anh ky thuat so, Canon SD1200 IS, nikon

Ngoài ưu điểm dễ sử dụng, máy ảnh EasyShare M381 của Kodak có cấu trúc menu gần gũi khiến nó dễ dàng chia sẻ hình ảnh với người khác. Máy có màn hình LCD rộng 3 inch và độ phân giải 12.4 Megapixels. Ống zoom cố định với zoom đạt 5X và zoom. Chiếc máy này cũng khá gọn với kích thước 2.34 x 3,97 x 0,79 (inch).

Giá tham khảo : 150 – 189 USD ( tương đương khoảng từ 3 – 3,6 triệu đồng)

4. Nikon Coolpix S550

Top 6 máy ảnh kỹ thuật số giá dưới 4 triệu đồng, Thời trang Hi-tech, cong nghe, may anh, may anh ky thuat so, Canon SD1200 IS, nikon

Coolpix S550 có độ phân giải lên tới 10 megapixels. So với các máy ảnh ở mức giá này chế độ chụp liên tục của các Coolpix S550 được coi là một bước vượt trội. Màn hình LCD 2,5inch của loại máy S550 này tuy hơi nhỏ một chút nhưng bù lại, ảnh sáng và sắc nét.

Giá tham khảo : 159 – 199USD (tương đương 3 – 3,8 triệu đồng)

5. Olympus Stylus 7010

Top 6 máy ảnh kỹ thuật số giá dưới 4 triệu đồng, Thời trang Hi-tech, cong nghe, may anh, may anh ky thuat so, Canon SD1200 IS, nikon

Ống kính zoom quang của Stylus 7.010 đạt 7X và độ phân giải 12 megapixel là những tính năng rất tốt cho một chiếc máy ảnh ở mức giá này. Tuy nhiên, Stylus 7.010 có hạn chế với chất lượng hình ảnh chưa thực sự hoàn hảo kèm thêm một vài tính năng của nó chưa được cải tiến để thuận tiện cho người dùng. Dù vậy, loại máy ảnh này vẫn được đánh giá là đẹp với nhiều màu sắc và với một thân máy gọn.

Giá tham khảo : 179 – 199 USD (tương đương 3,4 – 3,8 triệu đồng)

6. Sony Cyber-shot DSC-W230

Top 6 máy ảnh kỹ thuật số giá dưới 4 triệu đồng, Thời trang Hi-tech, cong nghe, may anh, may anh ky thuat so, Canon SD1200 IS, nikon

Các ống kính zoom quang 4X của DSC-W230 của Sony là tính năng tuyệt vời cho một máy ảnh kỹ thuật số không đắt tiền. DSC-W230 cũng cho phép chụp với khung hình rộng hơn.

Với độ phân giải 12,0 megapixels và màn hình LCD 3,0 inch, Sony Cyber-shot point-and-shoot là lựa chọn hợp lý cho hầu hết những người mới bắt đầu với nhiếp ảnh. W230 có sẵn các màu đỏ, xanh, bạc và màu đen.

Giá tham khảo : 159 – 184USD (tương đương 3 – hơn 3,5 triệu đồng).

Bui Thu Phuong
Trả lời 13 năm trước

Máy compact hấp dẫn dưới 5 triệu
Samsung PL150 nổi bật với hai màn hình cho giới trẻ năng động còn Fujifilm FinePix S1600 có zoom quang tới 15x.

Hầu hết các model dưới đây đều có cảm biến ảnh 12 Megapixel, zoom quang 3x trở lên, màn LCD lớn và khả năng quay video HD.

Canon IXUS 105 IS (Powershot SD1300 IS / IXY DIGITAL 200F IS) sở hữu cảm biến ảnh 12,1 Megapixel cùng ống kính chống rung quang học 4x (28-112 mm), màn LCD kích thước 2,7 inch. Tuy nhiên, model này chỉ có thể quay video VGA định dạng .avi.

Máy có giá bán tại Việt Nam khoảng 4 triệu đồng (hàng xách tay).

Nikon Coolpix S4000 chỉ dày 19 mm cùng được trang bị cảm biến 12 triệu điểm ảnh, zoom quang 4x (27 – 108 mm) và màn LCD cảm ứng kích thước 3 inch. Đặc biệt, máy có khả năng quay video HD 720p. S4000 thiên về chế độ tự động tối đa với 16 mặc cảnh, các chế độ ưu tiên khuôn mặt và nhận diện nụ cười.

Coolpix S4000 có giá tại Việt Nam vào khoảng 4 triệu đồng. Dòng S cũng có phiên bản cấp thấp hơn là S3000 với màn hình chỉ 2,7 inch không có cảm ứng, quay video VGA giá chỉ khoảng 3 triệu.

Samsung PL150 sở hữu cảm biến ảnh 12,4 Megapixel với ống kính zoom quang 5x, góc rộng 27mm. Máy bao gồm màn hình chính kích thước 3 inch và màn hình phụ phía trước 1,5 inch có khả năng hoạt động cả trong chế độ quay video. PL150 có kích thước 99,2 x 59 x 19,9 mm cùng khả năng quay video HD 720p với tốc độ 30 khung hình/giây.

Máy có giá bán tại Việt Nam khoảng 4,9 triệu đồng. Ngoài PL150, Samsung cũng còn một phiên bản máy ảnh 2 màn hình giá rẻ khác nữa là PL100 với lược bỏ zoom quang chỉ 3x, quay video VGA với giá khoảng 3,5 triệu đồng.

Fujifilm FinePix S1600 có zoom quang tới 15x nhưng giá bán lại rất hấp dẫn, chỉ khoảng 4,5 triệu đồng (hàng xách tay). Máy có có độ phân giải 12 Megapixel, ống góc rộng 28 mm, cơ chế chống rung cảm biến, màn LCD kích thước 3 inch và khả năng quay video HD 720p.

Máy sử dụng 4 pin tiểu pin AA và có thể chụp liên tục được 300 kiểu.

Sony CyberShot DSC-W360 tiếp tục thể hiện ưu thế về chất lượng ảnh dòng W của Sony. Model này có cảm biến ảnh 14,2 Megapixel, zoom quang 4x, góc rộng 26mm, màn hình LCD kích thước 3 inch.

CyberShot DSC-W360 có giá bán tham khảo khoảng 4,5 triệu đồng. Ngoài ra, dòng CyberShot W còn có W380 với nâng cấp zoom quang 5x và quay video HD 720p với giá tham khảo khoảng 4,9 triệu đồng.

Panasonic Lumix DMC-FH1 sở hữu cảm biến 12,1 Megapixel, ống kính zoom quang 5x, góc rộng 28 mm, màn hình LCD kích thước 2,7 inch. FH1 mang đầy đủ những tính năng được coi là độc quyền của Panasonic, như chế độ iA, Mega O.I.S.

Điểm mới ở sản phẩm này chỉ là khả năng quay phim độ phân giải cao HD 720p, vỏ máy bằng kim loại nhưng thân mỏng và rất hợp thời trang. Máy có giá bán tại Việt Nam khoảng 4,5 triệu đồng.

Canon IXUS 130 IS (PowerShot SD1400 IS / IXY DIGITAL 400F IS) là model mỏng nhất trong các sản phẩm thuộc dòng IXUS mà Canon đã từng giới thiệu. Máy chỉ mỏng 17,8 mm nhưng vẫn sở hữu ống kính góc rộng 28 mm, zoom quang 4x, cảm biến ảnh 14 Megapixel và màn hình LCD kích thước 2,7 inch ở phía sau.

Model này có thể quay phim HD 720p, cổng HDMI để phát video HD ra TV độ nét cao và chế độ mới "Smart Shutter" giúp người chụp chỉ cần nháy mặt là kích hoạt chế độ chụp. IXUS 130 được bán tại Việt Nam với giá xách tay khoảng 5 triệu đồng với 4 màu sắc để lựa chọn là bạc, đen, cam và hồng.