Nên chọn Canon 60D hay Nikon D90?

Em đang muốn mua một máy chụp hình dịp xuân này, nhưng vẫn còn phân vân giữa 2 máy Canon 60D ống kit 18-55mm, và máy Nikon D90 ống kit 18-105mm, giá của 2 máy thì không chênh nhau lắm. Mấy bác giúp em với. Xin cảm ơn!

L2 love
Trả lời 13 năm trước
Vẫn mãi là Nikon. (Juan)

Hai bộ này thật ra chênh nhau khá nhiều tiền ấy chứ bạn, body D90 + kit tầm khoảng 20-22tr, còn body 60D hình như cũng đã hơn số tiền ấy. Bạn nên mua D90, với dải 18-105 mm của kit bạn có nhiều không gian hơn so với 18-55 mm. Mình cũng đang dùng D90 nhưng không dùng kit vì nhu cầu của mình khác. Chúc bạn vui.

Bui Thu Phuong
Trả lời 13 năm trước
Nikon D90. (Blackmoon)

nếu so tầm giá thì D90 kit 18-105 rẻ hơn nhiều so với 60D,và nếu anh mới tập tành chụp bằng DSLR thì D90 cũng là một lựa chọn rất tốt vì máy có chất lượng ảnh tốt,thân máy chắc (hơi nặng nên nếu chưa quen cầm lâu sẽ rất mỏi tay,phù hợp cho cả người mới tập tành chụp lẫn sau này khi đã vững tay nghề rồi thì mua thêm nhiều loại lens khác rất ổn,không tốn kém chi phí thay máy hay uổng tiền mua 1 chiếc máy tầm giá cao mà sử dụng không hết tính năng.(em chưa nhìn thấy 60D nhưng đã chụp bằng 50D,550D và 90D).chúc anh tìm mua được 1 con máy ngon và hợp ý mình.

mua he
Trả lời 13 năm trước
Nikon D90. (Thang)

Tôi nghĩ bạn mới dùng máy ảnh nên tốt nhất bạn nên chọn Nikon D90-kit 18-105..là rất thoải mái để bạn sáng tạo rồi. Canon 60D có đẳng cấp cao hơn nhưng ống 18-55is lại không phải là rất tốt với máy(18-105 hoặc 18-200 hoặc cao hơn là ống L..)nhưng mà nếu đầu tư những ống kính này thì lại thêm khá nhiều tiền..Vậy bạn cân nhắc nhé:-)Chúc may mắn!