Phân vân giữa Canon IXUS 105 IS và Panasonic Lumix DMC FH1?

Các bác cho em ý kiến về hai máy ảnh Canon IXUS 105 IS và Panasonic Lumix DMC FH1. Canon chụp ảnh nổi tiếng rồi, tầm tiền này thì Panasonic cũng được đánh giá cao! Hơn nữa con Panasonic này còn có khả năng quay phim HD nữa.

Mong mọi người góp ý ạ!

L2 love
Trả lời 13 năm trước
Panasonic. (Hung)

Với hai máy này, tôi chọn Panasonic FH1, vì FH1 dùng cảm biến lớn hơn : 1/2.33" so với 105 IS chỉ là 1/2.3". ISO FH1 cũng lớn hơn ( tới 6400). Độ mở ống kính lớn hơn :5X Op. Zoom (28mm - 140mm)trong khi Canon chỉ có 4X (28mm - 112mm). Flash FH1 mạnh hơn (tới 6,8m so với Canon chỉ 4,2m). Bộ nhớ trong 40Mb và quay video HD của FH1 cũng hơn hẳn. Thậm chí so về giá, tôi thấy FH1 có thể tìm được giá mềm hơn 105 IS kha khá (FH1 trên amazon khoảng 120 đến 130 usd so với 105 IS có giá 186 usd).

( Chu Quang Hung )

Thanh Binh
Trả lời 13 năm trước
Quá tuyệt so với mức giá. (Dương)

Mình đang dùng và thấy quá tuyệt so với mức giá đó vì đã dùng qua cả mấy dong sony cũng như canon cùng tầm giá 3 tr - 4tr