Tư vấn mua máy ảnh Canon cho người mới vào nghề ?

Em mới vào con đường này nhưng ban đầu chỉ cần làm quen thui nên không muốn đầu tư nhiều (dưới 12M). khổ nổi lại máu mấy em CANON thui. các bác cho em ý kiến về vài mẩu máy trong tầm tiền này, dể sử dụng chút, và dể kết vợ , kết chồng cho nó với ạ ( ưa phụ kiện). Nếu có thể cho em ý kiến mấy em NIKON cùng giá với ạ.
thanks các bác na.

L2 love
Trả lời 13 năm trước

Vậy thì 500D đi vừa tầm tiền, mà luôn sẵn hàng, đủ với các nhu cầu bạn đã nói. http://mayanhjp.com/Sanphamchitiet.a...te=15&tuto=394
Nhưng có thể sau này sẽ thấy hơi tiếc vì sao ngày xưa không cố để là 50D

mua he
Trả lời 13 năm trước

Ít tiền, chơi Canon dòng entry-level là lựa chọn tốt nhất, vì sau này xài lens nào cũng được. Mua mới thì 450D + kit 18-55. Còn muốn xài dài lâu thì kiếm 40D hàng second-hand + kit 18-55.

Phạm Thùy Linh
Trả lời 13 năm trước

Về tính năng thì sony a 290 tệ lắm! Còn máy thì nhỏ lắm! Cũng cỡ máy compact cách đây vài năm. Bự chắc là do lens mà thôi! Thậm chí con D 90 dòm cũng nhỏ hí hà! Nếu bạn ở tp hcm thì có thể tới show room của Sony mà coi! Còn nex-3 lại càng nhỏ hơn. Mình đang xài 550D, xài lens kit. Tính ra có to hơn nhưng chả đáng, chả có cảm giác gì hết! Cái lens kit quá tí hon. Còn trọng lượng thì quá nhẹ luôn! Chụp toàn out nét với rung tay