Phân vân giữa máy ảnh CANON 7D và NIKKON D90 ?

Em rất thích chụp ảnh, bây giờ mới quyết định mua máy và thấy rất nhiều bài viết nói về 2 chiếc máy này. Em cần mọi người tư vấn em nên chọn loai nào? Sở thích của em là chụp ảnh thiên nhiên, phong cảnh, chân dung, và marco. Các anh tư vấn luôn dùm em nên chọn ống kính gì loại nào luôn nhé. Hiện tại em chưa biết gì hết ngoài sở thích chụp hình, các anh chỉ dẫn em tận tình nhé. Cho em hỏi luôn mình nên mua kit hay mua body không thôi ạ? Giá cả chắc tầm 2k đổ xuống là được rồi thêm nữa em chịu không nổi. Các anh giúp đỡ em nhé cám ơn các anh nhiều.

L2 love
Trả lời 13 năm trước

Đầu tiền là 7D và D90 ở đẳng cấp khác hẳn nhau. Giá 7D đắt gấp đôi D90. Như vậy bác đủ biết con nào hơn rồi nhé. D300s mới có thể so sánh với 7D.
Nhu cầu của bác quá nhiều, để ngon thì 2K ko đủ nhất là nếu lấy 7D HAY D300s.
Về lens thì tùy nhu cầu có các loại lens riêng, lens kit thì chụp chơi thui chứ chất lượng thì bình thường.

Theo em chỉ nên lấy D90, còn tiền để mua lens
Body : D90 tầm $750
Phong cảnh thì tamron 17-50 $500
Chân dung : 85f1.8 $400
Marco : 60f2.8 $400
Tổng là hơn $2000 chút
Nên mua thêm flash SB600 tầm $250 nữa

Còn nếu để tiện dụng, không tháo ra tháo vào, chấp nhận đổi chất lượng lấy sự tiện dụng thì
D90 + 18-200 VR +SB600

mua he
Trả lời 13 năm trước

Nghe bác nói thì khuyên là nên chọn D90 cho rẻ để tiền đầu tư lens chứ bác không rành máy móc, nhiếp ảnh mà chơi ngay 7D thì sợ tới khi chụp với lens kit cho ra ảnh bác sẽ thất vọng lắm

Tóm tắt cho bác dễ hiểu:
- Chụp phong cảnh thì bác cần lens góc rộng để lấy trọn cảnh rộng lớn: cần lens có cái số tiêu cự nó nhỏ: VD 17-40, 18-55...
- Chân dung thì lens fix và khẩu lớn: 50 f/1.8, 85 f/1.4...
- Macro thì lens fix có macro 1:1 : 50 f/2.8 macro 1:1, 100 f/2.8 macro 1:1
- Tele chim cò thì lens tiêu cự dài: 70-210, 75-300,...

Thanh Binh
Trả lời 13 năm trước

D90 so với 50D thôi chứ bạn, 7D ở phân khúc cao hơn chút mà, mới chụp thì bạn mua D90 đi, mua kit 18-105 là ngon rồi chắc chắn dưới 2k