Nên chọn mua máy ảnh Canon G11 hay Lumix5 ?

Tình hình là em tham khảo giá thì thấy giá xách tay 2 em này cũng same same nhau. Khoảng 9tr3.
Em mới chỉ cầm G11 trên tay và cảm giác là đầm, chắc tay, nhiều chế độ chỉnh và có cả chỉnh tay. LX5 thì em nghe nói rất nhiều về chất lượng ảnh của em nó, em rất ấn tượng với nó và nghĩ cũng chẳng xem G11 làm gì cho đến khi em thử sản phẩm của Cannon tại showroom. Không biết là LX5 có hỗ trợ chỉnh tay nhiều như G11 không, em mới tập tành nên cũng khoái khoái vụ này tý.
Các bác nào dùng nhiều rồi, sờ nhiều rồi thì bỏ tý công sức tư vấn cho em với ạ.

L2 love
Trả lời 13 năm trước

Mình nghĩ vấn đề muôn thuở. Hiện nay cảm biến vẫn tệ quá! Muốn chụp đêm khá khá, nhanh nhanh thì gần như phải chơi DSLR rồi! Mà giờ nào cũng cầm DSLR sao chịu nổi? Thậm chí dòng M 4/3 luôn! Chỉ compact là thoải mái nhất nhưng vấn đề thì.... Mình cũng đang băn khoăn chỗ này. MÀ chắc là sẽ mua S90 hoặc LX3, hoặc là P7000

hehehehe
Trả lời 13 năm trước

Kỳ phùng địch thủ - sự khác biệt rất không đáng kể khi vào tay chơi vậy điều bác nên làm là
- Ra ngoài sờ tiếp chiếc LX5 (vì đã sờ G11 rồi) - cảm giác trên tay rất quan trọng
- Đọc kỹ những chi tiết kỹ thuật phụ
- Đừng quá quan tâm tới chất lượng hình tuyệt đối bởi nó giống như bới lông tìm vết

Bác có quyết định thế nào thì cũng không hề sai, chỉ có 1 điều sai nên tránh là quyết định quá lâu và .. lại nhìn lung tung ra các model khác

(tớ đã thử đút Nex3 vào túi hộp quần short và đi lang thang vài hôm - khi đó tớ chỉ ước gì nó là LX3 thôi)

hoa lan
Trả lời 13 năm trước

Bác ra tiệm cầm thử LX3 rồi thấy cái nào vừa tay thì bụp thôi. 2 cái đấy chỉnh tay cũng tương đương, ảnh cũng tương đương (LX3 nhỉnh hơn 1 tẹo ).