Mình đang xài Canon 30D lends 70-200 L2.8. Tư vấn chọn Lens giùm mình với?

Hiện tại mình đang xài Canon 30D lends 70-200 L2.8 , cũng phân vân giữa ống wide 17-40 L4.0 với 24-70 L2.8 , hiện tại thì mình chỉ đủ tiền mua đc con 17-40 , còn 24-70 thì phải để dành thêm khoản 4-5 tháng nửa , mà khi lên 24-70 thì phải lên theo FF , nếu vậy thì chắc phải 1 năm hơn mới lên đc đủ bộ FF + 24-70 + 70-200 , mình có nghe nói 24-70 gắn vô may Grop thì phí , mà 17-40 mà gắn vào FF thì chụp sẽ bị đen 4 góc , các bác tư vấn dùm em hiện tại em có nên mua 17-40 hay ko ? hay là cố ráng để dành để lên đc đủ bộ , nếu mua 17-40 sau này bán thì lổ khoản bao nhiêu , và ai có những hình chụp bằng may FF mà gắn vào 17-40 có thể bot lên cho mình xem thử (đừng grop gì hết cứ để nguyên để xem nó đen đến cở nào vì mình cũng chưa đc thấy) cảm ơn các bạn đã dành thời gian đọc bài .

Nguyen Thi Trang
Trả lời 13 năm trước

Theo em bác nên lấy 24-70 ạ. 1 năm sau lên FF cũng ko lâu lắm đâu, cầm 24-70 bác sẽ có động lực lên FF lớn hơn, biết đâu lại lên được trước thời hạn (đằng nào thì cái FF cũng nằm trong đầu bác rồi )

Tran Quynh Nhung
Trả lời 13 năm trước

17-40f4L có các điểm lợi: có wide hơn nhất là khi gắn trên crop, chuyên trị phong cảnh, nhất là lại rẻ chỉ bằng 1/2 24-70.

24-70 trên crop có nhiều cái bất lợi: giá lens cao mà ở crop thì 24 chưa đủ wide. Nhưng nếu bác dùng để chụp chân dung thì 24-70 hơn 17-40 ở mọi điểm rồi, trừ mỗi giá thôi!