Nhờ tư vấn mua máy ảnh giá 7,5 triệu trở xuống?

Xin chào các bro

Em đang cần mua 1 cái máy ảnh (bán chuyên) nhưng chưa có nhiều kinh nghiệm cũng như hiểu biết về máy ảnh nên muốn nhờ anh em tư vấn giúp. Với khoảng tiền 7tr -> 7,5tr trở xuống thì em có thể lựa chọn những dòng máy ảnh như thế nào cho tốt vậy ah.

Cũng chỉ mong nó chụp hình ảnh trung thực 1 xíu (vì e thấy 1 số cái tự động nó cho hình không thật lắm), hay những hiệu ứng thì mình có thể tự chỉnh theo nhu cầu của mình.

Tham khảo qua thì e thấy có dòng powershot của Canon có vẻ được, nhưng cũng mong các bác có kinh nghiệm tư vấn giúp nên mua loại nào hay những tiêu chuẩn nào để đánh giá 1 máy ảnh tốt.

Xin cảm ơn.

Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước

Xin chào bác

Powershot là dòng siêu zoom rồi, tầm tiền bạn thì chỉ mua đc dòng Entry DSLR thôi. Mình nghĩ bạn nên mua Nikon D40+ lens 18-55mm 2nd.(em này ăn đứt tất cả các DSLR trong tầm tiền này)

Tầm tiền 7,5 triệu là đủ để mua cả máy+lens+túi rồi.Quan trọng là phải tìm được .

Hoặc thích Canon thì có thể kiếm 400D 2nd chụp cũng rất ổn.

Chúc bác sớm có máy ngon!

Trả lời 13 năm trước

Bạn xem Sony H-20 hoặc Pana SZ3 . hai chú này siêu zoom chụp rát lắm