Nên mua máy chụp hình và laptop của Canon và Sony, made in Japan hay Usa ?

Hàng của Nhật khi sản xuất tiêu thụ trong nước xuất khẩu thì cái nào tốt hơn ?

tun cua di
Trả lời 14 năm trước

Khi mua bên Mỹ thì hàng thường có Made in China. Ngôn ngữ sẽ có tiếng Anh.
Còn khi mua bên Nhật thì hàng đóng Made in Japan. Nhưng một vài series không có phần tiếng Anh !

biet roi
Trả lời 14 năm trước

Rất hiếm hàng Made in Japan trừ hàng tiêu thụ nội địa của Nhật. Hàng nội địa của Nhật cực tốt, nhưng giá cũng cực tốt.
Mua hàng Nhật chính hãng, tốt nhất chọn Made in Malaysia hay Philipin, giá sẽ rẻ hơn vì thuế nhập khẩu thấp.
Không nên mua hàng Made in China, vì cũng là hàng chính hãng, nhưng vì nguyên liệu không tốt nên chất lượng cũng không được tốt.
Laptop máy chụp hình khó kiếm hàng Made in USA lắm. đối với Canon Sony, hàng Nhật đương nhiên tốt hơn hàng Mỹ.

lu mo
Trả lời 14 năm trước

Tôi đã từng mua hàng điện tử (máy tính, máy ảnh, máy quay phim...) ở bên Mỹ. Xem hàng trưng bày thì Made in Japan, nhưng khi nhận thùng về, mở ra thì lại là Made in China. Đem ra đổi, các Manager tỏ ra rất ngạc nhiên họ đều bảo: Chúng tôi bán cho anh hàng của Sony, chất lượng do Sony đảm bảo, chứ sản xuất ở đâu đâu có quan hệ gì? Tôi đành cười trừ: Vì tôi người Nhật, tôi thích dùng hàng sản xuất tại Nhật! Họ cũng cười chiều theo ý mình, bảo nhân viên vào kho lục mãi mới được hàng có Made in Japan.
Kể câu chuyện như vậy để bạn tham khảo. Khi đó, thực ra tôi cũng muốn đổi chỉ vì về Việt Nam mà đem ra khoe bạn bè lại thấy China thì bạn bè cười vào mặt. Về sau này, tôi cũng còn nhiều dịp mua đồ tại Mỹ không còn care xem nó sản xuất ở đâu nữa.