Tư vấn mua len Nikon ED AF-S 24-85mm F3.5-4.5G?

Em định mua len Nikon ED AF-S 24-85mm F3.5-4.5G thay cho kit AFS 18-55 VR, không biết là so sánh chất lượng ảnh thì con nào hơn. Nhờ các bác tư vấn cho em với.

Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước

24-85 là tầm tiêu cự thông dụng trên máy film 35mm hoặc chuẩn FX. với chuẩn DX, ống kính này cho góc nhìn tương đương 36mm-130mm. Nếu bạn không thích chụp góc rộng thì đây là 1 chiếc lens ở tầm khá, có thể dùng được. Các bác thích chụp hình thì lại chuộng chiếc lens đời trước của chiếc bác đề cập, 24-85mm f/2.8-4 ED AF-D nhiều hơn do độ mở lớn hơn, thấu kính trước to hơn. Cá nhân tớ thì có dùng thử cả 2 lens này trên máy film trước đây thì sự khác biệt không đáng kể.

Nếu so sánh đơn thuần về chất lượng ảnh thì ảnh từ 18-55 hoàn toàn không thua kém 24-85mm. Thế nên lời khuyên chân thành là không nên đổi, ngay cả dổi lên 18-70; trừ khi lý do nâng cấp của bạn là 1 chiếc lens có build chắc chắn hơn, nhìn to hơn.

Tran Quynh Nhung
Trả lời 14 năm trước

24-85 AFS là một len khá tốt, bản thân mình chụp qua thấy thích hơn 18-70, mặc dù thiếu rộng một chút, và hay hơn nữa là nó dùng được cho cả máy fim. Tiêu cự này với máy fim rất tuyệt. Lý do trước đây mình lựa chọn em này vì 2 yếu tố
1. Mình dùng D60 nên len này AF ngon vì là AFS
2. Mình cùng cả F80 nên len này dùng chung được (trong khi 18-55 hay 18-70 không dùng được với máy fim)
Nếu giá cả hợp lý thì dùng quá tốt đấy chứ. 18-55 thì đôi khi thiếu tele, còn 24-85 lên đến >70 chụp chân dung cũng tam ổn