Em định mua Canon 50D + lens 18-200 mm giá khoảng 1510$,ai có kinh nghiệm xin chỉ giáo?

Em định mua Canon 50D + lens 18-200 mm giá khoảng 1510$ nhưng mà em hơi gà không biết mua, không biết máy mới hay cũ, em sợ mua phải hàng chụp rồi [:(] . Ai có kinh nghiệm mua máy có thể chia sẻ với em được không ah ? và mua ở đâu là giá hợp lý và an tâm nhất [:D] . Bỏ 1 số tiền lớn mua máy nên e không khỏi lo lắng [:D] 50D + lens 18-200 mm có ổn không ạh [:D] em được tư vấn là 18-200 mm rất tiện dụng, dùng được cho nhiều việc. Cám ơn mọi người rất nhiều [:D]
Tran Quynh Nhung
Trả lời 14 năm trước
Uhm, 50D thì ổn quá rồi, 18-200mm thì đa dụng cũng hay nhưng chất lượng thì bt. Bác có 1500$ thì táng ngay: 17-40 L mà sài, sau này không sợ nâng cấp thiết bị. Tôi hay mua ở bác P đức giang. Bác qua topic này mà xem. Gợi ý là bác có thể mua 40D cũng same same 50d mà rẻ hơn để dắp vào len. http://www.xomnhiepanh.com/raovat.php?do=detail&id=32110
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
Lựa chọn của bạn rất hợp lý sử dụng bình thường, gia đình, du lịch, để có những tấm ảnh đẹp (thậm chí mang tính nghệ thuật) mà không phải thay ống. Mình đã dùng khá nhiều ống Canon và nhiều loại khác. Lời khuyên của mình là nếu chụp ảnh chỉ là sở thích để có những tấm ảnh đẹp cho gia đình thì bạn nên mua theo lựa chọn này. Với những ống tốt hơn ảnh sẽ nét hơn, màu sắc tốt hơn, nhưng tất cả phụ thuộc vào người chụp, và hơn cả là bạn sẽ tốn tiền mua nhiều ống tốt với các tiêu cự khác nhau. PS.: Độ nét của ảnh không đồng nghĩa với chất lượng ảnh ==> kinh nghiệm của người đã dùng 1Ds + Lenses Ls và vẫn đang dùng 350D + kit 18-55.
Lai Hoang Doanh
Trả lời 14 năm trước
18-200 thì có cái ưu và nhược của nó!! ưu điểm là bạn có thể chụp được nhiều phong cách khác nhau,tuy nhiên nhược điểm lớn nhất của nó là dải rộng nên ảnh dễ bị méo,sai màu , khẩu nhỏ 50D thì ko phải bàn nhiều về chất lượng của nó!!