Máy ảnh Compact, nên mua loại máy nào ?

Hiện nay có rất nhiều loại máy du lịch của rất nhiều hãng khác nhau : Pana, Sony, Canon .. Cũng có rất nhiều bình luận, đánh giá, nhận xét khen chê khác nhau; Có nhiều người đánh giá cao chiếc Lumix LX3 của Panasonic (nghe nói được xếp trong danh sách bán chạy nhất của tháng 10); Muốn tham khảo ý kiến các bạn đã sử dụng nên mua loại máy của hãng nào? Tiêu chí : ảnh chụp chất lượng, gọn nhẹ, giá hợp lý ... Nhờ các bạn cho ý kiến giúp nhé, Thks
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
Gọn nhẹ, chất lượng tốt và tiện dụng thì S90 hơn LX3. LX3 hơi to hơi, zoom hơi ngắn đổi lại có chất lượng ống kính tốt hơn, nhưng sẽ khó cảm nhận cho người dùng mới bắt đầu đến với nhiếp ảnh. - nếu ko thích DSLR thì chọn mấy dòng G của canon G9 G10 chụp hình rất tốt mà có nhiều tinh chỉnh gần giống với DSLR ^^
Tran Quynh Nhung
Trả lời 14 năm trước
Em nghĩ ý bác chủ là loại nào để auto, bật máy là chụp lun ý, ko cần có hiệu chỉnh or ít điều chỉnh bằng tay, như dân chuyên nghiệp đâu, em cũng đang tìm mua máy ảnh du lịch auto hết mà cho hình màu sắc đẹp và nét. Đang phân vân giữa mấy em Panasonic và Canon (màn hình to nhỏ 2.5inch hay 3inch ko quan trong lắm) Em mới tham gia tìm hiểu máy ảnh nên ko bít nhìu, giữa mấy model này khác nhau thế nào? Pana: LX3, TZ6, TZ7 (dòng FS, FX thì như thế nào) Canon: đang băn khoăn mấy em IXUS 100is IXUS 870is Pana có chế độ tự động lấy nét và chuyển chế độ, giơ lên là chụp, để gần hoa thì nó chuyển sang macro lun. Mình khoái thiết kế vuông vức của mấy em pana và xem nhận xét thì có vẻ thiết kế các phím bấm tiện dụng hơn Canon có nhiều chế độ và dễ hiểu dễ sử dụng, máy gọn mượt hơn, nhưng thiết kế phím thì chưa được hợp lý cho lắm, ko chuyển chế độ tự động. mới dùng Canon thấy bắt hình di chuyển khá tốt, ko nhòe. Ko biết Pana có thế ko? Quay phim thì canon thấy nó tách ra làm 2file hình và tiếng, thế bất tiện chết. Vấn đề nữa là pin, em thấy pin sạc của Canon khá tốt,du lịch, đi chơi chụp quay, xem lại ảnh cả ngày vẫn thoải mái ko lo. Tiện thể bạn em đang sài con IXUS 850is 7.1mp mà sao cứ bật lên là nó mặc định auto flash, bật lên ko chụp được ngay mà phải tắt flash, ko chộp được khoảnh khắc. Vào menu ko thấy nên ko biết khắc phục ra sao?
Hoang Trung Thuc
Trả lời 14 năm trước
Pana LX3 ra đời cũng lâu rồi mà giờ vẫn bán chạy nhất Theo tiêu chí của bác: "ảnh chụp chất lượng, gọn nhẹ, giá hợp lý" Không biết bác đánh giá ảnh chụp chất lượng ra sao chứ em nghĩ do bác chụp cả. Nếu so sánh LX3 với S90 hay G10, G11 thì chất lượng hình cũng tương đương nhau thôi bác (Hình trong web sohoa về S90 mà bác chủ xem có một số hình -EV nên bác nhận xét hơi thiếu sáng cũng phải ). Bác cũng chú ý là nên so sánh hình review vs review, đừng so hình các bác chụp rồi up lên với hình review vì đa số hình mọi người chụp đã qua xử lý hậu kì nên nhìn sẽ khác Về gọn nhẹ thì S90 gọn nhất, LX3 nhìn nhỏ hơn so với G10 chút (nhưng do ống kính đưa ra ngoài nên xét về bề dày thì cũng rứa . Giá cả thì nếu bác đã để ý LX3 thì chắc cũng ko phải lăn tăn quá. Có điều bác nên chú ý nữa là mức độ "availability" của máy. Vd như LX3 em thấy hiện nay ở VN cũng khá hiếm, so với Canon. Nếu bác ko nhất quyết mua bằng được một máy nào thì em nghĩ cũng nên cân nhắc khả năng này.