Cần tư vấn mua máy ảnh có thể chụp và gửi trực tiếp qua computer?

Chào các bạn , bạn nào có loại máy ảnh nào có khả năng như thế thì giới thiệu giúp cho mình với . Vì công việc cấn chụp mẫu sản phẩm và ghi chú thông tin về sản phẩm ngay lập tức vì phải làm việc trực tiếp tại nơi đặt hàng nên không có quá nhiều thời gian để ghi chú hết kịp. nếu có máy ảnh nào có thể kết nối thẳng vào computer thì khi đó mình sẽ rename tên file thành tên sp ngay lập túc thì rất thuận tiện . Rất mong sự chia sẽ kinh nghiệm của anh em. Thân.
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
Bác xem thử máy samsung st 1000 nhé. Cùng với hai phiên bản ST550 và ST500 hai màn hình, ST1000 là phiên bản cao cấp nhất được giới thiệu vào giữa tháng 8 vừa qua của Samsung. Máy nổi bật với việc hỗ trợ rất nhiều kết nối phù hợp với những người muốn sở hữu một chiếc camera nhiều tính năng thời thượng. ST1000 có thiết kế vuông vức, không nổi bật so với các camera dòng ngắm chụp nhưng cầm trên tay cho cảm giác thoải mái và chắc chắn. Nút chụp của máy ở phía trên hơi nhỏ có thể gây đôi chút khó khăn cho những người có ngón tay lớn. Nắp đậy ông kính không khít với thân máy khiến người dùng cần bảo quản cẩn thận tránh bị bụi bay vào. ST1000 sở hữu màn hình cảm ứng công nghệ điện dung rộng 3,5 inch hiển thị sáng rõ ngay ở dứoi ánh sáng mặt trời. Qua thử nghiệm, tính năng cảm ứng khá nhạy, nhưng rất tiếc khi xem lại ảnh hiệu ứng "vuốt" để chuyển đổi ảnh lại không mượt như mong đợi. Ngoài ra, ở máy cũng có cảm ứng chuyển động sử dụng để chuyển đổi chế độ chụp hoặc nghiêng máy để chuyển đổi ảnh khi xem lại. Thiết kế nắp ống kính sẽ làm người dùng phải cẩn thận hơn trong việc bảo quản máy. Sản phẩm cao cấp của SamSung được hỗ trợ các kết nối thời thượng như Bluetooth 2.0, Wi-Fi và tính năng định vị toàn cầu GPS. ST1000 có thể sử dụng Wi-Fi và Bluetooth để sao chép, đồng bộ ảnh giữa các thiết bị có cùng tính năng. Theo thử nghiệm thực tế, việc chuyển đổi dữ liệu diễn ra khá nhanh và không gặp bất kì trở ngại nào. Riêng tính năng Wi-Fi của máy ngoài việc chuyển đổi dữ liệu còn dùng để upload trực tiếp ảnh chụp được lên các trang được máy hỗ trợ sẵn là Facebook, Picasa, Samsung imaging, tải video lên youtube và gửi qua email. Samsung ST1000 sử dụng cảm biến ảnh CCD 12,2 Megapixel kích thước 1/2.33 inch, ống kính Schneider-Kreuznach 35-175 mm f/3.6-4.8. Trong một số thử nghiệm nhanh, chất lượng ảnh của máy chỉ ở mức khá. Ảnh chụp ở ISO 80 khi phóng to 100% thấy hiện tượng "bệt" màu và mất chi tiết ở các cạnh của vật thể. Mặc dù các chế độ chụp hỗ trợ rất phong phú nhưng chúng lại không thể giúp được nhiều trong việc cải thiện chất lượng ảnh. Ở các ảnh chụp ngoài trời để ở chế độ Smart Auto, ảnh luôn tạo cảm giác cho người xem thừa sáng hơn so với thực tế. Ngoài ra, ST1000 cũng hỗ trợ quay phim HD Ready với độ phân giải 1.280 x 720 pixel ở tốc độ 30 khung hình/giây theo định dạng H.264. Video thu được sắc nét, việc khử tiếng ồn được thực hiện khá tốt, âm thanh trong rõ ràng và ít lẫn tạp âm. Mặc dù chất lượng ảnh chưa thực sự xuất sắc nhưng việc được tích hợp nhiều kết nối tiện lợi với người hay di chuyển thì ST1000 vẫn là một chiếc máy đáng để lưu tâm.