Tư vấn giúp mình mua máy ảnh DSLR mới?Với ~ 1000$ theo các bác em nên mua loại nào, vì sao?

Tình hình là mình có ý định mua một cái máy DSLR, ý định của mình là mua Body trước còn lens chắc xài ké. số tiền của mình khỏang <=> 1000$ theo các bác em nên mua loại nào, vì sao? Canon càng tốt nha các bác, nếu mình có mua ống kính loại vừa tiền thì mua loại nào? xin cảm ơn các bác
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
Em chỉ biết về Nikon, 1000$ là thừa mua D90 new, còn lại kiếm em Kit 18-70 để chụp tạm có cái tạm thời độc lập tác chiến. Bác bảo lens có thể xài ké mà [:D] Còn Canon em thấy đủ xiền tậu 50D new [:D]
Tran Quynh Nhung
Trả lời 14 năm trước
Với 1000USD thì nên mua Nikon D90 Lens kit 18-105mm Còn với Canon thì mua EOS 50D Lens kit 18-55mm .Vì bác mua về rồi xài ké Lens.Nhưng ít ra cũng phải cho em nó con Lens cùi chứ [:D]
thu
Trả lời 10 năm trước

Dòng máy ảnh phổ thông đã và đang trở thành mục tiêu phát triển chiến lược của các hãng danh tiếng. Tuy nhiên, nếu bạn chịu khó tìm tòi và muốn sở hữu những bức ảnh chất lượng tốt hơn thì có lẽ những chiếc máy ảnh chuyên nghiệp DSLR giá tầm 700-1000 USD sẽ là lựa chọn hợp lý nhất.
Dưới đây sẽ là những model máy DSLR giá vừa túi tiền mà tính năng không kém phần ưu việt:

1.Nikon D5000

Nikon D5000

Nikon D5000 sở hữu cảm biến 12,3 Megapixel, thuộc dòng DX, chip xử lý Nikon EXPEED cùng khả năng lấy nét 11 điểm ảnh, hệ thống đo sáng 3D Color Matrix Metering II. Với thiết kế màn hình lật xoay 2,7 inch, D5000 đã gây ấn tượng ngay từ ban đầu. Bởi người dùng có thể dễ dàng xoay máy xuống dưới, xoay ngang 270 độ, cho phép chụp chân dung, chụp ảnh giơ máy cao... mà không còn khó khăn.

Giống như "đàn anh" D90, máy cũng có khả năng quay phim HD 720p, 24 khung hình/giây. D5000 là câu trả lời của Nikon với Canon, sau khi nhà sản xuất này giới thiệu 500D, chiếc DSLR entry-level sở hữu nhiều tính năng cao cấp. So với các model ống kính rời của Nikon, D5000 có trọng lượng khá nhẹ (560 gram), các phím bấm điều khiển không có nhiều khác biệt.

Nikon D5000 đã có mặt trên thị trường vào cuối tháng 4. Mức giá Nikon đưa ra là 850 USD (khoảng 15,5 triệu VNĐ) kèm ống kit AF-S NIKKOR 18-55 mm f/3.5-5.6G VR hoặc 730 USD (13 triệu VNĐ) chỉ riêng thân máy.

2.Canon EOS Rebel T1i

Canon EOS Rebel T1i

Canon EOS Rebel T1i hay còn có tên là EOS 500D, Kiss X3 (tùy thị trường).

Mặc dù là chiếc máy ảnh thuộc dòng phổ thông (entry-level), nhưng 500D sở hữu những tính năng giống như dòng chuyên nghiệp. Máy cho chất lượng ảnh tốt hơn bằng bộ xử lý hình ảnh DIGIC 4 14 bit, tốc độ chụp ảnh 3,4 khung hình/giây, cảm biến 15,1 Megapixel, quay phim HD lên tới 1080p.

Nếu như 450D đi trước có ISO cao nhất chỉ 1600 thì 500D cho phép mở rộng lên tới 6400 và 12800, 9 điểm lấy nét. Sau EOS 5D Mark II, đây là chiếc máy ảnh DSLR tiếp theo của Canon cho phép quay phim HD, với chế độ full HD 1.920 x 1.80 pixel, 20 khung hình/giây (12 phút); 1.280 x 720 pixel, 30 khung hình/giây (18 phút).

Tại thị trường châu Á, EOS 500D đã có mặt vào đầu tháng 5,giá bán chỉ riêng body khoảng 14,5 triệu VNĐ và ống kit đi kèm 18-55mm f/3.5-45.6 IS là 100 USD (1,8 triệu VNĐ).

3. Pentax K20D

Pentax K20D

Xét về số điểm ảnh, chiếc 20D với chip CMOS 14,6 Megapixel đã vượt lên trên một số model đắt tiền hơn của các hãng khác. Nếu so với chiếc Canon EOS 40D có giá tương đương chỉ đạt 10,1 Megapixel, chiếc Sony's Alpha DSLR-A700 với cảm biến 12,24 Megapixel và thậm chí đắt tiền hơn là chiếc Nikon D200 cũng có 12,3 triệu điểm ảnh mà thôi.

Ngoài ra, màn hình LCD đã được nâng cấp từ 2,5 lên 2,7 inch. Sự thay đổi đáng kể trong thiết kế thân máy là có thêm khe cắm PC giúp nối máy ảnh với đèn studio. Pentax cũng có rất nhiều phím bấm và điều khiển cho các tính năng khác nhau nên bạn không phải vào tận trong menu để chỉnh các thông số chính trong khi đang thao tác chụp.

Mặc dù chế độ chụp liên tục của K20D chưa được như các model cùng đẳng cấp, nhưng tốc độ thực thi của nó cũng khá ấn tượng. K20D khởi động rất nhanh, chỉ mất có 0,2 giây từ lúc khởi động tới khi có file JPEG đầu tiên. Sau đó duy trì tốc độ chụp file JPEG 0,4 giây một hình không flash. Còn nếu sử dụng flash thì cứ 0,8 giây một hình. Chụp RAW cũng chỉ mất khoảng 0,4 giây cho một file nếu không có flash.

Cũng tương tự như các máy DSLR đương thời của Pentax, K20D sử dụng các ống kính miệng ống loại K vì vậy K20D có thể sử dụng được hầu hết các ống của Pentax.

Nhìn chung,K20D là một chiếc máy ảnh rất tốt trong tầm giá khoảng 14 triệu VNĐ (780 USD) riêng thân máy. Những người trung thành với Pentax nếu muốn nâng cấp sẽ cảm thấy thoải mái, còn những ai không quan tâm đến thương hiệu và tìm kiếm một chiếc DSLR có thể hoàn toàn yên tâm.

4. Canon EOS Rebel XSi

Canon EOS Rebel XSi

Trong loạt máy ảnh Canon đã mang đến trưng bày tại PMA 2008, model gây chú ý nhất chính là EOS Rebel Xsi hay còn gọi là EOS 450D (tùy thị trường), phiên bản nâng cấp của chiếc DSLR đình đám EOS 400D theo đánh giá của giới chuyên môn cũng như người tiêu dùng. So với đời trước, EOS Rebel XSi có ngoại hình không khác là mấy, nhưng thành phần cấu tạo bên trong đã được cải tiến khá nhiều.

Đầu tiên là cảm biến CMOS được Canon trang bị cho Rebel XSi có độ phân giải cao hơn so với của 400D (12,2 Megapixel so với 10 Megapixel). Kính ngắm quang và màn hình LCD của máy cũng lớn hơn (màn hình của XSi rộng 3 inch, còn của 400D là 2,5 inch). Đặc biệt, model mới này còn được Canon trang bị cho tính năng ngắm ảnh sống Live View qua màn hình.

Canon EOS Rebel XSi có khả năng chụp liên tiếp với tốc độ 3,5 hình/giây, mỗi lần có thể chụp được 45 bức ảnh JPEG hoặc 6 bức ảnh RAW. Thay vì sử dụng thẻ CompactFlash để lưu trữ như ở EOS 400D, chiếc camera mới này hỗ trợ hai định dạng thẻ dung lượng cao hơn là SD và SDHC.

Canon EOS Rebel XSi trên thị trường có giá 699 USD (khoảng 12,6 triệu VNĐ) cho thân máy.

5. Olympus E-620

Olympus E-620

Tương tự các dòng Four-third của hãng trước đây, như E-420 hay E-520, E-620 rõ ràng là là bản nâng cấp của dòng DSLR siêu gọn nhẹ nhưng để tạo thêm lợi thế cho dòng máy du lịch này, E-620 được thiết kế nhỏ và nhẹ hơn cả E-520, tiến gần đến giới hạn DSLR nhỏ nhất thế giới E-420 của hãng, trong khi lại kế thừa nhiều tính năng cao cấp của dòng bán chuyên E-30.

Một số thông số cơ bản của E-620 cũng tương tự như với các mẫu E-xxx khác nhưng được cải tiến chút ít, như chụp liên tiếp 4 khung hình/giây, ISO 100-3200, lọc chống bụi cho cảm biến, sử dụng hai loại card là xD truyền thống và Compact Flash, chụp ảnh RAW và JPEG…

Với hình dạng và cân nặng nhỏ gọn, E-620 cũng tiếp tục duy trì thế mạnh của dòng DSLR du lịch bằng chức năng chống rung thân máy IS như trên đời E-520, E-30 của hãng. Màn hình của máy được thiết kế có độ phân giải 230.000 điểm, dạng xoay cho phép chụp nhiều góc độ, nhưng công nghệ HyperCrystal đã nâng từ phiên bản II trên E-30 lên phiên bản III model này, cho góc nhìn rộng và độ chống chói cao hơn.

Giá tham khảo của Olympus E-620 trên thị trường hiện này vào khoảng 12,6 triệu VNĐ(khoảng 700 USD) cho thân máy và lens kit 14-42 mm theo máy có gái khoảng 1,8 triệu VNĐ (100 USD).