Phân vân giữa Canon PowrerShoot SX 120 và CANON IXUS 870 IS??

Em ko rành lắm về máy kts, hiện đang cần mua 1 e kts để chụp tết, theo các bác em nên chọn con nào trog 2 con dưới đây, em thì quan tâm đến chất lượng hình ảnh. Canon PowrerShoot SX 120 [center][gallery]/17/rrq1264728684.jpg[/gallery][/center] CANON IXUS 870 IS [center] [gallery]/17/qxh1264728684.jpg[/gallery][/center] Mong các bác tư vấn cho em, Thanks.
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
Nếu bạn thích khám phá dọc máy thì nên chọn con sx120, còn nếu bạn không thích dọc máy chụp theo chế độ cài sẵn trong máy thi mua con ixy920, mình đang dùng ixy920 nè. Muốn biết chất lượng ảnh con nào hơn thì bác phải xem thông tin kỹ thuật máy. Có rất nhiều thông tin nhưng bác chỉ nên để ý vào : - ISo và Điểm ảnh. Chả cần quan tâm thêm gì cho mệt vì bác chụp chơi mà. Điểm ảnh càng lớn thf chất lượng càng cao
Nguyen The Hoang
Trả lời 14 năm trước
2 thằng này đều giống nhau về ISO và điểm ảnh. Em up thông số lên cho các bác xem thử nha' [:)] PowerShot SX120 IS Bộ cảm biến hình ảnh Các điểm ảnh hiệu quả Xấp xỉ 10 triệu pixels (CCD) Ống kính Chiều dài tiêu cự (tương đương fim 35mm) Zoom 10x zoom: 36(W) - 360(T) mm Phạm vi lấy tiêu cự Ảnh thường: 50cm (1,6ft.) – ở vô cực (W), 1m (3,3ft.) – ở vô cực (T) Ảnh Macro: 1 – 50cm (W) (0,4in. – 1,6ft.) (W) Phạm vi toàn bộ: 5cm (2.0in.) – ở vô cực (W), 1m (3.3ft) – ở vô cực (T) * Khi chụp ở chế độ tự động và chế độ dễ dàng Hệ thống ổn định hình ảnh (IS) Loại ống kính dịch chuyển Bộ xử lý ảnh DIGIC 4 Hệ thống quét sáng Quét toàn bộ*1, Quét trung bình trọng điểm vùng trung tâm, Quét điểm*2 *1 Điều chỉnh để tích hợp độ sáng khuôn mặt ở AF dò tìm khuôn mặt. *2 Gắn cố định ở trung tâm/ kết nối với khung AF Tốc độ ISO (độ nhạy đầu ra tiêu chuẩn, hiển thị độ sáng khuyên dùng) Tự động* , ISO 80/ 100/ 200/ 400/ 800/ 1600 * Tính cả chuyển động của vật khi chụp ở chế độ tự động. Cân bằng trắng Tự động*, Ánh sáng ban ngày, Có mây, Ánh sáng đèn tròn, Ánh đèn huỳnh quang, ánh đèn huỳnh qunag H, đèn Flash, tuỳ chọn * Màu sắc của khuôn mặt sẽ được đánh giá ở AF dò tìm khuôn mặt. Màn trập Tốc độ 1 – 1/2500 giây 15 – 1/2500 giây (Phạm vi tốc độ toàn bộ màn trập) Khẩu độ Loại khẩu độ Loại Iris f/số f/2.8 - f/8.0*(W), f/4.3 - f/8.0*(T) * Có thể lên tới f/11 khi ở chế độ tự động Đèn Flash Phạm vi đèn Flash 50cm – 4.0m (W) , 1.0 - 2.5m (T) (1.6 – 13ft. (W), 3.3 – 8.2ft. (T)) Nguồn điện 2 pin kiềm loại AA Các tính năng khác (điểm khác biệt) Tự hẹn giờ lấy nét, i-Contrast tăng cường, xem ảnh index với một loạt các ảnh biến thiên, xoay ảnh (luôn sẵn sàng), tạo thư mục (loại giới hạn), xem trình duyệt Digital IXUS 870 IS Bộ cảm biến hình ảnh Các điểm ảnh hiệu quả xấp xỉ 10 triệu điểm ảnh (CCD) Ống kính Chiều dài tiêu cự (tương đương phim 35mm) zoom 4x: 28(W) - 112(T) mm Phạm vi lấy tiêu cự Ảnh thường: 50cm (1,6ft.) - ở vô cực Ảnh Macro: 2 - 50cm (W), 30 - 50cm (T) (0,8in. - 1,6ft. (W), 12in. - 1,6ft. (T)) Ảnh Macro kỹ thuật số : 2 - 50cm (0,8in. - 1,6ft. (T)) Hệ thống ổn định hình ảnh (IS) loại ống kính dịch chuyển Bộ xử lý hình ảnh DIGIC 4 Tốc độ ISO (độ nhạy đầu ra theo tiêu chuẩn, thông số hiển thị độ sáng khuyên dùng) Tự động, ISO tự động ở mức cao, ISO 80/100/200/400/800/1600 Cân bằng trắng Tự động*, Ánh sáng ban ngày, Có mây, Ánh đèn tròn, Ánh đèn huỳnh quang, ánh đèn huỳnh quang H, Tự chọn * AF dò tìm khuôn mặt sẽ đánh giá màu của các khuôn mặt trong khung hình Màn trập Tốc độ 1/60 - 1/1600 giây. 15 - 1/1600 giây (Tổng phạm vi tốc độ màn trập) Khẩu độ Loại khẩu độ Loại tròn f/số f/2,8 / f/5,6(W), f/5,8 / f/11,6(T) (Sử dụng cùng bộ lọc ND) Đèn Flash Phạm vi đèn flash 30cm - 4,2m (W), 30cm - 2,0m (T) (12in. - 13,8ft. (W), 12in - 6,6ft. (T)) Nguồn điện Bộ pin NB-5L
Tran Quynh Nhung
Trả lời 14 năm trước
Máy ảnh SX120is chụp đẹp hơn nhưng tốc độ chụp giữa 2 tấm ảnh rất lâu, đó là khuyết điểm lớn nhất, ngoài ra dòng SX không hỗ trợ pin Lithium nha bạn chỉ có pin AA thui, nếu muốn bạn có thể mua pin sạc thêm. Giữa SX120IS và IXY 920 (ixus 870) theo mình thì muốn ảnh đẹp thì bạn nên chọn SX120is, còn muốn gọn nhẹ thì chọn IXY 920 ảnh cũng OK lắm nhưng về flash và ống zoom thì thằng IXY không bằng SX được. Bạn có thể đến thương xá TAX để tham khảo máy (cửa hàng TAN LONG, KHANH LONG, VINH HUNG...) giá cả tại đây cũng rất dễ chịu hơn những chỗ khác nhiều.
Lai Hoang Doanh
Trả lời 14 năm trước
[quote]Từ bài viết của [b]betiteo[/b] Muốn biết chất lượng ảnh con nào hơn thì bác phải xem thông tin kỹ thuật máy. Có rất nhiều thông tin nhưng bác chỉ nên để ý vào : - ISo và Điểm ảnh. Chả cần quan tâm thêm gì cho mệt vì bác chụp chơi mà. Điểm ảnh càng lớn thf chất lượng càng cao[/quote] Báo cáo bác Không phải cứ độ phân giải lớn mà ảnh đã đẹp, còn phục thuộc vào cách chụp, các thông số tùy chỉnh và đương nhiên là tay nghề người chụp Hai con này tuy đều thuộc phân khúc máy ảnh PS (cái này thì các bác đều biết nó là Point n Shot), nhưng IXUS là dòng thời trang nhỏ gọn, còn SX thuộc dòng Power Shot siêu zoom (tới 10x zoom quang). Em đang sở hữu con SX20 IS, zoom quang 20x, đắt hơn IXUS thật nhưng có nhiều tùy chỉnh hơn, chụp sướng con mắt hơn [:D]