Samsung ra mắt máy ảnh NX10, anh em vào cho ý kiến ?

Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
[b]Samsung ra mắt máy ảnh NX10: độ phân giải 14,6 MP, màn hình AMOLED Sau nhiều thông tin hé lộ, Samsung đã chính thức giới thiệu thế hệ máy ảnh hybrid mới mang tên NX10 với cảm biến APS-C kích thước lớn trong một thân máy nhỏ gọn. Máy tích hợp màn hình AMOLED cao cấp, công nghệ lấy nét siêu tốc cùng nhiều tính năng cao cấp khác.[/b] [center][gallery]/3/kht1264212800.jpg[/gallery][/center] Máy ảnh NX10 là một sự kết hợp giữa hiệu năng của máy ảnh DSLR với cảm biến ảnh lớn APS-C với khả năng thay ống kính dựa trên một thân máy nhỏ gọn với cấu trúc tương tự như máy ảnh compact truyền thống. Cấu trúc máy ảnh hybird này tương tự như chuẩn Micro Four-Thirds do liên minh Panasonic và Olympus sáng chế với cơ cấu thay ống kính và chụp ảnh không cần lật gương (mirrorless). Tuy nhiên, cảm biến ảnh của APS-C của Samsung có kích thước lớn hơn với tỉ lệ 3/2 23.4 x 15.6 mm (so với tỉ lệ 4/3 18×13.5 mm của Micro Four-Thirds). Như vậy diện tích của cảm biến APS-C đạt hơn 50% kích thước so với Micro Four-Thirds, tương đương với các máy ảnh DSLR của Canon như 400D, 40D, Nikon D300… NX10 sử dụng cảm biến công nghệ CMOS độ phân giải 14.6 MP, tích hợp màn hình 3 inch AMOLED 614,000 điểm ảnh, góc nhìn rộng cùng khả năng hiển thị màu chuẩn. Máy sử dụng ống ngắm điện tử thay cho ống ngắm quang học bởi cấu trúc loại bỏ gương lật của dòng máy hybrid này. [center][gallery]/3/paj1264213147.jpg[/gallery] [gallery]/3/pgt1264212802.jpg[/gallery] [/center] NX10 có hệ thống AF mới mang tên DRIMe II Pro với thuật toán tiên tiến tạo ra khả năng lấy nét tốc độ nhanh, chính xác và êm ái. Máy có khả năng quay phim HD độ phân giải 1280x720 pixel định dạng MP4 (H.264) nhưng âm thanh chỉ ở dạng mono. NX10 ngoài những chế độ chụp ảnh sẵn có còn có thêm tính năng tự động nhận diện cảnh thông minh (Smart Auto), phát hiện môi trường xung quanh và chọn chế độ chụp tốt nhất. Hệ thống chỉnh tay hoàn chỉnh, chế độ Smart Range tối ưu dảy nhạy sáng, hệ thống khử bụi bằng sóng siêu âm (Supersoic Dust Reduction) đảm bảo cho cảm biến ảnh luôn sạch. [center][gallery]/3/xuy1264213147.jpg[/gallery] [gallery]/3/spp1264212805.jpg[/gallery] [gallery]/3/eoy1264212925.jpg[/gallery] [gallery]/3/gla1264212926.jpg[/gallery][/center] Samsung NX10 được giới thiệu cùng với 3 ống kính gắn rời chính • SAMSUNG 30mm F2 • SAMSUNG 18-55mm F3.5-5.6 OIS • SAMSUNG 50-200mm F4-5.6 ED OIS • Bộ chuyển ống kính dành cho ống kính ngàm K của Pentax Các thông số khác của máy - 1 điểm lấy nét - Nhận diện khuôn mặt (10 khuôn mặt) - Đèn trợ nét - Chế độ chụp Beauty shot - ISO 100-3200 - Tốc độ chụp liên tiếp 3 fps (3 ảnh RAW, 10 JPEG) - Màn trập 30s - 1/4000s, mở phơi sáng (Bulb) khoảng 8 phút - Đồng bộ flash 1/180 giây - Ống ngắm điện tử 921,000 điểm ảnh, độ phóng đại 0.86x - Kết nối: AV, USB 2.0, HDMI, nguồn điện - Thẻ nhớ SDHC - Pin dung lượng 1300 mAh - Trọng lượng: 353 g / 499 g (có pin) [center][gallery]/3/ajv1264212927.jpg[/gallery] Samsung NX10 và Panasonic Lumix DMC-G1 [gallery]/3/lth1264212928.jpg[/gallery] Olympus E-P2 và Samsung NX10[/center] Samsung dự kiến phân phối máy ảnh NX10 ngay trong quý I/2010 với giá bán chưa công bố.
Nguyen The Hoang
Trả lời 14 năm trước
Màn Omoled có khi đẹp quá lại đánh lừa ta, xem ảnh thật khi view lên PC lại thất vọng. Em dùng 50D, nhiều khi chụp view trong máy rõ ngon, nhưng cho lên lap là xóa thẳng tay. Có nhiều người so sánh khập khiễn APS-C này chắc chắn cho chất lượng pro hơn compact và có thể sẽ hơn 4/3, máy này là máy Nx cạnh tranh với 4/3 và là máy Interchangeable lens nhỏ gọn. Sensor lớn hơn 4/3 nữa vậy mấy cái canon với nikon lấy j` mà so với em này. Đợi 2 đại gia ra máy giống vậy đi rồi so sánh cũng ko muộn.
Tran Quynh Nhung
Trả lời 14 năm trước
Các bác quên là bác betiteo đã có công review cho các bác 1 sản phẩm mới, có cám ơn chưa nhở? Ngoài ra, mỗi hãng có 1 ưu thế riêng, ngay cả 2 đại gia Ca và Nik còn chưa biết hơn thua vậy thì khi có 1 hậu bối như Pana hay SS thì càng vui chứ sao. Còn việc những tân binh mới làm được gì thì hãy chờ xem và khi chính mình xài thì hãy nói, còn không thì xin hãy đừng nói câu "nghe nói nó..." chán như con gián. Hơn nữa, 2 đại gia kia, ra hàng nào cũng trên $1000, SS lại là hãng chuyên phá giá mà gây nhiều ngạc nhiên, vậy tại sao không mừng khi bỏ ra 1 số tiền ít hơn mà được nhiều hơn (vừa body, vừa 3 ống lại có ngàm chuyển), so với 2 đại gia kia nếu mua đủ thì chắc em chỉ dám ngó mãi thôi, đúng không các bác. Theo em thì cho dù SS thua Ca và Nik mà giá nhẹ nhàng lại vừa khuyến mãi tốt thì chơi vẫn hay hơn là ngó 2 em kia mà chảy nước... Vậy thì ai lành hơn ai. Còn việc: lấy nét 1 điểm là các bác hiểu nhầm, dpreview có ghi rõ kìa. Lấy nét 1 điểm là free (có thể lấy bất kỳ chỗ nào trên khung, cái này hay lắm (ai dùng pana FZ rồi sẽ biết) mà 2 đại gia vẫn chưa làm được. Thử tìm xem có em nào cho phép lấy nét tại góc chết không, hehehe. Còn lấy nét thường thì 15 điểm bác ui.