1500$ mua máy ảnh Canon DSLR và Lense nào?

[**==]Em là lính mới,chưa cầm máy ảnh dslr lần nào nên không biết mua máy ảnh nào để chụp gia đình.Xin các bác,các anh tư vấn dùm em là nên mua máy ảnh và lense nào ( 2nd ) ,với số tiền dành dụm được khoăng 1500$.Có người chỉ em là nên mua canon 40d và lense 135.2L.Vì em không rành về crop,nên sợ mua về sẽ ko phát huy được chức năng của Lense 135.2L.Xin các bác,các anh cho em lời khuyên.Thành thật em cảm ơn nhiều
ocnhoi
Trả lời 14 năm trước
Bạn nên dùng tối đa 1/3 số tiền cho body, 2/3 cho lenses. Đơn giản vì lens đóng vai trò quan trọng cho chất lượng ảnh hơn body, và lens không mất giá (đôi khi còn lên). Dĩ nhiên bạn cũng không muốn 1 body quá lạc hậu, vừa phải là được. Với số tiền 1,500usd, bạn nên dùng Canon 450D, quá lắm là 40D. Vì sao? 450D có tiến bộ vượt bậc vể kỹ thuật so với 400D, điều mà 500D không thể hiện được so với 450D. Tương tự khi so sánh 30D-40D và 50D. Chi tiết về sự tiến bộ này, K. không chia xẻ được trong phạm vi diễn đàn cho phép. Về lens, trước sau gì bạn cũng cần fix lens, canon 50mm 1.8 mark II là 1 lựa chọn tốt. Zoom lens có thể là canon EF 28-135mm, tamron 28-75mm .v.v... cho chất lượng ảnh tốt, có giải tiêu cự đủ để bạn làm quen trước khi nhận ra sở thích nhiếp ảnh của mình ở "đoạn" nào, và có quyết định hợp lý khi nâng cấp lens. Như vậy, bạn chưa tiêu hết 1,500usd , nhưng đừng vội mửng, đau khổ còn nhiều lắm, but we'll be there for you ! Welcome to the world of DSLR!.
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Nghe em đi, bác mua 1 con 400D, lens kit 18-55 (giá tổng cộng khoảng 8tr) (vì bác mặc định thích canon, còn ko thì e sẽ tư vấn bác mua Ni ). Chỗ còn lại bác mua cái xe tử tế mà đi làm. Vét hết gia sản đi mua 50D với 17-40 L về ko khéo chỉ 2 ngày là vợ nó cho bác vào nồi đun luôn. Khi mới chụp thì bác cầm 50D và 17-40L chưa chắc đã cho ảnh đẹp hơn 400D và 18-55. bác cứ chụp đi, khi lên tay rồi thì thay đổi cũng chưa muộn. Đồ máy ảnh nó ko mất giá nhanh như laptop, xe máy hay mobile. Bác mua 8tr dùng 1 năm bảo đảm vẫn còn 7tr). 1tr cho 1 cuộc thử nghiệm ko lớn, chứ 1500$ cho 1 phút hâm hâm là chết đấy.
pq
Trả lời 14 năm trước
Nếu dùng để chụp gia đình (mức độ lưu niệm) thì nên mua một chiếc máy du lịch tốt (như Canon G), số tiền còn lại để dùng việc khác bác ạ. Thật tốt nếu bác mượn được ai đó một chiếc máy ống kính rời trong khoảng 2 tuần để tạm đủ thời gian hiểu biết về dòng này thì thật tốt, em đôi khi cũng tư vấn cho bạn bè theo cách này. Ngoài ra, bác còn phải xác định khả năng nâng cấp, như sẽ mua thêm ống thì đầu tư nhiều vào body, nếu không mua thêm gì nữa (cái này khó lắm) thì phải mua cả bộ đáp ứng tất cả các nhu cầu (các ông kính cho dải tiêu cự từ rộng đến hẹp)... giả dụ vậy. ---- Em vote cho 50D, và hai ống: ống kit 18-55 IS, ống fix 50 1.8- vì chúng rẻ và không thừa cho dù sau này bác có mua thêm bất kể ống nào, mới chụp không nên mua ống đắt tiền, ví như không nên tập lái xe bằng xe số tự động vậy. Vì body là thứ khó đổi, hàng côgn nghệ thì nên sắm model mới để tiếp cận các công nghệ và tính năng mới. ---- Nếu ở khu vực Thanh Xuân HN, có thể cho bác mượn (chứ không phải thuê) các ống cũ 18-55 IS, 75-300 để dùng thử nếu mới chỉ mua body hoặc mượn được body của ai đó, thậm chí nếu đủ tin tưởng có thể cho mượn body 400D, 30D, ống 60mm 2.8 và ống L góc rộng và tele trước khi rút ví ra mua cho riêng mình. Các thiết bị này tuy không thật cao cấp nhưng hoạt động tốt và đủ để giúp có quyết định chính xác hơn.
Phạm Thị Thi
Trả lời 13 năm trước

Nghe em đi, bác mua 1 con 400D, lens kit 18-55 (giá tổng cộng khoảng 8tr) (vì bác mặc định thích canon, còn ko thì e sẽ tư vấn bác mua Ni ). Chỗ còn lại bác mua cái xe tử tế mà đi làm. Vét hết gia sản đi mua 50D với 17-40 L về ko khéo chỉ 2 ngày là vợ nó cho bác vào nồi đun luôn. Khi mới chụp thì bác cầm 50D và 17-40L chưa chắc đã cho ảnh đẹp hơn 400D và 18-55. bác cứ chụp đi, khi lên tay rồi thì thay đổi cũng chưa muộn. Đồ máy ảnh nó ko mất giá nhanh như laptop, xe máy hay mobile. Bác mua 8tr dùng 1 năm bảo đảm vẫn còn 7tr). 1tr cho 1 cuộc thử nghiệm ko lớn, chứ 1500$ cho 1 phút hâm hâm là chết đấy.

Chuyên bán máy ảnh DSLR giá rẻ, hàng chính hãng bảo hành 24 tháng giao hàng tận tay. Click vào đây xem thông tin chi tiết sản phẩm

Chiến Trần
Trả lời 5 năm trước

Như quan điểm của bác phạm thị Thi là đúng đắn đó .

Nếu không vợ nó nóng mắt , nó cho cả người và máy vào nồi linh thế là từ hâm thành dở hơi luôn ,

Chúc bác lựa chọn sáng suốt !