Mua sạc pin nên mua sạc có chức năng quick change không?

Mình nghe nói mua sạc cho pin đời mới,hãy lựa sạc nào có chức năng quick change,điện dòng ra lớn pin nhanh đầy và ko bị chai sạc chậm ko phải là tốt,điện ra dòng nhỏ ,vừa lâu lại ko thể đầy được pin dung lượng cao => mau chai pin có đúng không?
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Mình thấy hoàn toàn ngược lại,sạc mới bây giờ đều có chức năng quick change hết còn đời cũ thì lại chả có => ko lẽ các hãng đi lùi chất lượng hàng của nó cách đây 3 năm mua bộ sạc xịn và 4 pin 200mah của GP,mất 6-700k ,dòng vào 130mah (AA),xài 1 năm,chai hết 4 pin. tưởng là mua pin và sạc chưa đủ xịn,năm sau mua 1 bộ sạc+ 4 pin 2000mah của energizer mất gần 1tr,dòng vào 200mah(AA) dùng 1 thời gian vẫn thấy pin chai dần,mua thêm 1 cặp 2650mah của energizer nữa,xài thời gian đầu thì để rất lâu mới sạc đầy được(cục sạc tự ngắt điện báo đèn đầy) còn về sau sạc mãi cặp đó ko thể đầy pin bỏ vào máy ảnh compact của canon ko thể mở ống kính nổi,toàn báo battery low. vậy là phải đi mua pin mới,qua được bên Nga Liên ,số 42 huỳnh thúc kháng(anh em trong HCM chắc biết tiếng bên này chuyên bán pin và sạc xịn từ nhật rồi,giá cũng hợp lí) tư vấn cho chuyện sạc chậm là hại pin,mình lúc đầu cũng ko tin chuyện đó ,nghĩ là chỉ dụ mình mua hàng thôi ,nhưng cũng xiên lòng, mua 1 bộ sạc enerloop có quick change dùng thử.Quả nhiên pin đầy nhanh mà xài gần 2 năm rồi,tổng cộng 2 cặp enerloop AA,1 cặp 3A,2 cặp sanyo thường,1 cặp 2A sanyo dung lượng cao 2700mah,đều dùng tốt cho đến bây giờ,chưa có cặp nào biểu hiện xuống sức cả. còn 2 các sạc energizer,GP vẫn xài tốt+ 1 đống pin sạc chai vứt xó hết