Dùng Canon 500D nên mua ống kính nào?

Tình hình là em mới mua 1 em Canon 500D để dùng, chụp cũng được nhưng ống kính kèm theo hạn chế quá, không chụp được xa, không chụp được tối Nhờ các bro tư vấn dùm em với nhé ! Thanks !
L2 love
Trả lời 14 năm trước
Bạn nên mua 70-200 L f/2.8 bác ạ vì: - Focus nhanh. - Zoom khủng. - Weather shield! DSLR thì lense mắc hơn body đấy bác ạ!
hao
Trả lời 10 năm trước

Em cũng mới mua 500D này. Nói chung, nếu mới bước vào nghề thì còn phải tìm hiểu nhiều lắm. Mà Lens KIT theo máy là cơ bản đó. Hôm nọ em đến Giang Duy Đạt được các anh ấy tư vẫn là: Mới cầm máy, hẵy nên dùng lens kit theo máy để tập và khai thác hết tính năng của nó đã. Sau đó, cần tập trung thể loại nào thì mua thêm Lens tương ứng:
- Chân dung
- Phong cảnh
- Thể thao
- Macro
Mà mỗi loại có lenz riêng, mua được hết chắc bằng tiền con ô tô đó!
Hiện em đang dùng Lens kít theo máy và mới mua thêm 50-1.8 để chụp chân dung.
Ở HN có cửa hàng Giang Duy Đạt khá nhiều máy + lens, tư vấn nhiệt tình nhưng giá thì lại khác so với rao mạng.
VD: Lens 50-1.8 rao là 95$ thì đến tận cửa hàng lại bán 97$
Ngoài ra cũng có thể đến Ngọc Canon (22 - Tràng Thi) phục vụ khá nhiệt tình và chu đáo