Nên lên L lens hay 5D Body?

Chào các bác, Mấy nay em có hỏi tư vấn có nên mua 17-40 và 24-70 nhưng mà cắm bọn nó trên crop thì tội nghiệp nó quá range lở cỡ. Hiện mình đang dùng 500D + 50 1.8 và kit. Và có khoảng 800$ ngân sách. Nên mình định bán cái 500D + Kit đi (khoảng 720) để bù thêm độ 400$ mua 5D Mark I used (khoảng 1100). Vì mình rất thích Landscape. Còn dư lại 400 bù thêm vài đồng lẻ không biết nên để dành để lên 24-70 (dùng tạm 50 1.8), hoặc là bán luôn 50 1.8 để lên lens nào? Phương án 2: Mua L Fix hoặc Zoom cắm trên 500D để chụp.
khoa_nd
Trả lời 14 năm trước
5D bây giờ khó tìm con nào $1,100 lắm, chắc phải $1,300 cho hàng đẹp. Em vừa từ 40D lên 5D, quả là 1 chân trời mới bác ạ. Em nghĩ 5D, tamron 28-75/2.8 (tamron 17-50/2.8 và 17-40/f4L thì vignett hơi nặng) là combo hợp lý nằm trong budget của bác. Còn 5D + 24-70/2.8 thì...thôi rồi :D đích đến vẫn là ff, đường nào cũng về roma, sớm hay muôn thôi bác
tu_van_vien
Trả lời 14 năm trước
5D em không thích nhất là ko có auto clean sensor, body 40D cảm biến crop 1.6 mà em tắt auto clean sensor khoảng 1 buổi khi chụp hình ngoại cảnh là đã thấy xuất hiện bụi trên ảnh roài mà em có thay lens đâu. Cố lên 5DMII luôn đi Bác! Hoặc cứ xài tiếp 500D đi, và đầu tư cho lens, sau gần 2 năm chơi DSLR em thấy đầu tư lens là 1 đầu tư sáng suốt. Giờ em chỉ chờ Canon ra 1 con FF giá rẻ như Sony tung con A850 thui, em nghĩ trước sau gì 1 con FF giá rẻ của Canon cũng tung ra trong giời gian tới sẽ xài được ngàm EFs, có quay phim HD, có hệ thống AF như 7D và v.v.. những thứ new khác.