Tư vấn cho ngưới mới chơi DSLR: Canon 40D? Canon 50D? Nikon D90? Dòng nào thích hợp.......

- Các bác giới thiệu cho em 1 chiếc DSLR của Canon/Nikon Yếu cầu của em - Chụp chân dung gia đình - Phong cảnh đi du lịch - Thiên nhiên - Đời thướng - Quảng cáo Chủ yếu là như vậy! Bây giờ tổng tài sản để em đầu tư cho cuộc chơi này là: Khoảng 20 - 25triệu là hết đời! Em chưa có j? Từ tủ chống ẩm, Từ các thứ khác...........Tất cả những thứ liên quan đều fải có khi đi đua DSLR. Qua tìm hiểu các bác giúp đỡ em em thấy: - Lưa chọn 1: Canon 40D + Lens... - Lựa chọn 2: Canon 50D + Lens - Lựa chọn 3: Nikon D90 + Lens Thực tình mà nói đến của hiệu ảnh. Các bố nói thế nào mình gật thế. Qua mấy chỗ có 50D thì chê con 40D và D90. Chỗ thì chê con 50D chụp vàng. Rồi dòng này hay lỗi. Dòng kia hay lỗi. Các bro tư vấn cho em xem xem. Dòng nào lỗi j? Ưu nhước điểm của mỗi dòng? Chọn dòng nào thì đc hơn? + Giá dự kiến cho em nhé Cảm ơn các pác nhiều!
retmuot
Trả lời 14 năm trước
Vấn đề 2 nhãn hiệu này đã được bàn rất nhiều trên tinhte.com cũng như các diễn đàn khác. Mỗi máy đều có điểm mạnh, yếu của riêng nó. Cơ bản, có thể bạn là người mới làm quen với nhiếp ảnh, nên có thể tham khảo các sản phẩm sau: - Canon 500D + kits lens + Canon 55-200/3.3-5.6 IS - Nikon D5000 + kits lens 18-55 + Nikon 55-200/3.3-4.5 VR - Sony A350K + kits + Sony 75-300 Máy thì bạn cứ ra cửa hàng, cầm tận tay, chụp thử. Đừng nghe lời khuyên của bác chủ cửa hàng mà.... tốn tiền.