Nhìn mờ ở người cao tuổi do bệnh gì?

Tôi năm nay 60 tuổi. Gần đây mắt nhìn kém đi nhiều. Xin hỏi ở tuổi này mờ mắt do bị viễn thị, lão thị hay loạn thị?
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Mắt lão là một quá trình sinh lý bình thường của con người. Lão thị xuất hiện từ ngoài 40 tuổi. Biểu hiện là người bệnh xuất hiện vấn đề khó đọc sách, nghĩa là khó khăn khi nhìn gần, khó khăn khi chuyển từ nhìn xa sang nhìn gần. Tuy nhiên lão thị không phải là một tật khúc xạ mà nguyên nhân của lão thị do vấn đề điều tiết mắt. Còn mắt viễn thị là mắt không đủ công suất khúc xạ để hội tụ ánh sáng lên võng mạc, cho dù ánh sáng phát ra từ một vật ở gần hay vật ở xa. Mắt loạn thị thì thấy không rõ cả khi nhìn xa cũng như nhìn gần. Nguyên nhân của loạn thị là do giác mô hay thủy tinh thể không cong đều hoặc các môi trường thấu quang không đồng nhất nên nhìn không rõ đều các hướng. Lão thị, viễn thị hay loạn thị đều cần sự trợ giúp của kính. Vấn đề dùng kính do thầy thuốc chuyên khoa mắt khám và chỉ định cụ thể. Tuy nhiên ở người cao tuổi mắt nhìn kém còn do nguyên nhân đục thủy tinh thể thì cần thay thủy tinh thể hoặc nguyên nhân do khô mắt thì cần dùng nước mắt nhân tạo...
Bùi Xuân Minh
Trả lời 14 năm trước
ANTIOX+ [gallery]/7/fkd1255442670.jpg[/gallery] Các thành phần có trong chất bổ sung dinh dưỡng có hoạt tính sinh học Antiox+ bù đắp sự thiếu hụt trong khẩu phần ăn các chất vitamin, các nguyên tố vi lượng và các hoạt chất sinh học khác, sản phẩm bảo vệ cơ thể chống lại tác động phá hoại của các gốc tự do, có tác dụng chống ô-xy hoá, nâng cao khả năng đề kháng của cơ thể đối với các tác nhân gây ra tình trạng căng thẳng. Sản phẩm này được khuyến cáo nên dùng để phòng ngừa các chứng bệnh về tim mạch và dành cho những người sống tại những nơi có điều kiện sinh thái không thuận lợi và làm việc trong môi trường sản xuất độc hại. Thành phần Trong một viên nang có chứa: Chiết suất nho ép 150 mg Ginkgo biloba L. 26,5 mg Bêta-carotin 5 mg Vitamin Е 10 mg Vitamin С 65 mg Ôxít kẽm 18,5 mg trong đó lượng kẽm 15 mg Men chứa selenium 50 mg trong đó lượng selenium 50 mcg Chống chỉ định Những người mẫn cảm đối với các thành phần có trong CBSDD, phụ nữ có thai và đang cho con bú. Cách thức sử dụng Người lớn uống 2viên/ngày trong khi ăn. ------------------------------ [gallery]/7/bfh1255605337.jpg[/gallery] Tập đoàn quốc tế Vision International People Group đã đưa ra thị trường sản phẩm phát minh mới có tác dụng duy trì sức khỏe cho mắt Safe-to-see. Các chuyên gia của Công ty tin rằng, thực phẩm bổ sung dinh dưỡng mang hoạt tính sinh học mới sẽ trở nên phổ biến đến người tiêu dùng, vì không có một sản phẩm nào tương tự trên thị trường. Thành phần chủ yếu của Safe-to-see là các axit béo đa chức không no, là những thành phần không thể thay thế trong việc duy trì sức khỏe của mắt. Lần đầu tiên áp dụng việc tổng hợp Omega-3 nồng độ cao vào viên nang từ dầu cá. Công ty Vision chấp nhận quyết định đề xuất một sản phẩm mới dựa trên kết quả của nhiều năm nghiên cứu. Theo số liệu khảo sát của Công ty Romir, 43% dân số Nga có vấn đề về thị giác, ở các vùng đô thị con số này lên đến 80% dân số. Sử dụng Safe-to-see một cách điều độ giúp duy trì sự nhạy bén của thị giác, giảm sự mệt mỏi của mắt cũng như nguy cơ phát triển các bệnh liên quan đến mắt. Safe-to-see bổ sung vào cơ thể những chất còn thiếu quan trọng cho mắt: omega-3, vitamin В2 và Е, beta-carotene, chiết xuất hắc mai, lutein, selen và kẽm. Công thức độc đáo của sản phẩm được được đề xuất bởi các chuyên gia của tập đoàn Vision Group kết hợp với các thủ lĩnh của tập đoàn Arkopharma (Pháp) – Một đối tác truyền thống của Vision trong việc sản xuât chất bổ sung dinh dưỡng mang hoạt tính sinh học. Ưu điểm của Safe-to-see: * Trong mỗi viên nang chứa tất cả những thành phần có lợi cho mắt. * Công thức cân bằng của sản phẩm giúp bảo vệ mắt khỏi trước những triệu chứng viêm nhiễm khó chịu khác nhau, duy trì thị giác ở mức độ cần thiết ngay cả trong trường hợp làm việc dưới áp lực cao và trong trạng thái mệt mỏi mệt mỏi. * Giúp tăng sự nhạy bén của thị giác và bảo vệ mắt khỏi những tác dụng có hại của các gốc tự do. * Là sản phẩm có nguôn gốc hoàn toàn tự nhiên, không chứa chất bảo quản, phẩm màu, các chất tạo hương thơm cũng như đường, tinh bột… * Được sản xuất dưới dạng viên nang từ dầu cá, bản thân đã là một chất có giá trị, dễ hấp thụ bởi cơ thể và không gây dị ứng