Phân biệt kem chống nắng vật lý và kem chống nắng hóa học?

Mọi người cho em hỏi kcn vật lý và kcn hóa học có điểm gì giống và khác nhau, da hỗn hợp nên dùng loại nào vậy?
Vũ Thu Dung
Trả lời 3 năm trước
Bạn tham khảo nha
Kem chống nắng vật lý:
Thường gồm các thành phần titanium dioxide và zinc oxide
-Tác dụng ngay sau khi thoa lên da mà không cần đợi một khoảng thời như kem chống nắng hóa học
- Ít gây kích ứng cho da, phù hợp với những người có làn da nhạy cảm và cả da em bé.
-Tạo thành lớp chống nắng bền vững trong thời gian dài
-Chất kem dày, đặc nên dễ gây bí da, bít tắc lỗ chân lông dẫn tới mụn, da đổ dầu gây tối và sạm màu da.
- Kem chống nắng dễ bị trôi nếu da tiết nhiều mồ hôi. Do đó, khi phải hoạt động ngoài trời nhiều hoặc phải tiếp xúc với nước, kem chống nắng vật lý sẽ không phù hợp.
- Thường tạo một lớp màu trắng trên da, không tiệp màu da.
- Khó tiệp màu với lớp nền trang điểm
Kem chống nắng hóa học
Gồm các chất hữu cơ như sau: avobenzone, oxybenzone, sulisobenzone,…
Hoạt động như một màng lọc hóa học, bảo vệ da khỏi tia UV bằng cách hấp thu, xử lý và phân huỷ các tia này trước khi chúng có thể làm tổn hại đến da
-Kem chống nắng hóa học có kết cấu mỏng, nhẹ, ít nhờn rít, ít gây bít tắc lỗ chân lông
- Không để lại vệt trắng bệt trên da, dễ thấm vào da và không làm da bị bóng dầu
- Lượng kem phải sử dụng ít hơn so với kem chống nắng vật lý
- Có nhiều loại với các chỉ số SPF khác nhau và có cả loại có khả năng kháng nước, phù hợp với nhu cầu đa dạng của khách hàng
- Dễ tiệp màu da và cũng có thể sử dụng để thay để kem lót trang điểm.
-Các thành phần hóa học có thể gây kích ứng da, đặc biệt với người có làn da nhạy cảm
- Kém bền vững do đó sau 2 tiếng phải bôi lại
- Sau khi bôi phải chờ 15-20 phút để kem ngấm vào da và có tác dụng trước khi ra nắng
- Da dầu sử dụng kem chống nắng hóa học dễ bị nổi mụn
Nguyen Bao Quan
Trả lời 3 năm trước
Da dầu thì bạn nên dùng kcn dạng sữa nha, nó kiềm dầu với thẩm thấu nhanh nữa, vote anessa nhưng giá hơi mắc chút với sinh viên
hà quang
Trả lời 3 năm trước
Kem chống nắng dễ bị trôi nếu da tiết nhiều mồ hôi.