Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Dùng serum dưỡng ẩm thế nào cho chuẩn ?

Vi Hà08/11/2018 - 09:30

Lượt xem 134

Thời tiết bắt đầu chuyển sang đông, làn da của chúng ta dễ bị khô và bong tróc, lúc này việc dùng serum dưỡng ẩm là một việc rất cần thiết. Thế nhưng, các nàng đã sử dụng em serum này đúng cách hay chưa ? Hãy cùng tham khảo thông tin ở bài viết này nhé.


Thoa serum dưỡng ẩm sau khi đã sử dụng toner.


Có rất nhiều cô nàng cho rằng ẩm có thể cân bằng được da mà không cần đến toner. Tuy nhiên, một nền da ẩm và có độ cân bằng ổn định mới là một môi trường thuận lợi để serum dưỡng ẩm thẩm thấu sâu hơn và phát huy tác dụng tối đa. Ngoài ra, việc có một nền da ẩm sẽ giúp cho lớp dưỡng sau nó được lỏng nhẹ hơn, dàn đều trên toàn bộ diện tích da mặt, vì thế nên serum dưỡng ẩm có thể phát huy tác dụng tốt hơn.


Áp dụng phương pháp dưỡng da kép.


Đây là phương pháp có khả năng tận dụng tối đa những tác dụng của serum dưỡng ẩm. Với phương pháp này, chúng ta sẽ sử dụng serum dưỡng ẩm kèm với một lớp xịt dưỡng Facial mist theo công thức : làm sạch- xịt dưỡng- toner- xịt dưỡng- serum- xịt dưỡng. Nguyên tắc cơ bản chính là cứ mỗi lần dùng serum dưỡng ẩm sẽ kèm thêm cả xịt dưỡng nữa. Bản thân các sản phẩm dưỡng ẩm đều chứa ít nhất một thành phần hút ẩm, các thành phần này hút các phân tử nước từ không khí cung cấp cho biểu bì của da. Tuy nhiên trong trong trường hợp môi trường độ ẩm quá thấp thì có thể dẫn đến hiện tượng hút ngược lại khiến da bị khô, vậy nên cách khắc phục nó chính là sử dụng kép cả serum dưỡng ẩm và xịt dưỡng để dù các chất hút ẩm có hút ngược lại thì da vẫn giữ được một độ ẩm cần thiết.


Không cần phải khóa ẩm bằng kem dưỡng ẩm.


Hầu hết thì chúng ta đều nghĩ khi dùng serum dưỡng ẩm xong phải dùng ngay kem dưỡng để lớp dưỡng chất không bị bay hơi. Tuy nhiên, chúng ta cần hiểu rõ rằng serum dưỡng ẩm là dưỡng chất chứ không phải là nước, nên nó sẽ không bay hơi, hoặc nếu có bay hơi cũng chỉ là bay hơi một phần rất nhỏ các thành phần có chứa nước. Ngoài ra, độ ẩm ở không khí vùng nhiệt đới như Việt Nam luôn ở mức cao hơn da, vì thế chất hút ẩm sẽ hút nước từ không khí và cung cấp cho biểu bì của da, vì thế nên việc khóa ẩm sẽ không cần thiết.

Một số sản phẩm tham khảo :


Trên đây là một số hiểu biết của mình về cách sử dụng serum dưỡng ẩm , chúc các nàng thành công với lộ trình skincare trong mùa đông này nhé.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn