Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Makeup mắt cho người mới bắt đầu

Trần Thanh Trà24/10/2018 - 11:18

Lượt xem 31

Trang điểm mắt giúp đôi mắt bạn to tròn và có hồn hơn, gây ấn tượng trong mắt người đối diện. Nhưng việc makeup mắt lại là bước khó nhất trong quá trình makeup đối với những bạn chưa có kinh nghiệm với việc trang điểm hoặc những người mới bắt đầu tập tành trang điểm. Hiểu được điều đó, chúng tôi sẽ chia sẻ những bí kíp trang điểm mắt đẹp tự nhiên cũng như cách đánh mắt đẹp cho các cô nàng mới bắt đầu qua 9 bước sau.

Bước 1: Dùng kem lót mắt

Nhiều người thường bỏ qua việc dùng kem lót mắt nhưng nhờ lớp kem lót mắt mà phấn mắt sẽ lên màu chuẩn hơn và giữ được lâu hơn.

Bước 2: Sử dụng phấn phủ

Đối với những bạn lần đầu tự trang điểm thì lưu ý đừng nên chọn những màu phấn quá rực rỡ hoặc chói loá như tím, xanh… mà hãy chọn những màu phấn  mắt có màu sáng hoặc trung tính để giúp cho đôi mắt luôn long lanh rực rỡ và to tròn.

Đầu tiên bạn dùng màu phấn mắt màu be phủ lên toàn bộ bầu mắt, rồi dùng cọ tán thật đều phấn ra theo hình vẽ phía dưới.

Bước 3: Tán phấn lên mi mắt

Sau khi tán phấn màu be lên mi mắt, bạn tiếp tục sửu dụng phấn mắt màu hồng nhũ tán đều lên phần mí mắt và sát chân mi giúp cho màu trên chân mi đậm hơn.

Bước 4: Tạo chiều sâu cho mắt bằng phấn mắt màu đồng hoặc nâu

Hãy dùng phấn mắt màu đồng hoặc nâu nhấn nhá để tạo chiều sâu cho đôi mắt. Sử dụng cọ tán phấn mắt màu đồng trên mí mắt trên khoảng từ giữa con ngươi đến phần cuối đuôi mắt. Lời khuyên là bạn nên đánh kéo ra ngoài mí mắt một chút để tạo nên nét quyến rũ và giúp cho mắt bạn trông to hơn nhé.

Bước 5: Sử dụng chì kẻ mắt

Bạn dùng chì kẻ mí mắt kẻ một đường thật dài và chính xác từ đầu khóe mắt đến tận đuôi mắt. Đường kẻ nên mảnh ở phần đầu và đuôi, rộng ở vùng giữa.

Điểm mấu chốt là để mắt trông to tròn, nhỏ hay lớn thì bạn cần lưu ý phần đuôi mắt, nếu bạn kẻ phần đuôi mắt càng mảnh thì trong mắt càng to, rõ hơn và ngược lại.

Bước 6: Tán phấn lên mí dưới của mắt

Sau khi hoàn thiện xong các bước trên, bạn hãy sử dụng phấn mắt màu đồng tán một chút vào mí mắt dưới, khoảng 1/3 mí mắt kéo về phía đuôi mắt. Cách làm này sẽ làm đôi mắt của bạn thêm thu hút.

Bước 7: Dùng kẻ chì màu trắng tô nhẹ lên mí mắt

Để đôi mắt bạn đẹp  một cách tự nhiên và long lanh, bạn nên sử dụng bút kẻ mắt màu trắng tô nhẹ từ từ lên ở nửa đầu mí mắt dưới của bạn. Điều này sẽ giúp đôi mắt bạn rất sâu và bắt sáng tuyệt vời.

Bước 8: Chuốt

Chỉ cần bấm mi cong, chải mascara là bạn đã sở hữu đôi mắt to, tròn, đầy sức sống. Để chuốt mascara không bị vón cục thì bạn hãy đưa cây chải theo hình zigzac đi qua hàng mi thật nhẹ tay, không bỏ qua phần đầu và đuôi mi.

Bước 9: Vẽ chân mày

Hy vọng bài viết hữu ích với bạn!

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn