Làm sao để giữ được khuôn ngực đẹp sau sinh?

Em  mang thai tháng thứ 7 rồi, em nghe mọi người nói sau khi sinh mà cho con bú nhiều thì ngực sẽ nhão, mất khuôn ngực và xấu xí, nhưng phải cho con bú đủ sữa mẹ thì bé mới khỏe được. Liệu có cách nào để vừa có thể cho con bú, vừa giữ được khuôn ngực đẹp không ạ!

thu
Trả lời 11 năm trước

Chào bạn gái!

Ngực bạn bắt đầu thay đổi và bắt đầu có dấu hiệu xấu đi từ khi mang thai như quầng vú thâm, nhăn nheo...Sau khi sinh, do lực bú của bé, ngực bắt đầu chảy xệ, ở những người có bầu sữa nặng còn có hiện tượng rạn da...

Để cải thiện tình hình, từ khi mang thai bạn nên mặc áo lót phù hợp, sau khi sinh, bạn có thể sử dụng loại áo lót dành riêng cho người cho con bú, nó sẽ giúp nâng đỡ và bảo vệ ngực trước sức nặng của bầu sữa. Áo lót mặc vừa khuôn ngực, không nên quá chật hay quá rộng, không nên dùng áo lót có gọng kim loại.

Khi không cho bé bú nữa, bạn nên sử dụng kem dưỡng hay tinh dầu dành riêng cho ngực, sản phẩm này sẽ giúp bảo vệ tuyến sữa của bạn phục hồi dần dần, ngực sẽ không bị nhỏ đi nhanh chóng.

Một số loại thực phẩm cũng giúp bạn giữ gìn vòng 1 như đu đủ xanh, uống sữa...