Phân biệt giày da lộn và giày nhung?

Giầy da lộn và giầy nhung khác nhau như thế nào? Khi mua thì nên mua loại giày nào?

phạm tuyết lan
Trả lời 11 năm trước

Chào bạn!

Về cơ bản giày da lộn và giày nhung khá giống nhau ở những đặc điểm như dễ bám bụi và bám bụi lâu. Tuy nhiên, về cảm quan bạn cũng có thể phân biệt được hai chất liệu này.

- Giày da lộn thường có cảm giác thô và cứng. Lớp phấn bóng (Giày da lộn và nhung có chung đặc điểm là đều có lớp phấn bóng màu trắng trên nền da hoặc nhung khác màu) có vẻ nhạt và đồng nhất với màu giày.

- Giày nhưng thì ngược lại, có sự mềm mại và mịn hơn. Khi nhìn lớp phấn bóng, bạn thấy nổi hẳn lên so với màu nhung. Chẳng hạn nếu giày màu đen thì lớp phấn bóng này sáng hẳn lên màu trắng.

Tùy theo sở thích mà bạn có thể lựa chọn giày da lộn hoặc giày nhung. Bởi mỗi loại giày đều có ưu điểm riêng.

- Giày da lộn thường đem đến sự năng động, trẻ trung và cá tính. Chính vì thế bạn thường thấy giày da lộn trong các kiểu giày boot hoặc dáng giày thể thao, khỏe mạnh.

- Giày nhung thì thường nữ tính hơn và thường được thiết kế trong những mẫu giày nữ điệu đà.

Với sở thích của bạn, bạn có thể chọn một trong hai chất liệu hoặc cả hai để có thể phù hợp với nhiều hoàn cảnh khác nhau.