Các bước tạo dáng lông mày hoàn hảo???

Đào Duy Thái
Trả lời 13 năm trước

Tạo dáng lông mày là một trong những cách trang điểm hoàn hảo nhất để bạn làm nổi bật đường nét trên khuôn mặt mình.

Điềuđóđồng nghĩa vớiviệc sở hữu một đường lông mày xấu xí sẽ làm 'lu mờ' những nét đẹp tự nhiên, khiến gương mặt bạn kém sắc và sự tươi tắn, xinh đẹp.

Dưới đây là những bước giúp bạn tạo dáng một đường lông mày đẹp và tự nhiên nhất.

Bước 1:

- Chuẩn bị cho mình những dụng cụ: bút chì màu nâu, cọ chải lông màu, nhíp và kéo.

Bước 2: Xác định điểm đầu, cuối và giữa của lông mày

- Trước tiên bạn cần nuôi cho lông mày mọc tự nhiên hơi dày.

- Lấy chiếc cọ để xác định điểm đầu lông mày bằng cách đặt từ cánh mũi chéo qua đầu mắt. Điểm cuối lông mày bằng cách đặt từ cánh mũi chéo ra ngoài đuôi mắt. Điểm cao nhất của lông mày bằng cách đặt từ cánh mũi chéo lên vùng giữa đôi mắt.

Bước 3:

- Lấy chiếc cọ chải ngược lông mày theo hướng lên trán. Sau đó dùng kéo cắt những sợi lông mày dài hơn đường mày tự nhiên.

Bước 4:

- Dùng nhíp nhổ đường dưới lông mày bắt đầu từ đầu đến cuối . Luôn nhổ theo hướng mọc của tóc để ngăn ngừa những sợi lông mọc vào trong. Sau đó nhổ tớinhững sợi lông mọc lạc xung quanh. Không nên nhổ lông mày ở phía trên đường lông mày vì có thể làm mất hình dáng tự nhiên của nó.

- Tiếp theo sử dụng một chiếc bút chì để vẽ màu dọc theo hướng mọc của lông mày.

(Theo Eva.vn)

tuvanaz1
Trả lời 13 năm trước

Trước tiên, hãy xác định hình dáng chân mày. Sau đó, bạn chuẩn bị nhíp, chì kẻ, mascara... và bắt đầu uốn để chúng đẹp hơn.

1. Chân mày dài hơn mắt. Dùng chì màu nâu vẽ đuôi chân mày thật mảnh, màu nhạt và tự nhiên. Vuốt lại bằng cọ.

2. Chân mày rậm và cong. Dùng nhíp tỉa bớt cho phần đầu sắc nét, cong ở giữa và nhỏ gọn ở đuôi chân mày.

3. Chân mày ngắn. Tỉa sạch những phần thừa hai bên, dùng chì kéo phần đuôi thật khéo, sao cho dài hơn mắt.

4. Mày rậm, đuôi ngắn. Tỉa bớt từ giữa đến đuôi chân mày. Vẽ thêm một chút để phần đuôi trông dài hơn, chải lại bằng cọ.

5. Chân mày thanh tú. Bạn chỉ cần dùng chì nâu hoặc đen vẽ nhẹ nhàng. Dùng cọ chải lại là đã có đôi mày ngài tự nhiên.

6. Chân mày ngang và sậm. Tỉa sạch những sợi lông mọc ngoài khuôn. Nên cẩn thận khi tỉa ở phần bóng mắt.

7. Chân mày lá liễu. Bề ngang chân mày hơi mảnh, đuôi dài. Bạn chỉ cần vẽ thêm cho bề ngang thêm đầy đặn là được.

8. Chân mày hình bán nguyệt. Cũng giống như chân mày lá liễu, bạn chỉ cần vẽ nhẹ theo khuôn có sẵn là có thể tự tin ra phố.

9. Chân mày mọc mất trật tự. Cần tỉa những sợi lông theo khuôn định sẵn. Tuỳ theo khuôn mặt, bạn vẽ dáng mày cho phù hợp.

10. Chân mày mọc không đều. Trước hết, cần tỉa cho nhỏ, gọn. Vẽ hơi đậm ở phần đầu và nhạt dần về phía đuôi.

11. Chân mày dựng đứng. Dùng bút chì kẻ hai đường như hình trên, sau đó tỉa gọn theo đường chì đã vẽ.

12. Chân mày mọc ngắn. Dùng chì vẽ nhẹ nhàng sao cho hình dáng chân mày đầy đặn. Màu sắc ở đầu và đuôi tiệp với nhau.

13. Chân mày mỏng. Khiến bạn trông yếu đuối. Vì thế, bạn nên chăm vẽ chân mày để giúp tăng độ dày và đậm.

14. Chân mày có khổ to. Cần tỉa bớt cho bề ngang mảnh hơn. Với dạng chân mày này, bạn có thể dễ dàng tạo dáng theo ý muốn.

15. Chân mày rậm. Cần tỉa bớt để lông mày thưa hơn. Bạn cũng có thể dùng mascara màu nhạt làm giảm độ đậm cho chân mày.

16. Chân mày nhạt màu. Chải một lượt bằng chì đen. Dùng cọ chải lại để màu tán đều theo nguyên tắc nhạt dần về phía đuôi.

Chúc bạn thành công!