Làm thế nào thu nhỏ ngực chảy xệ ?

Tôi năm nay đã 30 tuổi, có hai con. Sau khi sanh con xong, tôi đã mập lên rất nhiều. Hiện tại là 59kg. Tôi rất tự ti về ngoại hình của mình, nhất là phần ngực. Hiện tại vòng ngực của tôi là 93cm, và không được săn chắc, lại chảy xệ xuống. Tôi muốn hỏi có phương pháp nào thu nhỏ ngực mà không để lại sẹo và ít gây đau nhất không?
L2 love
Trả lời 14 năm trước
Sa trễ (chảy xệ) là hiện tượng biến đổi hình thái ngực do phì đại tuyến vú hoặc sau thời kỳ sinh đẻ, cho con bú hay hiện tượng lão hóa da. Vú sa trễ khi vị trí của núm vú xuống thấp hơn so với vị trí ban đầu. Sa trễ độ I: núm vú xuống thấp 2-5cm, độ II: 5-10cm, độ III: >10cm. Kỹ thuật nâng ngực có nhiều phương pháp khác nhau, mỗi phương pháp có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Muốn giải quyết tốt cần đánh giá chính xác tình trạng của ngực: nguyên nhân sa trễ, tuyến vú có phì đại hay không... từ đó mới lựa chọn phương pháp phẫu thuật tương ứng, có hiệu quả. - Nếu khắc phục ngực chảy xệ bằng cắt bỏ dải da hình tròn xung quanh đường quầng vú đơn thuần là cách dễ dàng nhất để loại bỏ phần da chùng, chuyển dịch núm vú lên trên nhưng do chưa giải quyết triệt để phần tuyến vú bị chảy xệ nên vết mổ sẽ bị căng, giãn hình thành sẹo lồi rộng, dúm dó. Ngoài ra phần quầng vú bị căng quá mức sẽ gây giãn, làm da ở đây giảm đàn hồi trở nên căng phẳng, rộng ra nhiều hơn. Kỹ thuật này chỉ nên thực hiện đối với những trường hợp sa trễ ít. - Phương pháp thông thường kết hợp cắt da quầng và ngoài vùng quầng vú chuyển dịch núm vú lên trên, giải quyết được triệt để hiện tượng chảy xệ nhưng thường để lại sẹo lộ liễu. Phẫu thuật thực hiện trong khoảng 90 phút, cắt chỉ sau 7 ngày. - Phương pháp mới khắc phục ngực chảy xệ bằng phẫu thuật nội soi: Trong khoảng 45 phút, dưới gây tê tại chỗ cùng với sự giúp đỡ của dụng cụ nội soi, bác sĩ sẽ dịch chuyển toàn bộ tuyến vú lên vị trí tự nhiên ban đầu. Kỹ thuật này giúp bạn tránh được sẹo và đặc biệt là sự căng giãn da quầng vú. Sau phẫu thuật bạn có thể tự đi về, sinh hoạt bình thường. Tuy nhiên nhược điểm của phương pháp này là cần thời gian để phần da chùng tự đàn hồi trong khoảng 3 tháng.