Tư vấn mua xe ô tô cũ. Mua xe ô tô cũ nào đáng tin cậy nhất?

doducngoc
Trả lời 15 năm trước
Có câu “tiền nào của nấy”. Nhưng tạp chí uy tín Consumer Reports sẽ giúp người tiêu dùng mua xe cũ hợp túi tiền mà vẫn “xài ngon”. [b] Xe cũ Toyota, Honda tốt nhất[/b] Nhiều năm trở lại đây, nhất là khi nền kinh tế vừa gặp khủng hoảng, xe cũ đã trở thành một sự lựa chọn phổ biến do giá thành rẻ hơn nhiều so với những model mới ra lò. Nhưng không phải xe cũ nào cũng đáng tin cậy. Để giúp người tiêu dùng chọn mua, tạp chí đánh giá xe hơi nổi tiếng Mỹ Consumer Reports đã tiến hành một cuộc khảo sát hơn 1,4 triệu xe bao gồm các đời xe 1999 – 2008. Từ đó tổng kết tên của những mẫu xe cũ đáng tin cậy nhất và ít tin cậy nhất trong vòng 10 năm. Trong danh sách xe cũ đáng tin cậy nhất, có nhiều model xe quen thuộc tại Việt Nam như Honda Civic, Honda CR-V, Toyota Camry, Toyota Corolla, Toyota Land Cruiser, Hyundai Santa Fe… Danh sách xe cũ đáng tin cậy được chia ở nhiều phân khúc như xe nhỏ, xe gia đình, xe hạng sang, xe thể thao, minivan, SUV các cỡ và xe bán tải. Hai hãng xe xứ sở hoa anh đào Toyota, Honda “nghiễm nghệ” thống trị danh sách này. Có thể kể tên các model cũ tốt nhất như: [b]Xe nhỏ: [/b]Honda Civic, Toyota Echo, Scion xB, Toyota Corolla, Toyota Matrix, Pontiac Vibe, Mazda 3, Mazda Protege, Subaru Impreza. [b]Xe gia đình: [/b]Honda Accord, Toyota Prius, Ford Fusion, Mercury Milan, Toyota Camry (ngoại trừ phiên bản V6), Subaru Outback (V6), Nissan Altima. [b]Minivan: [/b]Toyota Sienna, Honda Odyssey. [b]SUV cỡ nhỏ:[/b] Toyota RAV4, Honda CR-V, Subaru Forester, Mitsubishi Outlander. [b]SUV cỡ trung và cỡ lớn: [/b]Honda Pilot, Toyota Highlander, Lexus RX, Toyota Land Cruiser, Toyota 4Runner, Infiniti FX35, Acura MDX, Infiniti QX4, Lexus GX, Hyundai Santa Fe, Subaru Tribeca, Nissan Xterra (2005-2008), Toyota Sequoia Danh sách các xe ít tin cậy nhất là model đến từ các hãng Audi, BMW, Buick, Cadillac, Chevrolet, Chrysler, Dodge, GMC, Jeep, Kia, Land Rover, Mazda, Oldsmobile, Pontiac, Porsche, Saturn, Volkswagen và Volvo. [b]Xe cũ hay hỏng gì?[/b] Xe cũ hay hỏng ở đâu? Consumer Reports chỉ ra những vấn đề phổ biến nhất ở các xe cũ là hỏng đèn kiểm tra động cơ, cửa sổ, chỉnh âm thanh. Đối với những chiếc xe 5 năm sử dụng, phanh là bộ phận hay hỏng nhất. [b]Xe được bảo dưỡng tốt sẽ "sống" lâu hơn[/b] Chất lượng xe cũ thường phụ thuộc vào việc chủ nhân trước đã sử dụng như thế nào. Kết quả khảo sát cho thấy những chiếc xe được bảo dưỡng tốt thường “xài” lâu hơn. Tính về tổng thế, những chiếc xe đáng tin cậy nhất đến từ châu Á. Cho dù đang ngày càng được cải thiện, xe Mỹ vẫn chưa bắt kịp được xe Nhật Bản. Còn xe cũ ở châu Âu lại mang nhiều lỗi nhất. Và đây là những xu hướng nổi bật trong cuộc khảo sát của Consumer Reports: - Xe cũ nào mới hơn thường tốt hơn - Ở các model đã sử dụng được 5 năm, Ford, Hyundai và Nissan đáng lo ngại nhất về độ tin cậy - Xe châu Âu có độ tin cậy thấp nhất - Xe có tỷ lệ hỏng cao thường không phải là xe cũ nhất [right]Trung Kiên (tổng hợp)[/right]
Vu pham Tuan
Trả lời 15 năm trước
[quote]Từ bài viết của [b]ducngoc[/b] Có câu “tiền nào của nấy”. Nhưng tạp chí uy tín Consumer Reports sẽ giúp người tiêu dùng mua xe cũ hợp túi tiền mà vẫn “xài ngon”. [b] Xe cũ Toyota, Honda tốt nhất[/b] Nhiều năm trở lại đây, nhất là khi nền kinh tế vừa gặp khủng hoảng, xe cũ đã trở thành một sự lựa chọn phổ biến do giá thành rẻ hơn nhiều so với những model mới ra lò. Nhưng không phải xe cũ nào cũng đáng tin cậy. Để giúp người tiêu dùng chọn mua, tạp chí đánh giá xe hơi nổi tiếng Mỹ Consumer Reports đã tiến hành một cuộc khảo sát hơn 1,4 triệu xe bao gồm các đời xe 1999 – 2008. Từ đó tổng kết tên của những mẫu xe cũ đáng tin cậy nhất và ít tin cậy nhất trong vòng 10 năm. Trong danh sách xe cũ đáng tin cậy nhất, có nhiều model xe quen thuộc tại Việt Nam như Honda Civic, Honda CR-V, Toyota Camry, Toyota Corolla, Toyota Land Cruiser, Hyundai Santa Fe… Danh sách xe cũ đáng tin cậy được chia ở nhiều phân khúc như xe nhỏ, xe gia đình, xe hạng sang, xe thể thao, minivan, SUV các cỡ và xe bán tải. Hai hãng xe xứ sở hoa anh đào Toyota, Honda “nghiễm nghệ” thống trị danh sách này. Có thể kể tên các model cũ tốt nhất như: [b]Xe nhỏ: [/b]Honda Civic, Toyota Echo, Scion xB, Toyota Corolla, Toyota Matrix, Pontiac Vibe, Mazda 3, Mazda Protege, Subaru Impreza. [b]Xe gia đình: [/b]Honda Accord, Toyota Prius, Ford Fusion, Mercury Milan, Toyota Camry (ngoại trừ phiên bản V6), Subaru Outback (V6), Nissan Altima. [b]Minivan: [/b]Toyota Sienna, Honda Odyssey. [b]SUV cỡ nhỏ:[/b] Toyota RAV4, Honda CR-V, Subaru Forester, Mitsubishi Outlander. [b]SUV cỡ trung và cỡ lớn: [/b]Honda Pilot, Toyota Highlander, Lexus RX, Toyota Land Cruiser, Toyota 4Runner, Infiniti FX35, Acura MDX, Infiniti QX4, Lexus GX, Hyundai Santa Fe, Subaru Tribeca, Nissan Xterra (2005-2008), Toyota Sequoia Danh sách các xe ít tin cậy nhất là model đến từ các hãng Audi, BMW, Buick, Cadillac, Chevrolet, Chrysler, Dodge, GMC, Jeep, Kia, Land Rover, Mazda, Oldsmobile, Pontiac, Porsche, Saturn, Volkswagen và Volvo. [b]Xe cũ hay hỏng gì?[/b] Xe cũ hay hỏng ở đâu? Consumer Reports chỉ ra những vấn đề phổ biến nhất ở các xe cũ là hỏng đèn kiểm tra động cơ, cửa sổ, chỉnh âm thanh. Đối với những chiếc xe 5 năm sử dụng, phanh là bộ phận hay hỏng nhất. [b]Xe được bảo dưỡng tốt sẽ "sống" lâu hơn[/b] Chất lượng xe cũ thường phụ thuộc vào việc chủ nhân trước đã sử dụng như thế nào. Kết quả khảo sát cho thấy những chiếc xe được bảo dưỡng tốt thường “xài” lâu hơn. Tính về tổng thế, những chiếc xe đáng tin cậy nhất đến từ châu Á. Cho dù đang ngày càng được cải thiện, xe Mỹ vẫn chưa bắt kịp được xe Nhật Bản. Còn xe cũ ở châu Âu lại mang nhiều lỗi nhất. Và đây là những xu hướng nổi bật trong cuộc khảo sát của Consumer Reports: - Xe cũ nào mới hơn thường tốt hơn - Ở các model đã sử dụng được 5 năm, Ford, Hyundai và Nissan đáng lo ngại nhất về độ tin cậy - Xe châu Âu có độ tin cậy thấp nhất - Xe có tỷ lệ hỏng cao thường không phải là xe cũ nhất [right]Trung Kiên (tổng hợp)[/right][/quote] Bài này quá tốt đó
Nguyen Hoan
Trả lời 15 năm trước
Theo em thì bác phải cho biết giá tiền bác định mua cái đã. Tùy thuộc vào tầm tiền định bỏ ra, sau đó mới cân nhắc mua xe cũ hay mới và khi xác định đc thì mới cân nhắc mua hãng nào, đời, dòng... Tóm lại, nên mua xe mới mà đi, xét về toàn diện đều hơn mua xe cũ
Nguyễn Kim Oanh
Trả lời 12 năm trước

Em thấy BMW cũng là hãng có uy tín, anh liệt BMW vào danh sách ít tin cậy nhất, vậy xin hỏi anh dựa vào yếu tố nào để đánh giá xe?

Le Nguyen Thuy Vy
Trả lời 12 năm trước

bai này cũng tốt, nhưng nếu nói bộ thắng mà hư thì mệt lắm. Mình cũng nghĩ nếu có ý định mua thì nênxét về khả năng về tài chính, và tốt hơn hết là nên mua xe mới mà đi

Hoàng Hà
Trả lời 12 năm trước

Cần bán gấp xe ôtô Camry giá rẻ

Cần bán gấp xe ô tô Camry đời 2001, màu xanh chính chủ

Giá bán: 460 triệu

Liên hệ gặp anh Hùng:

Mobile: 0123.948.7356

rao vat truc tiep, rao vat mien phi

Nguyễn Huy Hùng
Trả lời 12 năm trước

Theo quanđiểm cá nhân, mua xe cũ nên mua xe Nhật.

Xe ChâuÂu tốn nhiên liệu và khi cũ hay bị hỏng.

Xe Hàn thì chỉđược mẫu mãđẹp.

Nên chọn Toyota hoặc Honda.