Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợ
  Giỏ hàng  Đã xem  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Nợ xấu có mua xe trả góp được không?

Trần Thanh Trà11/11/2018 - 20:25

Lượt xem 2.597

Nợ xấu có mua xe trả góp được không là thắc mắc của nhiều người có nhu cầu vay ngân hàng mua xe nhưng lại đang dính phải nợ xấu. Vậy nợ xấu là gì, bị nợ xấu có vay trả góp được không, giải đáp sẽ có ngay trong bài viết dưới đây.

Mua xe trả góp là gì

Mua xe trả góp là hình thức khách hàng có thể mua xe chỉ với số tiền ban đầu bằng một phần giá trị chiếc xe, số tiền còn lại và lãi suất nếu có sẽ thanh toán theo kỳ hạn, có thể là 1 năm, 3 năm, 5 năm... Kỳ hạn trả nợ do người mua lựa chọn, tùy vào nhu cầu vay, khả năng trả trước và khả năng trả định kỳ hàng tháng. Số tiền vay kmua ô tô trả góp. Người mua sẽ lấy chính chiếc xe làm tài sản thế chấp để vay tiền và cần cung cấp đăng ký xe bản gốc cho phía ngân hàng giữ trong thời hạn vay. Thường thì người mua sẽ được vay 70% giá trị của chiếc xe, lãi suất tùy theo từng ngân hàng và tùy từng thời điểm vay, được vay trong thời hạn tối đa là 5 năm.

Nợ xấu là gì

Trước tiên, có thể hiểu nôm na nợ xấu chính là khoản nợ khó đòi, người vay không có khả năng chi trả số nợ hoặc thậm chí muốn quỵt tiền. Sau khi hoàn tất các thủ tục vay tiền ngân hàng mua xe ô tô trả góp, những thông tin bao gồm: thông tin cá nhân, giá trị khoản vay, kỳ hạn và quá trình thanh toán tiền nợ sẽ được phía ngân hàng báo cáo lên trung tâm thông tin tín dụng CIC (trung tâm này thuộc sự quản lý của ngân hàng nhà nước Việt Nam). Như vậy, khi bất kỳ ai đó có ý định vay ngân hàng, thì phía ngân hàng sẽ dựa trên thông tin lưu trữ trên CIC để quyết định có chấp thuận hồ sơ vay hay không.

Nhóm

Thời gian nợ quá hạn

Thời gian có thể vay trở lại

Nhóm 1: Nhóm nợ đủ tiêu chuẩn

Dưới 10 ngày

Có thể xem xét vay ngay

Nhóm 2: Nhóm nợ cần chú ý

Từ 10 ngày tới dưới 30 ngày

Sau 12 tháng

Nhóm 3: Nợ dưới tiêu chuẩn

Từ 30 tới dưới 90 ngày

5 năm

Nhóm 4: Nợ nghi ngờ bị mất vốn

Từ 90 ngày dưới 180 ngày

5 năm

Nhóm 5: Nhóm nợ có khả năng mất vốn

Nợ từ 180 ngày trở lên

5 năm

Nợ xấu có mua xe trả góp được không?

Bạn rơi vào nợ xấu nhóm 3 đến nhóm 5

Như đã nói ở trên, nếu người mua bị gắn mác nợ xấu thuộc nhóm 3 đến nhóm 5 thì chắc chắn không một công ty tài chính hay ngân hàng nào sẽ cho bạn vay tiền mua ô tô cả. Bạn sẽ phải chờ từ 3 đến 5 năm mới có thể được xét duyệt hồ sơ vay trả góp lại. Như vậy, nếu rơi vào trường hợp này, câu trả lời cho thắc mắc nợ xấu có mua xe trả góp được không là không thể.

Bạn rơi vào nợ xấu nhóm 2

Vậy nợ xấu có mua xe trả góp được không nếu bạn thuộc nhóm thứ 2. Câu trả lời vẫn là không, trừ một số công ty tài chính có thể sẽ cho bạn vay một khoản hạn chế tùy vào điều kiện hiện tại của bạn. Kinh nghiệm mua xe trả góp khi bị nợ xấu nhóm 2 là bạn nên gửi hồ sơ vay đến các công ty tài chính mới, không nên nộp lại vào công ty cũ bởi khả năng bị từ chối là rất cao. Chẳng ai lại đi cho bạn vay tiếp trong khi khoản nợ cũ chưa trả cả.

Hy vọng bài viết hữu ích với bạn!

  • Cũ nhất
  • Mới nhất
  • Có ích nhất

Phan Kim Liên

16/12/2019 - 13:57

Thường thì nợ xấu được xếp thành 4 loại, nếu bạn ở mức nhẹ 1, 2 thì có khả năng trả và có thể mua xe ô tô trả góp. còn lại nếu rơi vào nợ xấu hạng 3 trở đi có thể bạn không mua được đâu nhé

Thường thì nợ xấu được xếp thành 4 loại, nếu bạn ở mức nhẹ 1, 2 thì có khả năng trả và có thể mua xe ô tô trả góp. còn lại nếu rơi vào nợ xấu hạng 3 trở đi có thể bạn không mua được đâu nhé

Minh Bảo

15/10/2019 - 22:17

Bài này đầy đủ thông tin ghê, cảm ơn tác giả!

Bài này đầy đủ thông tin ghê, cảm ơn tác giả!

Phan Kim Liên

23/08/2019 - 14:48

Bài viết vô cùng hay, cảm ơn bạn nhé

Bài viết vô cùng hay, cảm ơn bạn nhé

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn