Vượt tốc độ trên 20km/h bị phạt 5 triệu đồng, đúng hay sai?

Do điều khiển ô tô vượt quá tốc độ 22km/h nên em trai tôi đã bị CSGT xử phạt vi phạm hành chính 5.000.000 đồng và tước GPLX 30 ngày. Tôi thấy mức phạt này là quá nặng. Xin hỏi, CSGT xử phạt như vậy là đúng hay sai?

thu
Trả lời 10 năm trước

Theo quy định tại Nghị định 71/2012/NĐ-CP ngày 19/9/2012 sửa đổi bổ sung một số điều của Nghị định số 34/2010/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, hành vi điều khiển xe chạy quá tốc độ quy định trên 20km/h sẽ bị phạt từ 4.000.000 - 6.000.000 đồng. Ngoài việc bị phạt tiền, em trai bạn còn bị áp dụng hình thức xử phạt bổ sung là tước quyền sử dụng GPLX 30 ngày.

Do đó, mức phạt mà CSGT áp dụng đối với em của bạn là đúng với quy định của pháp luật.