Tư vấn mua xe 5 chỗ tầm 600 triệu ?

Tôi 50 tuổi (Nam), đang có ý định mua xe vào tháng tới với mục đích đi làm hàng ngày từ nhà tới cơ quan (70 km) trên tuyến Quốc Lộ 1A, Thi thoảng đi công tác 300-500 km. Nghỉ ngơi và thăm người thân. Gia đình tôi 4 người .

Sở Thích (Yêu cầu): Xe 5 chỗ, màu đen, xe nhập mới. Tất nhiên là An toàn, dễ lái, Không quá hao xăng và không lỗi mốt. Nghiêng về chất lượng.

Tôi rất mong muốn và kỳ vọng các bạn tư vấn giúp!

Tôi xin chân thành cảm ơn!

thuy linh
thuy linh
Trả lời 9 năm trước

Một phiếu cho Kia Forte. Nếu bác chỉ quan tâm đến giá trị thực của xe mà không quan tâm đến thương hiệu thì KIA Forte là lựa chọn đúng đắn. Ưu điểm rất nhiều:

- Ngoại thất hiện đại, mâm 17 inch. Dáng khỏe.

- Xe nhập khẩu, khung sườn chắc khỏe hơn xe liên doanh.

- Cách âm rất tốt (ăn đứt Civic).

- Nội thất trang nhã (ghế da)

- Hệ thống an toàn thì giống Civic (giá lại rẻ hơn nhiều).

- Vô lăng hơi nặng, nhưng bác là nam nên không có vấn đề gì. Bà cụ tôi lớn tuổi rồi còn lái chiếc này được mà.

- Tiết kiệm xăng: 6l/100km đường trường (xe 1.6, máy 1.8 chắc hao không hơn bao nhiêu).

- So với xe cùng hạng thì giá rẻ hơn nhiều, lại là xe nhập khẩu.

rtỵky
rtỵky
Trả lời 9 năm trước

Với tầm tiền và yêu cầu của chú như thế thì chú có vài chiếc Sedan để lựa chọn

1. KIA Carento
2. Vios nhập Đài Loan
3. Lecexti Nhập Khẩu

Nhưng theo cháu thấy thì chú nên chọn con Lecexti Nhập đi. Nó vừa với túi tiền và yêu cầu của chú mà lại đẹp khỏe bền,mẫu mã mới nửa với lại là xe Hàng nhưng mà chất lượng và tiêu chuẩn sản xuất xe của xe Mĩ . GM đã đầu tư nghiên cứu Lecexti khá lâu và chạy thử trong nhiều điều kiện và châu lục khác nhau đó chú ah!

Con Lesexti hơn hẳn Carento và Vios và nhiều lọai xe khác cùng cấp. Gia đình cháu làm Gara. Đã chỉnh sửa nhiều lọai xe va cháu thấy con Lecexti chạy la OK hơn hết.

Chúc chú cưới được cô vơ 2 như ý

ghjhgj
ghjhgj
Trả lời 9 năm trước

Cá nhân tôi đánh giá như sau để bác thấy Toyota là lựa chọn số 1:

Bác cứ chơi xe Nhật - Toyota Yaris sedan rồi bác sẽ hiểu giá trị của nó. Giá trị ở đây được xét trên quan điểm độ bền và ổn đinh, tiện dụng, kinh tế, thời trang của Yaris sedan thì đẹp ư một cách đơn giản nên sẽ lâu lạc hậu! (cứ như dòng Lacetti vài năm nữa bọn Daewoo nó ra mẫu mã khác, thì coi như mẫu 2010 lạc hậu ngay rồi - thực ra nhìn kỹ đời 2010 đâu có đẹp, thấp và hãm hãm thế nào ý) Trong dòng xe Nhật thi tôi xếp thứ tự ưu tiên là Nissan, Toyota, Honda.

Nissan mạnh về xe địa hình và thể thao. Honda hiện dại và tiết kiệm nhiên liệu nhất. Toyota thì phổ thông nhất, kiểu như Nokia đi đến đâu cũng gặp. Ở Việt nam dịch vụ sửa xe Toyota là sẵn nhất nên rất tiện.

Nói chung theo nhu cầu hiện nay và tầm tiền 600 triệu của bác thì lựa chọn Toyota Yaris sedan (không phải dòng Vios Việt Nam đâu nhé, em ghét con này vì nó hơn 1 số option nhưng chạy ồn và vỏ mỏng lắm). Bác cứ chơi con xe sedan Nhập khẩu kia cho em.

Đấy là kinh nghiệm của e và hiện e cũng nghiên cứu kỹ rồi , giờ đang chạy Yaris sedan đời 2010 nè! Còn bác phân vân nữa thì e cũng chỉ biết tư vấn thêm bác 1 câu là lựa chọn gì thì chọn, hợp lý nhất thì quyết thôi. Xe cũng như người, không có gì hoàn hảo cả!

Chúc bác sớm quyết được con xe của mình!

Vài dòng nhắn gửi!

fghgfshh
fghgfshh
Trả lời 9 năm trước

Mình cũng đã sử dụng nhiều các dòng xe dành cho gia đình như Toytota Innova G, Hyundai i20, Hyundai Santa Fe ... mình có nhận xét như sau với các dòng xe nhật máy tốt nhưng chạy ko được êm lắm - đặc biệt chạy đường trường - nội thất cũng ko hơn gì so với các dòng xe Hàn Quốc - mà đặc biệt xe nhật hay bị lỗi kỹ thuật.

So với dòng xe Hàn thì giá 600 triệu đồng anh có thể chọn Hyundai I20 - đối với chạy trong thành phố giá cũng chỉ tầm 490 triệu đồng - xe mẫu mã đẹp - chạy ít tốn xăng - và nội thất xe khá chuẩn.

Nếu đối với công việc đi xa anh có thể chọn Hyundai Tucson mẫu mã cá tính hợp với phong cách thể thao. Tôi thì đã từng dùng hai dòng xe Toyota và Hyundai : sau một thời gian thấy Hyundai hơn hẳn và hiện tại mình cũng đang dùng Santa Fe 2010.

Một cảm giác thực tế là tuyệt. Chúc anh có sự lựa chọn chính xác.

jdhgjfg
jdhgjfg
Trả lời 9 năm trước

Có hai lựa chọn Kia Cerato và Vios G. Cả hai đều là số tự động. Cerato sẽ có cảm giác comfort hơn do nhiều tính năng hơn, động cơ cũng khỏe hơn đôi chút.

Toyota Vios thì nghiêng về độ bền bỉ.

Tại sao tôi đề cập đến Toyota Vios vì anh là người lớn tuổi, lại có vẻ đi lại hàng ngày rất nhiều (70km*2). Còn nếu đi ít hơn, tuổi trẻ hơn thì Cerato là phù hợp.

Cuối cùng, anh nên lấy Vios trong trường hợp này.

Muốn chắc chắn, hãy đi xem thử cả hai xe để củng cố cho quyết định.