Vespa S 2010- Có gì giống và khác Vespa LX ? Nên mua Lx hay mua Vespa S

Lịch sử Vespa S

Vespa S 125 là dòng xe thứ hai được Piaggio sản xuất tại Việt Nam và chính thức ra mắt đầu năm 2010 sau “xe nữ” Vespa LX.
Vespa S có 4 màu: đỏ hoàng gia, đen ánh kim, trắng sứ và màu da cam.

Thiết kế Vespa S

•Vespa S mang vóc dáng cổ điển của chiếc Vespa 50 Special. Lỗ hút gió theo kiểu hình vuông, đèn pha hình chữ nhật, đèn hậu thiết kế mang đậm chất thể thao.
•Lưới tản nhiệt được thiết kế theo kiểu của dòng xe GTS Sport.
•Tấm chắn bùn bánh trước đã được cắt gọt đến mức tối thiểu.
•Yên xe được nâng cao hơn, bản to và rộng hơn, được bọc bởi vật liệu cao cấp.
•Cốp dưới yên xe Vespa S khá rộng rãi, đủ chứa hai chiếc mũ bảo hiểm loại nửa đầu và một số vật dụng nhỏ.
•Vespa S có một số thay đổi so với chiếc LX ở vị trí hộc để đồ phía trước. Thay vì hộc kín, Vespa S sử dụng hai hộc bên không nắp và một chiếc móc để chứa những đồ nhỏ gọn và treo mũ bảo hiểm.

Các tính năng Vespa S

•Giống như Vespa LX, Vespa S 125cc có kích thước dài x rộng là 1.770 x 705 mm (dài, rộng), chiều dài cơ sở 1.280 mm, trọng lượng tịnh 114kg.
•Hệ thống treo trước, với giảm xóc thủy lực tác động kép.
•Vespa S được thiết kế hệ thống treo sau với xi lanh thủy lực tác động kép đã có ở các phiên bản 125 và 150cc.
•Khác dòng LX, Vespa S có trang bị cảnh báo chống trộm. Thêm vào đó, mẫu xe mới đã cắt bỏ chức năng tự gạt của chân chống bên như của LX và lắp đặt thêm một công tắc không cho khởi động máy khi chân chống đang sử dụng.
•Động cơ của Vespa S không khác nhiều so với LX: động cơ LEADER 125cc, xy-lanh đơn 4 kỳ, trục cam đơn, làm mát gió, khởi động bằng điện hoặc đạp chân, đạt tiêu chuẩn EURO3 về độ ồn và khí thải.

Vespa S 2010, Vespa LX và những điểm chung

Cũng giống như dòng LX, Vespa S được trang bị hệ thống phanh phía trước kiểu lò xo đơn, giảm chấn thủy lực phía trước; còn giảm xóc sau là lò xo ống lồng giảm chấn thuỷ lực. Hai dòng LX và S sử dụng chung hệ thống phanh đĩa 220mm phía trước và phanh tang trống phía sau.

Vespa S 125cc có kích thước 1.770 x 705 mm (dài, rộng), chiều dài cơ sở 1.280 mm, trọng lượng tịnh 114kg (cùng kích thước với dòng LX tại Việt Nam).
Các công tắc chức năng hai bên tay lái của chiếc Vespa S không thay đổi so với dòng LX đã ra mắt trước đó tại Việt Nam: bên tay trái với đèn pha/cốt, còi, xi-nhan; bên tay phải là hệ thống công tắc đèn sương mù/đèn pha; cùng một số thay đổi như các hình họa trên tay nắm (có logo Vespa), cửa thông tiếng còi, đèn hậu…
Về động cơ, Vespa S không khác nhiều so với LX: động cơ LEADER 125cc, xy-lanh đơn 4 kỳ, trục cam đơn, làm mát gió, khởi động bằng điện hoặc đạp chân, đạt tiêu chuẩn EURO3 về độ ồn và khí thải. Động cơ này cho công suất khoảng 10 mã lực tại 8.520 vòng/phút, mô-men xoắn tối đa 9,1Nm tại 7.250 vòng/phút và tốc độ tối đa 91 km/h mà vẫn đảm bảo khả năng vận hành trơn tru trên đường phố Việt Nam .

Vespa S có gì khác với Vespa LX?

Vespa S có một số thay đổi so với chiếc LX ở vị trí hộc để đồ phía trước. Thay vì hộc kín, Vespa S sử dụng hai hộc bên không nắp và một chiếc móc khá thuận tiện để chứa những đồ nhỏ gọn và treo mũ bảo hiểm

Nếu như Vespa LX mang phong cách hiện đại và thời trang, Vespa S gợi lại vóc dáng cổ điển của chiếc Vespa 50 Special của những năm 1960 với đồng hồ tổng, kiểu đèn, gương chiếu hậu hình chữ nhật và những chi tiết trang trí mang nhiều góc cạnh .
Vespa S có trang bị cảnh báo chống trộm. Thêm vào đó, mẫu xe mới đã cắt bỏ chức năng tự gạt của chân chống bên như của LX và lắp đặt thêm một công tắc không cho khởi động máy khi chân chống đang sử dụng
Ở phiên bản Vespa S, yên được nâng cao thêm 5,9 cm ( 764 mm) và được bọc da đen viền trắng tạo nên nét cá tính, khỏe khoắn và phù hợp hơn với phái mạnh. Ngoài ra, nếu dòng LX được lắp lốp không xăm Maxxis sản xuất tại Đài Loan thì Vespa S sử dụng lốp Maxxis sản xuất tại Việt Nam .

Trả lời 12 năm trước

Về Vespa S mình có mấy nhận xét sau

125cc chiếc nào cũng tiếng to... 150cc bảo đảm hết tiếng to ..chạy bị lắc là...đúng. Vì bạn chưa quen kiểu phuộc của nó (1 phuộc, xéo 1 bên) với đặc trưng này (làm nên thương hiệu Vespa) thì có hạn chế là đi bị đảo hơn so với bình thường (vào đường dằn, rãi đá...còn thê thảm hơn). Về xăng thì mình thấy có thể chạy ở 25-30km/l được (đối với S125 VN lắp ráp). Nhưng bình xăng của nó có kim xăng chỉ xuống rất nhanh nên tạo cảm giác vừa đổ đã hết + đi đường TP rú ga liên tục do kẹt xe. Bạn thử đổ đầy bình và chạy ra Vũng Tàu hay tỉnh nào đó (hoặc ra đại lộ Đông Tây test) thì sẽ thấy đúng là từ 25-30km/l. Trừ khi xe bạn mới mua, đang trong thời gian rô-đai hoặc xe bạn có vấn đề.

Xe Piaggio ko làm tay ga nhẹ để tránh tình trạng vọt xe (vì coi trọng tính an toàn mà) >> tay ga hơi nặng với lại xe Piaggio nếu đi tốc độ cao và đường trường sẽ đầm hơn so với xe honda. Nhưng nếu bạn muốn làm tay ga thì cũng ko khó, ra trung tâm bảo hành bảo người ta nới lỏng tay ga họ sẽ làm vặn làm giảm cái lò so để giữ ga đi là đảm bảo tay ga nhẹ ngay ý mà

Tóm lại, phong cách xe Ý (hay xe cao cấp) nó khác, đừng đem so sánh với dòng phổ thông. 1 con Lamporghini bạn có thể mua bằng giá 1 con Mer, tuy nhiên sau đó bạn lại than Lamporghini tốn xăng, không bền bằng Mer, đồ thay cũng đắt,...đó là vì bạn hoàn toàn chưa biết gì về Lamporghini. Aprilia RS 125 hay Cagiva Mito 125 cũng có thể không đắt hơn CBR 150 lắm. Nhưng việc sử dụng và bảo dưỡng là cả 1 vấn đề. Và chính vì đặc trưng "làm khổ" chủ của nó làm cho những dòng xe này trở nên đẳng cấp đấy.

Đã chơi Vespa (dù cổ hay mới) thì phải chấp nhận, nếu không chấp nhận được thì đừng chơi Vespa, vì nó không thuộc về bạn.

jdhgjfg
Trả lời 12 năm trước

Vespa S- Những điểm khác biệt với Vespa LX

Năm 2010, giới hâm mộ Vespa lại xôn xao với sự ra đời của phiên bản dành cho nam- Vespa S

Vespa S có gì khác với Vespa LX?

Nếu như Vespa LX mang phong cách hiện đại và thời trang, Vespa S gợi lại vóc dáng cổ điển của chiếc Vespa 50 Special của những năm 1960 với đồng hồ tổng, kiểu đèn, gương chiếu hậu hình chữ nhật và những chi tiết trang trí mang nhiều góc cạnh .

Ở phiên bản Vespa S, yên được nâng cao thêm 5,9 cm ( 764 mm) và được bọc da đen viền trắng tạo nên nét cá tính, khỏe khoắn và phù hợp hơn với phái mạnh. Ngoài ra, nếu dòng LX được lắp lốp không xăm Maxxis sản xuất tại Đài Loan thì Vespa S sử dụng lốp Maxxis sản xuất tại Việt Nam.

Vespa S có trang bị cảnh báo chống trộm. Thêm vào đó, mẫu xe mới đã cắt bỏ chức năng tự gạt của chân chống bên như của LX và lắp đặt thêm một công tắc không cho khởi động máy khi chân chống đang sử dụng.

Vespa S có một số thay đổi so với chiếc LX ở vị trí hộc để đồ phía trước. Thay vì hộc kín, Vespa S sử dụng hai hộc bên không nắp và một chiếc móc khá thuận tiện để chứa những đồ nhỏ gọn và treo mũ bảo hiểm.

Vespa S, Vespa LX và những điểm chung

Vespa S 125cc có kích thước 1.770 x 705 mm (dài, rộng), chiều dài cơ sở 1.280 mm, trọng lượng tịnh 114kg (cùng kích thước với dòng LX tại Việt Nam).

Các công tắc chức năng hai bên tay lái của chiếc Vespa S không thay đổi so với dòng LX đã ra mắt trước đó tại Việt Nam: bên tay trái với đèn pha/cốt, còi, xi-nhan; bên tay phải là hệ thống công tắc đèn sương mù/đèn pha; cùng một số thay đổi như các hình họa trên tay nắm (có logo Vespa), cửa thông tiếng còi, đèn hậu…

Cũng giống như dòng LX, Vespa S được trang bị hệ thống phanh phía trước kiểu lò xo đơn, giảm chấn thủy lực phía trước; còn giảm xóc sau là lò xo ống lồng giảm chấn thuỷ lực. Hai dòng LX và S sử dụng chung hệ thống phanh đĩa 220mm phía trước và phanh tang trống phía sau.

Về động cơ, Vespa S không khác nhiều so với LX: động cơ LEADER 125cc, xy-lanh đơn 4 kỳ, trục cam đơn, làm mát gió, khởi động bằng điện hoặc đạp chân, đạt tiêu chuẩn EURO3 về độ ồn và khí thải. Động cơ này cho công suất khoảng 10 mã lực tại 8.520 vòng/phút, mô-men xoắn tối đa 9,1Nm tại 7.250 vòng/phút và tốc độ tối đa 91 km/h mà vẫn đảm bảo khả năng vận hành trơn tru trên đường phố Việt Nam .

djshg
Trả lời 12 năm trước

Nếu như Vespa LX thường bị “chê” là nữ tính thì nay Piaggio đã có mẫu Vespa S dành riêng cho phái mạnh.

Đầu xe: Nếu như Vespa LX có kiểu đèn pha tròn đặc trưng của dòng xe Vespa cổ điển và cụm tay lái mềm mại thì ở Vespa S đèn pha lại mang hình vuông sắc cạnh, cụm tay lái gồ ghề làm tăng vẻ nam tính. Mặt nạ với lưới tản nhiệt mạ crôm của Vespa S khá giống với phiên bản của dòng xe GTS Sport; tấm chắn bùn cho lốp trước có kích thước nhỏ hơn so với mẫu xe Vespa LX làm nổi bật bánh xe, tăng nét thể thao và mạnh mẽ cho Vespa S.

Hộc hút gió ở mặt nạ cũng có hình vuông ăn nhập với kiểu đèn pha vuông, bảng đồng hồ của Vespa S có thiết kế ấn tượng với 2 vòng tròn ống tách biệt; các phần đèn báo xăng, dầu, xi nhan... cũng được bố trí ra hẳn phía ngoài bảng đồng hồ; gương chiếu hậu hình tròn thường thấy ở dòng xe Vespa cũng đã được thay bằng hình vuông trên xe Vespa S...

Thân xe: Nếu toàn bộ thân xe LX là những đường cong mềm mại, thì điểm nhấn trên thân xe Vespa S là bộ tem mới cá tính; chất liệu da bọc yên xe trên Vespa S sần và thô hơn so với LX, ngoài ra còn có đường viền xung quanh làm yên xe nổi bật hơn; phần cốp trước mềm mại thường thấy ở xe LX đã được thay thế bằng các ngăn đựng đồ góc cạnh và không có khoá cốp...

Ấn tượng lớn nhất ở phần đuôi Vespa S chính là tay xách bằng inox góc cạnh; cụm đèn hậu nhô hẳn về phía sau tạo dáng khoẻ khoắn, các đèn xi nhan, đèn soi biển số vẫn được bố trí hài hoà theo thiết kế cổ điển của dòng xe Vespa. Vespa S có các thiết bị an toàn hơn hẳn LX với hệ thống chống trộm điện tử và chân chống trang bị công tắc điện nhằm nâng cao tính an toàn cho xe.

Động cơ: Cả Vespa S và Vespa LX lắp ráp tại Việt Nam đều được trang bị động cơ LEADER, 125cm3, 4 kỳ, làm mát gió, đạt tiêu chuẩn khí thải Euro3 (phiên bản Vespa S 150 sẽ được ra mắt trong tháng 4 tới). Theo Piaggio Việt Nam, mức tiêu hao nhiên liệu của cả 2 xe là 39,1km/1 lít ở tốc độ trung bình 45km/h.

Vì có động cơ như nhau nên cả 2 xe đều có khả năng vận hành khá tốt. Khi khởi động, tiếng đề máy khá ồn, ở tốc độ dưới 40km/h xe hoạt động không ổn định mỗi khi thay đổi tốc độ, do bộ côn hơi giật. Tuy nhiên, ở tốc độ trên 40km/h, xe vận hành tốt và ổn định. Hệ thống phanh hoạt động khá an toàn và hiệu quả, độ bám của lốp và sự cân bằng giúp xe giảm tốc nhanh mà vẫn được ổn định...

Vespa LX 125 có giá bán 61,5 triệu đồng, với các màu: xanh nhạt, trắng, đen, vàng, be, đỏ; Vespa S có 4 màu: đỏ, đen, trắng sứ và da cam, giá bán 67,5 triệu đồng.
jkfshrjkg
Trả lời 12 năm trước

Cũng giống như dòng LX, Vespa S được trang bị hệ thống phanh phía trước kiểu lò xo đơn, giảm chấn thủy lực phía trước; còn giảm xóc sau là lò xo ống lồng giảm chấn thuỷ lực. Hai dòng LX và S sử dụng chung hệ thống phanh đĩa 220mm phía trước và phanh tang trống phía sau.

Vespa S 125cc
có kích thước 1.770 x 705 mm (dài, rộng), chiều dài cơ sở 1.280 mm, trọng lượng tịnh 114kg (cùng kích thước với dòng LX tại Việt Nam).
Các công tắc chức năng hai bên tay lái của chiếc Vespa S không thay đổi so với dòng LX đã ra mắt trước đó tại Việt Nam: bên tay trái với đèn pha/cốt, còi, xi-nhan; bên tay phải là hệ thống công tắc đèn sương mù/đèn pha; cùng một số thay đổi như các hình họa trên tay nắm (có logo Vespa), cửa thông tiếng còi, đèn hậu…

Về động cơ,
Vespa S không khác nhiều so với LX: động cơ LEADER 125cc, xy-lanh đơn 4 kỳ, trục cam đơn, làm mát gió, khởi động bằng điện hoặc đạp chân, đạt tiêu chuẩn EURO3 về độ ồn và khí thải. Động cơ này cho công suất khoảng 10 mã lực tại 8.520 vòng/phút, mô-men xoắn tối đa 9,1Nm tại 7.250 vòng/phút và tốc độ tối đa 91 km/h mà vẫn đảm bảo khả năng vận hành trơn tru trên đường phố Việt Nam .

Vespa S có gì khác với Vespa LX?

Vespa S
có một số thay đổi so với chiếc LX ở vị trí hộc để đồ phía trước. Thay vì hộc kín, Vespa S sử dụng hai hộc bên không nắp và một chiếc móc khá thuận tiện để chứa những đồ nhỏ gọn và treo mũ bảo hiểm
Nếu như Vespa LX mang phong cách hiện đại và thời trang, Vespa S gợi lại vóc dáng cổ điển của chiếc Vespa 50 Special của những năm 1960 với đồng hồ tổng, kiểu đèn, gương chiếu hậu hình chữ nhật và những chi tiết trang trí mang nhiều góc cạnh .

Vespa S
có trang bị cảnh báo chống trộm. Thêm vào đó, mẫu xe mới đã cắt bỏ chức năng tự gạt của chân chống bên như của LX và lắp đặt thêm một công tắc không cho khởi động máy khi chân chống đang sử dụng
Ở phiên bản Vespa S, yên được nâng cao thêm 5,9 cm ( 764 mm) và được bọc da đen viền trắng tạo nên nét cá tính, khỏe khoắn và phù hợp hơn với phái mạnh. Ngoài ra, nếu dòng LX được lắp lốp không xăm Maxxis sản xuất tại Đài Loan thì Vespa S sử dụng lốp Maxxis sản xuất tại Việt Nam .