Nên chọn xe nào ? Shark hay Nouvo 135 ?

Tôi dự định sắm một em tay ga trong tầm tiền hơn 40 triệu và cũng đã chọn hai mẫu tương đương là Shark (SYM) và Nouvo 135. Do chưa sử dụng qua nên chỉ có ít thông tin về hai em này. Tôi 36 tuổi, cao 1m63 và mục đích mua xe đi làm thôi (Tony Quang).

Air Blade thì bà xã đang sử dụng, máy hơi yếu và ồn quá nên không có ý định mua thêm hàng của Honda do làm giá quá. PCX thì hỏi hoài không cửa hàng nào có nên chỉ còn hai em trên là khá phù hợp.

Hy vọng các bác đã sử dụng qua tư vấn thêm dùm nhé, cảm ơn nhiều.

thuy linh
Trả lời 12 năm trước

Đầu tiên nói thẳng ra mình là Fan của Ya và xin lỗi nếu có đụng chạm Fan của SYM hay Honda else...37 triệu cho 1 chiếc 135 cc và 48 tr cho 1 chiếc 125cc nháy hàng SH. Thà là mua luôn Sh chứ đừng chơi kiểu nửa mùa như thế, nói Nou LX thấp hơn 1 bậc là sai lầm nặng. Thấp tiền hơn-ok, nhưng giá trị không thua kém bất kỳ dòng tay ga hạng trung nào, nói trắng ra nó số 1 hạng trung.

Nói về nhược điểm: Nou LX có hơi nóng phả ra bên phải phía sau xe do quạt gió tản nhiệt -ok -lót 1 miếng inox- hết chuyện!

Trời mưa, nói NouLX lội nước kém- xin lỗi nhìn lại xem pô xe nào cao hơn và tất cả các dòng xe máy có xe nào dùng để chạy lội nước? Văng sình thì bất cứ xe nào trời mưa đều bị-Lọc gió? 16000 km thay 1 lần, chui hầm than hay sao mà mỗi tháng đi súc 1 lần- phuộc cứng?- là do bơm bánh xe quá căng so với quy định nên cảm giác shock ko êm, xả bớt hơi là êm ngay! Còn chuyện máy gầm tốc độ thấp (phân khối cao mà) khi mỗi sáng đi làm- lỗi cơ bản về kiến thức- khởi động và chờ 15~20 giây nóng máy rồi hẵng chạy -bóp thắng liên tục mau mòn- chạy xe kiểu gì mà bóp kiểu đó rồi la mau hư rồi đổ thừa?

Xe chạy bánh sau thắng không ăn? Kính thưa thắng đùm làm sao mà ăn như thắng đĩa được, dòng xe ga nào không vậy, quen bóp thắng phải riết có ngày... chỉ dùng được thắng trái. Nouvo công nhận là hú- đặc trưng riêng của dòng Nouvo, làm gì đến nỗi không chịu được- không thích thì làm lại chuông bố nồi- hết hú! Ai dám nói chạy 60 km/h bóp không ăn? Mình chạy 100km/h bóp 1 phát đứng xe nhổng bánh sau luôn chứ không ăn. Một cái dở duy nhất cần phải thay là bánh Gin phía sau 80 90 16, nên thay mỗi bánh sau 90 90 16 sẽ an toàn hơn rất nhiều ( đã test đủ loại địa hình).

Ưu: Nou LX lướt cực êm và vọt rất "máu", không nặng nề như Shark hay gà rù và gầm rú như Air Blade( thử đi song song thì biết xe nào ồn hơn ^^ ), chơi Nouvo bạn sẽ học được rất nhiều kiến thức mà một người đàn ông nên biết vì vô số diễn đàn hỗ trợ mà giới trẻ tham gia đông nhất, tận tình nhất. Đàn ông nên ra dáng đàn ông, chơi hàng nửa mùa mất phong cách!

jdhgjfg
Trả lời 12 năm trước

Nên mua no lx 135!

Xe chạy êm và mạnh,tiết kiệm xăng,kiểu dáng đẹp và mạnh mẽ,và 1 điều quan trọng là xe yamaha! Em chỉ chọn xe ya và su thôi, sym và honda cho ra rìa!

Ai nói xe yamaha tốn xăng và nhanh tã máy là vào hùa theo phong trào chứ thực ra chẳng biết cái gì cả!

Honda máy yếu,không tiết kiệm xăng hơn 2 hãng kia là bao,chạy máy nhanh kêu và xuống cấp lắm,nhất là mấy con wave 110, wave 100 và đặc biệt là con AB cùi mía!

Ai cứ tôn sùng honda,chạy 1 thời gian là sẽ biết liền hà!Còn sym thì không mua!

djshg
Trả lời 12 năm trước

Nouvo 135, lựa chọn của tôi

Theo ý kiến bản thân tôi, bạn nên chọn chiếc Nouvo 135. Với chiều cao của ban thì chạy chiếc Nouvo 135 là đẹp nhất. Hiện nay tôi vẫn đang sử dụng chiếc Nouvo 135, chạy được 1 năm rưỡi rồi, máy vẫn rất êm, đi lướt, tăng ga nhẹ nhàng. Chiếc Shark tôi chưa chạy nên chưa biết máy móc và giàn mủ như thế nào. Nhưng trước đây tôi cũng đã sử dụng chiếc Attila của SYM. Tôi cũng có vài người bạn hiện đang chạy chiếc Nouvo 135, chiếc tôi đang sử dụng là đời đầu của Nouvo 135.

Tôi nhận thấy những chiếc Nouvo đời sau máy êm hơn và tăng ga ngọt hơn nhiều so với xe tôi. Về mức độ tiêu thụ xăng: đường thành phố khoảng 35km/l, đường trường 45km/l. Còn về xe của hãng Honda: tiết kiệm xăng thì khỏi phải bàn. Honda luôn luôn đứng đầu về mảng tiết kiệm xăng mà. Nhưng đã tiết kiệm xăng thì làm sao mà đòi máy bốc, máy mạnh được.

Nhưng có một vấn đề bạn cần quan tâm là giàn mũ của xe Honda rất tệ, đi được một thời gian là giàn mũ rất rơ, đi ở tốc độ cao thì giàn mũ càng bị rơ và kêu rất to. Máy móc của xe Honda bây giờ không còn bằng như hồi cách đây 5-10 năm nữa rồi. Nói chung máy móc của các hãng xe bây giờ tương đối ngang nhau. Đó là một số nhân định của tôi sau một thời gian sử dụng xe Honda, SYM và Yamaha.

Chúc bạn sớm có quyết định cuối cùng và tậu được một "người vợ" mới (xe).

djshg
Trả lời 12 năm trước

Nouvo 135, lựa chọn của tôi

Theo ý kiến bản thân tôi, bạn nên chọn chiếc Nouvo 135. Với chiều cao của ban thì chạy chiếc Nouvo 135 là đẹp nhất. Hiện nay tôi vẫn đang sử dụng chiếc Nouvo 135, chạy được 1 năm rưỡi rồi, máy vẫn rất êm, đi lướt, tăng ga nhẹ nhàng. Chiếc Shark tôi chưa chạy nên chưa biết máy móc và giàn mủ như thế nào. Nhưng trước đây tôi cũng đã sử dụng chiếc Attila của SYM. Tôi cũng có vài người bạn hiện đang chạy chiếc Nouvo 135, chiếc tôi đang sử dụng là đời đầu của Nouvo 135.

Tôi nhận thấy những chiếc Nouvo đời sau máy êm hơn và tăng ga ngọt hơn nhiều so với xe tôi. Về mức độ tiêu thụ xăng: đường thành phố khoảng 35km/l, đường trường 45km/l. Còn về xe của hãng Honda: tiết kiệm xăng thì khỏi phải bàn. Honda luôn luôn đứng đầu về mảng tiết kiệm xăng mà. Nhưng đã tiết kiệm xăng thì làm sao mà đòi máy bốc, máy mạnh được.

Nhưng có một vấn đề bạn cần quan tâm là giàn mũ của xe Honda rất tệ, đi được một thời gian là giàn mũ rất rơ, đi ở tốc độ cao thì giàn mũ càng bị rơ và kêu rất to. Máy móc của xe Honda bây giờ không còn bằng như hồi cách đây 5-10 năm nữa rồi. Nói chung máy móc của các hãng xe bây giờ tương đối ngang nhau. Đó là một số nhân định của tôi sau một thời gian sử dụng xe Honda, SYM và Yamaha.

Chúc bạn sớm có quyết định cuối cùng và tậu được một "người vợ" mới (xe).

jkfshrjkg
Trả lời 12 năm trước

Ý kiến cá nhân

Nếu là tôi, thì tôi chọn Shark, Hàng SYM thích hợp cho nam hơn vì nó chắc chắn nhưng nặng, chiếc này giống y như SH, trông cũng khá đẹp.

Còn chiếc Nouvo 135 cũng chẳng khác mấy chiếc tay ga thông thường là mấy.

Còn Honda thì có rẻ tôi cũng không mua, bao giờ cũng vậy khi ra xe mới họ ra cầm chừng để làm giá, giá PCX giá 49tr, nhưng muốn có ngay thì phải 60tr ...

rudfjghdgj
Trả lời 12 năm trước

Nên chọn xe nào phù hợp với công việc

Chào anh, e đang đi chiếc no lx 135, bạn e có chiếc shark màu đen, xe của em đi đường phố chuẩn 3l/100km, đi đường trường khoảng 2,5l/100km, máy bốc ,giảm sóc hơi cứng, nóng cốp, vành yếu, đa số bánh mâm sau dễ méo, nhưng được cái nhìn đẹp, chạy tốc độ cao thì thích, cốp rộng, rẻ hơn shark gần chục tr.

Nói chung là e thích nó, mấy cái nhược điểm kia đi nhiều thành quen ấy mà, shark thì dc cái giống SH, có thể coi là hàng fake, nhìn to xănng thì đi đường phố 3,2 - 3,5l/100km, ăn nhiều hơn atila một tẹo máy chạy cũng được nhưng nhìn nó ko sang bằng No lx, nói chung về ngoại hình và máy móc thì ko ăn dc với no lx, nhưng mà no lx thì hợp với thanh niên choai choai thôi, nhìn nó bảnh chọe mà...hêê..còn tùy bác, nếu bác hơi nghịch nghịch thì nên mua xe đó, còn ko mua airblade mà đi, bằng tiền với shark bây jo

djghjfdg
Trả lời 12 năm trước

Nouvo 135 là lựa chọn tối ưu!

So sánh 2 em đó như sau:

Shark :Kiểu dáng mạnh mẽ, động cơ 125cm3, 4 thì, 1 xi lanh, với thiết bị cảm ứng nhận biết động năng TPS (Throttle Position Sensor) và hệ thống CDI đánh lửa thông minh, giúp nâng cao hiệu suất đốt và tiết kiệm nhiên liệu (Theo SYM, Shark có mức tiêu thụ 35km/1 lít xăng, tương đương 2, 86 lít/100km) nên Shark rất phù hợp với các khách hàng trẻ năng động.

Nhờ có số vòng quay động cơ thấp nên Shark có tiếng máy khá êm, bộ giảm xóc tự chỉnh giúp xe vận hành êm ái trên mọi địa hình.Nhược điểm lớn nhất của Shark vẫn là thương hiệu và độ bền của động cơ. Qua quá trình sử dụng các mẫu xe ga của SYM như: Attila, Excel... độ bền kém hơn hẳn so với các loại xe của Honda và Yamaha. Ngoài ra, giá bán của Shark là 45.000.000 đồng cao hơn hẳn những chiếc xe ga sản xuất trong nước khác.

NO 135: Mặc dù có kiểu dáng nhỏ gọn hơn Shark nhưng Nouvo LX lại được trang bị động cơ 135cm3 (mạnh hơn Shark 10cm3), kiểu dáng mạnh mẽ, đậm chất thể thao. Phần đầu xe được với cụm đèn pha đôi ấn tượng kết hợp với vành la răng đúc 5 nan 16 inch tăng vẻ mạnh mẽ; đèn xi nhan thiết kế tách rời ấn tượng...

Ngoài động cơ có dung tích xi lanh 135cm3, 4 kỳ, làm mát bằng dung dịch, Nouvo LX còn có bộ cảm biến tay ga (TPS) giúp xe vận hành ổn định tạo hiệu suất cao nhất trong mọi điều kiện vận hành và tiết kiệm nhiên liệu, khi đạt tốc độ hơn 40km/h tiếng động cơ khá êm và hệ thống giảm xóc trước và sau vận hành êm ái. Đặc biệt, khả năng ôm cua của Nouvo LX khá tốt, khi ở tốc độ trên 60km/h, xe vẫn cho người điều khiển cảm giác an toàn và dễ lái...

Đó là thông tin sơ sơ thoy, tui đang dùng 1 em 135 thấy rất bốc. Bác đi làm chạy trong nội ô thôi chứ gì, ra rà 40km/h khỏi chê pác nhá..............Chọn No dj pác

djghjdgh
Trả lời 12 năm trước

Tuỳ nhu cầu sử dụng thôi

Hiện tại tôi đang sử dụng Shark & nhận thấy xe chạy khá đầm, không ổn, mức tiêu thụ nguyên liệu cũng tạm ổn, xe cao đi vào vùng ngập nước khá yên tâm vì toàn bộ nắp bình xăng, bình điện, bộ lọc gió.... được bố trí ở vị trí cao. Tuy nhiên nếu bạn là người nhỏ con thì không nên chọn Shark vì xe khá năng & bánh xe lớn, máy chỉ có 125cc nên lúc đầu tăng tốc không được nhanh lắm, nhưng khi có đà rồi thì tăng tốc khá tốt.

Nhìn chung đây là xe khá tốt trong tầm giá. Nói chung là tùy nhu cầu sử dụng mà chọn xe thôi bạn ah, mình mua xe này vì chung quanh khu vực mình ở & một số tuyến đường ở SG thường xuyên ngập nước nên chọn một xe cao đỡ lo lắng hơn khi đi lại thôi.

Chúc bạn mau chóng chọn được xe như ý.

Tran Van Trung
Trả lời 12 năm trước

NouvoLX

Chưa từng đi qua Shark của SYM nhưng với cá nhân bản thân tôi nếu được chọn giữa 2 con xe thì tôi sẽ chọn xe của Yamaha.

Ngoại trừ cái phần ngoại thất giống SH, thì gần như Shark không có gì nổi bật cho lắm. Chất lượng xe Yamaha thì càng ngày càng được nâng cao, xi-lanh nhiệt đúc, dây ga kép giúp tiết kiệm nhiên liệu, tôi tin chắc chắn một điều mua xe Yamaha anh sẽ không bao giờ hối hận.

Nhưng với chiều cao của anh thì sử dụng 2 chiếc xe trên sẽ hơi khó khăn một chút. Tôi cao 1m78, ngồi NouvoLX thấy khá thoải mái và vừa vặn vì yên rộng, gầm xe cao, Shark thì tôi đoán cũng như vậy vì thiết kế giống SH.

Anh nên xem xét vấn đề chiều cao. Thân!

Do Hoang Ha
Trả lời 12 năm trước

Shark đi đuợc gần 45.000 km trong 11 tháng

Tôi mua chiếc Shark đầu tháng 12/2009, hiện đã đi gần 45k. Do nhu cầu di chuyển nhiều mỗi ngày (mỗi ngày trung bình đi khoảng 100 Km, tốn khoảng 50k tiền xăng, đôi lúc hơn vì kẹt xe). Ngoại trừ những thứ hao mòn như là Bố Thắng (vì xài nhiều). Hiện tại không đụng chạm gì tới động cơ xe, chưa bảo trì vì không có thời gian.

Khuyết điểm: chở nặng khoảng hơn 170kg (chưa tính trọng lượng xe), chạy ở vận tốc thấp hơn rần xe, Bố thắng sau không tốt, dễ mòn (nếu có tiền thay bộ thắng đĩa khoảng 2tr thì ok nhất). Hiện chỉ thấy như thế.
Ưu điểm : chạy máy êm (Vận tốc hơn 25Km/h thì ok). Xe cao, thoải mái, và rất đầm. Bánh to nên chạy khá tốt ở những nơi có đường gồ ghề. xe này chạy kế bên AB thì chả nghe tiếng động cơ đâu hết. ngay cả đối với SH hoặc PS cũng thế.

*** đừng đem chiếc Shark (khoảng 45tr) so sánh với chiếc SH (thấp nhất là 110tr) làm gì, giá tiền nói lên tất cả rồi. Ai bảo SYM là cùi, thì chắc chưa bao giờ chạy SYM.