Đoàn kết là sức mạnh. Tẩy chay HONDA và YAMAHA Việt Nam

http://vnexpress.net/gl/oto-xe-may/2011/04/ban-chat-cua-viec-lam-gia-air-blade-va-exciter/

http://muare.vn/khieu-nai/3533287

Những ngày qua, thị trường xe máy nóng lên nhờ vào sự ra mắt của Honda Airblade 2011 và Yamaha Exciter 2011. Nhưng kịch bản "làm giá" lại tiếp tục là bài ca muôn thuở, hai mẫu xe này tiếp tục là nỗi bức xúc của người tiêu dùng trong những ngày qua.

Airblade 2011 - "giá website chỉ để chơi cho có"

Phóng viên Autovina tại TP.HCM trong buổi sáng ngày 17.04 có cuộc khảo sát tại Head Phát Tiến trên đường Nơ Trang Long thì được nhân viên tại đây báo giá Honda Airblade đời 2011 màu thường có giá hơn 48 triệu (đã ra biển số) và phiên bản sport sẽ đắt hơn 1 triệu. Head tập trung rất nhiều khách hàng đến xem xe và hầu hết đều ngán ngẩm với cái giá "trên trời" của Honda Airblade.

Anh Tuấn Anh, một khách hàng chia sẻ : "Với cái giá này thà mua Airblade Thái có đắt hơn đôi chút nhưng vẫn đáng đồng tiền hơn chiếc xe "bình mới, rượu cũ" này".

Airblade 2011 tại một đại lý HEAD (ảnh: tinhte.vn)

Vấn đề ở đây là các HEAD tự do đặt ra giá cho Airblade chứ không đi theo một cái giá cố định nào. Tham khảo trên diễn đàn Bikervietnam, giá bán thay đổi như chong chóng theo từng vùng miền. Ở Bà Rịa Vũng Tàu là 47 triệu, ở Huế 45 triệu, quận Long Biên Hà Nội là 48,15 triệu. Cũng có những nơi có giá bán thấp hơn như ở Tiền Giang giá là 41 triệu 200 ra biển số, hoặc tại Head Gò Vấp TPHCM thì khách hàng có thể mua với giá 40 triệu nhưng chưa đăng ký biển số, điều đặc biệt là chỉ dành cho khách hàng có hộ khẩu Gò Vấp và Bình Thạnh.

Một nhân viên bán hàng đã chia sẻ khi được hỏi tới giá bán 35,990 triệu niêm yết trên website www.honda.com.vn : "Giá đăng trên website chỉ để chơi cho có, các nơi khác bán giá cao thì bọn em cũng phải bán với giá như vậy, nếu là anh thì anh cũng sẽ bán với giá cao như hiện nay thôi! " Như vậy không hiểu Honda Việt Nam niêm yết giá trên website với mục đích gì ?

Exciter 2011 - Đắt hơn cả Airblade

Khi nhận thấy giá xe Airblade đội lên hơn 10 triệu đồng, nhiều người đã quay sang mẫu xe mới của Yamaha là Exciter 2011 vừa mới ra mắt, nhưng cũng "trời ơi đất hỡi" với giá bán từ 50-54 triệu đồng cho mẫu xe này, chênh lệch từ 14-18 triệu đồng so với giá niêm yết (Giá xe Yamaha công bố cho mẫu Exciter 2011 là 34,7 cho xe côn tự động và 36,9 cho xe côn tay).

Thậm chí, trên một số diễn đàn đã xuất hiện những topic đòi "tẩy chay" xe Yamaha Exciter 2011 với tình trạng làm giá "căng thẳng" như hiện nay nhằm lấy lại quyền lợi xác đáng cho người tiêu dùng.

Hình ảnh "đòi" tẩy chay Yamaha Exciter 2011 trên diễn đàn Bikervietnam.com

"Trước đây với các xe Exciter đời 2010 cũng đã từng bị làm giá nhưng chỉ là vài triệu chứ không đến mức gần 20 triệu như mẫu xe mới, vừa nghe thông tin Yamaha tung Exciter 2011 ra thị trường mình đã háo hức chuẩn bị tiền mua ngay nhưng khi ra đến đại lý thì tá hỏa quay về không suy nghĩ với cái giá 53 triệu" anh Vũ Ngọc, sống ở Tp.HCM chia sẻ.

Cư dân mạng đang đồng loạt kêu gọi tẩy chay HONDA và YAMAHA. Hãy gửi nội dung này đến toàn thể Người tiêu dùng. Vì lợi ích lâu dài của chúng ta

Tôi Cũng là người thích xe của YAMAHA nhưng tình hình này đến nước phải tẩy chay tụi nó rồi.

nguyen huu nhon
nguyen huu nhon
Trả lời 7 năm trước

that su ma noi thi dung o goc do nha san xuat hay tieu dung thi chung ta deu thay vo ly.

tai sao co su chenh lech nay? gia ca cua cac mat hang dich chuyen theo co che thi truong.

khi mot mau xe co nhieu nguoi mua nghia la nhu cau cao trong khi cung ung thi khong du hoac trong thoi gian ngan khong the dap ung kip nhu cau thi bien phap duy nhat la tang gia ban de giam nhu cau. nen nho la nuoc ta quan ly kinh te theo co che thi truong.

cho du gia co bi day len nhung so nguoi mua van khong giam va cang ngay gia se cang bi day len cao, co che van hanh thi truong nom na la vay.

day la mot quy luat trong kinh doanh, co gi dau ma phai tay chay ha cac ban? cac ban nen chap nhan va xem day la 1 nguyen ly.

toi khong phai la nguoi cua hãng nao het, toi cung la mot nguoi tieu dung nhung nhung buc xuc cua cac ban la dang di nguoc voi thi truong, nhung hang tieu thu manh va co gia tri trung han va dai han thi se khong co chuyen ban dung gia. hay la nguoi tieu dung thong thai va dung to ra qua khich nhe!