Giữa xe honda và yamaha, loại nào tiết kiệm xăng hơn??

(dành cho loại xe khoảng 20tr trở xuống)

Đỗ Văn Đại
Đỗ Văn Đại
Trả lời 9 năm trước

thực ra thì cũng same same nhau cả thôi bạn, và quan trọng là cách chạy của người lái, chứ cứ chăm chăm vào tiêu hao nhiên liệu bao nhiêu mà chạy cứ vù ga, vào số không đều, không bảo trì xe thường thì xe nào cũng tốn xăng thôi

Phạm Quang Ngọc
Phạm Quang Ngọc
Trả lời 9 năm trước

Xe gia 20trieu tro xuong thi nen mua Yamaha,xe Sirius có độ bền cục cao, tiết kiệm xăng, xấp xỉ 1,9lit/100km nếu đi xe cài số phù hop tốc độ, tay ga ko tăng giảm quá nhanh.Nhà e bố đi xe Sirius 2 con trong 12 năm thấy quá ổn,ko vấn đề gì,máy đi 30000-40000 vẫn nhu moi.Xe cũ nhất Sirius đoi đầu thì đi đc gần 80000km roi nhung vẫn ổn,chỉ phải thay nhông xích và kim xăng.Xe Yamaha chỉ có nhuoc điểm là thay đồ phải vào hãng, và giá đồ thay hoi đắt.Xe Ware thì chỉ có Ware S tro lên là ok, các loại còn lại đi trên 10000km là tiếng máy nghe khác rồi, phụ nu đi thì 100% là máy nghe bành bạch...

djghjfdg
djghjfdg
Trả lời 9 năm trước

Tôi đã đi dòng xe Yamaha được 8 năm nay, với các loại từ xe nam tới tay ga. trong gia đình tối cũng rát nhiều người sử dụng dòng xe máy Yamaha. Cũng sử dụng xe của Honda với số lượng và kiểu loại tương ứng nên tôi có ý thế này

1- Mẫu mã: Từ trước tới nay, mẫu mã dòng yamaha luôn chiếm thế thượng phong đặc biệt thích hợp với giới trẻ ở kiểu dáng khoẻ khoắn, cá tính, thể thao, màu sắc, tem bắt mắt. Honda thực tế chỉ vài năm lại đây mới tạm gọi là chú tâm tới vấn đề này đặc biệt là dòng xe tay ga.

2- Đồ nhựa: có thể nói đồ nhưạ (vỏ) của yammaha khá dầy, chắc chắn và hơn nhiều so với honda nên đi thời gian dù lâu, dài, máy cũ nhưng ítcó cảm giác vỏ kêu ọp ẹp như của honđa.

3- Máy móc: nói chung máy của yamaha và honda giờ đây độ bền là như nhau chưa nói là yamaha nhỉnh hơn chút ít. Tuy nhiên khi đi xe yamaha luôn gây cảm giác là máy ồn, nóng. đi quãng đường ngắn thì êm nhưng khoảng trên 20km nghe máy cứ rào rào, ồ ồ. Máy của honda êm, mát hơn ở các dòng tương ứng. Chính vì máy nóng hơn nên khi dùng tôi cũng phải chú ý nhiều hơn tới chu kỳ thay dầu. tóm lại là máy của honda đi êm hơn, mát hơn.

4- Phụ tùng: phụ tùng yamaha nói chung là quá đắt, đắt tới mức bạn có thấy đắt thì cũng vẫn phải mua vì hàng bán ngoài dịch vị không phong phú, nhiều như hàng honda, khi bạn hỏng 1 chi tiết nhỏ nào đó đi thay đồ của yamaha chỉ có ra trung tâm bảo hành (ở ngoài rất ít), còn của honđa vẫn có thể mua được dễ dàng ở hiệu sửa xe.

5- Tiêu tốn nhiên liệu: dòng yamaha luôn thua honda về mức độ tiết kiệm nhiên liệu kể cả dòng xe số hay dòng tay ga, xe phân khối bé hay lớn.

6- Dịch vụ: dịch vụ yamaha có lẽ tốt hơn honda một chút, bảo hành chăm sóc khách hàng cẩn thận hơn, chuyên nghiệp hơn.

7- Hoạt động: Với cùng công suất xe yamaha cho cảm giác mạnh hơn, bốc hơn, nhưng tiêu tốn nhiên liệu hơn. nhưng túm lại nếu đi trong thành phố thì phân khối lớn chả giải quyết được nhiều lắm, bốc lắm tổ tốn xăng. Nếu bạn muốn nhẹ nhành thì đi xe số, muốn thoải mái thì đi xe ga. nhưng ở nước ngoài tôi thấy người ta chỉ đi mỗi xe tay ga trong thành phố thôi. đi xa thì mới dùng laọi xe côn.

8- Giá tiền: giờ thì tiền nào vải nấy, có muốn đắt cũng chẳng đắt được, muốn mua rẻ thì ra trung tâm lớn, nói chung là giá không thành vấn đề lớn nữa

9- Nên mua gì: nếu bạn thích mạnh mẽ, phóng khoáng, nam tính thì yamaha Nouvo, nhẹ hơn 1 chút thì Airblade Thái. Nouvo đi ồn lắm đấy. Airblade Thái đi nghe máy êm ái, bốc cũng chẳng kém mấy lại thêm bộ điều chỉnh nhiên liệu điện tử công nghệ mới nên cực tiết kiệm nhiên liệu. Nouvo góc cạnh hơn, Airblade nhìn cũng nam tính lắm.

Theo tôi thì: NÊN MUA Airblade với lý do: đẹp chẳng kém, nam tính kém Nouvo tý teo. tiết kiệm nhiên liệu hơn. máy êm hơn, mát hơn. thay đồ rẻ hơn. Chúc bạn quyết định đúng đắn.

djghjdgh
djghjdgh
Trả lời 9 năm trước

Tôi đang sử dụng 1 xe Yamaha Jupiter MX mua được hơn 3 năm và 1 xe Future Neo mua được 1 năm tôi thấy: Xe Yamaha chạy mạnh hơn nhưng ở tốc độ cao xe rung hơn do vòng tua máy lớn, hao xăng hơn hiện tại khỏang 40km/lít nhưng được cái dàn đầu đầm, chắc không rung, ghế ngồi hơi thấp nên đi đường xa mệt mỏi hơn.

Tuy xe Future máy 125cc nhưng cũng chẳng mạnh hơn là bao, nhưng chạy đường trường êm và khỏe xăng tiêu thụ khỏang 50km/lít, phụ tùng Honda rất dễ mua nhưng em Yamaha thì mắc trên trời. xe tôi bị hỏng quả khế tại trục bánh trước vào Head nó hét 360.000 phải thay cả bộ trời ơi.

Tôi ra của hàng mua về chế lại chỉ hết 50.000 thôi.Tuy nhiên phụ tùng yamaha ít bị nhái là của TQ như Honda.

Còn về độ bền của xe thì tôi thấy ngang nhau. Yamaha sử dụng hơn 3 năm cũng chưa hư hỏng gì chỉ thay vỏ, nhớt, bố thắng đĩa...Nói chung tùy sở thích và thị hiếu của bạn thôi theo tôi Nếu bạn thích trẻ trung, mạnh mẽ và xe sử dụng đường độ dốc nhiều thì chọn Yamaha, nếu chạy trong thành phố, đằm tính thì chọn Honda.

Vài ý kiến chia sẻ cùng bạn.